Thứ năm, 21/06/2018 09:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chết khiếp với ông chồng "hùng hục"

17/12/2014, 14:03 (GMT+7)

Cháu có bầu ngay tháng sau đám cưới. Bụng to vượt mặt mà chồng vẫn không thôi. Cháu ở cữ, có mẹ cháu lên nuôi chẵn tháng, anh bứt rứt khó chịu ra mặt với mẹ vợ.

Kính gửi cô Dạ Hương!

Cháu đã 28 tuổi. Bằng cấp, công việc đã đâu ra đấy, tạm ổn, không có gì để phàn nàn cô ạ. Nhưng có việc kín đáo này cháu cần tư vấn của cô.

Tốt nghiệp đại học xong, cháu xin được việc rồi mới lấy chồng. Anh ấy là kỹ sư, hơn cháu 2 tuổi, học giỏi, có việc ngay và khi cháu gật đầu với anh thì anh đã mua được căn hộ riêng (có sự trợ giúp đắc lực của nhà anh).

Nếu nói đây là người cháu say đắm mới lấy thì không thể. Có lẽ cháu thuộc típ người nghiêm trang, hơi lạnh. Nhưng anh nhận xét là cháu yếu đuối, đa cảm, cầu toàn, cháu học xã hội mà cô.

Bố mẹ hai bên rất vui vì thấy tính cách bù trừ, ngành học khác nhau nên sẽ như hai bánh răng, quay thì sẽ khít. Cháu nhìn thấy anh ấy lần đầu trong bãi gửi xe, như là định mệnh ấy cô. Anh bảo anh cũng mường tượng người vợ của anh như cháu, cao cao, dễ thương, nề nếp.

Nhưng anh thì sao? Hình như cháu cũng bị luật bù trừ chi phối. Anh đầm đậm, người hơi cơ bắp, ít nói ít cười, hay làm. Tuổi anh mà không bạn bia, không vũ trường, không karaoke, không cà phê, không thuốc lá, quá tốt còn gì.

Tìm hiểu nhau 6 tháng, hẹn hò mươi lần, về quê gốc của cả hai bốn lần (mỗi bên 2 lần). Cháu “cố thủ” mình, cháu được anh tôn trọng (dù có khi hậm hực) cho đến đám hỏi rồi đám cưới. Cháu thế hệ @ mà sao cháu vẫn rất nhát chuyện gần gũi, cháu có bệnh gì không cô?

Đêm tân hôn không có “sự cố” gì vì cả hai đều mệt phờ. Anh sợ cháu chưa sẵn sàng. Tuần trăng mật ở một nơi của phương Nam ấm áp, dễ chịu. Giá như anh không thủ sẵn một cái đĩa phim thì cháu sẽ thấy thiên đường. Anh bị làm sao thế cô?

Cháu là cô gái cho anh tiết trinh, anh nói thời nay mấy người may mắn như anh. Cháu đọc thấy ở anh niềm hạnh phúc ngoài mong đợi. Nhưng sao anh không quan tâm đến cảm giác của cháu? Anh hùng hục (cháu xin lỗi cô khi phải mô tả như thế) cho riêng anh. Rồi cái thứ phim chết tiệt ấy làm cháu chết khiếp từ đó cho đến bây giờ.

Cháu có bầu ngay tháng sau đám cưới. Bụng to vượt mặt mà chồng vẫn không thôi. Cháu ở cữ, có mẹ cháu lên nuôi chẵn tháng, anh bứt rứt khó chịu ra mặt với mẹ vợ. Cháu không hiểu sao cháu không ghét anh mà chỉ sợ, cứ muốn mẹ ở thêm, muốn thời gian kiêng cữ dài ra, vô tận cũng được.

Đến nay con gái của cháu đã 3 tuổi. Anh ráo riết đòi sinh thêm để có con trai. Nhưng anh cũng kêu vợ gì lãnh cảm, nhạy cảm mà lãnh cảm, ngược đời.

Cháu phải làm sao cho đời sống vợ chồng trơn tru đây cô. Cháu làm anh thường xuyên cáu gắt, hậm hực. Có lúc nào đó cháu sẽ bị chồng bạo hành không cô? Cháu có bệnh cần chữa hay làm sao cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Quả là chuyện rất khó nói với mẹ, với chị, với người thân. Cả với chồng cũng không thể nói trắng ra như khi tranh luận chuyện gì đó. Nó là phạm trù của cảm, của nhận, của biết bằng tế bào, nhịp tim, cơn rung của xúc giác…

Có lẽ cháu quá mẫn cảm và nghiêm ngắn. Thời nay mà cố giữ cho được để cho đêm tân hôn và tuần trăng mật là lạ và hiếm đấy. Cô không nghĩ cơ địa cháu có vấn đề. Cũng không nghĩ cháu là người bị lãnh cảm.

Có một sự khinh suất từ phía chồng khiến cháu bị đổ vỡ nhiều thứ. Cậu ấy là dân cơ khí, nhưng không phải ai cơ khí thì cũng loảng xoảng sắt thép vậy đâu. Nhưng vóc dáng thường đi liền với tính cách. Một người thô thì hay cục mịch, nhám ráp, chém to kho mặn. Còn cháu lãng mạn, tha thướt, cầu toàn, bù trừ ở đây có thể là chênh, là khập khiễng, là tai họa.

Cậu ấy thiếu tâm lý cho tuần trăng mật để được mật và trăng. Cậu ấy không đếm xỉa đếm cảm giác “lâm trận” của cháu. Người nào hiểu biết và thấu đáo thì đều nhẹ nhàng, chậm rãi, động viên và chăm chút. Mạnh tay một chút là gương vỡ bình tan vì cô gái khi ấy mong manh như một chiếc bình quý.

Lại còn cái vụ mở phim đen bắt vợ thưởng thức nữa thì quá thể, chết khiếp lên được. Sai lầm này thật chết người. Thật không thể chấp nhận và tha thứ được.

Cháu bị tổn thương toàn phần, cả thể xác, tâm hồn, cảm xúc. Nỗi sợ đã chiếm lĩnh cháu, xỏ mũi cháu. Cháu quá nhạy cảm mà chồng lại quá cứng nhắc, thô thiển. Cháu không điều khiển được mình mỗi khi “lâm trận”, chỉ có sợ và sợ, càng sợ càng bế tắc, tuyệt vọng. Việc ấy ảnh hưởng tới chồng, làm sao có cái gọi là hạnh phúc đích thực được.

Cần giãn ra với chồng và đối thoại để cậu ấy hiểu. Điều chỉnh hành vì tình dục với vợ rất quan trọng mới mong kéo dài được cuộc hôn nhân này. Khoan hãy đẻ con nữa, để cả hai điều chỉnh, thăng bằng và thăng hoa cùng nhau trong việc này mới được.

Cháu cũng nên để cho bản năng mình thả lỏng. Cháu đừng gồng lên xét nét chồng chỉ mỗi việc thiếu tâm lý ấy. Cậu ấy không cuồng dâm, không bạo lực, hơi thô bạo thôi, hãy nghĩ những phẩm chất với vợ, với con thường ngày và rồi đưa nó vào tình cảm khi ở trên giường với nhau. Nhất định sẽ khả quan.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận