Ngày 3/7, kết thúc đợt thực hiện tháng hành động “Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm”, Sở Y tế Lâm Đồng đưa ra số liệu: Trong tháng 6 vừa qua, Sở đã tiến hành kiểm tra 3.840 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh; kết quả chỉ có 2.855 cơ sở đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, 985 cơ sở còn lại (25,7%) đã bị nhắc nhở, chấn chỉnh.
Cũng trong thời gian này, Sở Y tế còn thẩm định 11 cơ sở thực phẩm và đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho 9 cơ sở; đồng thời, đã tổ chức 16 lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho 695 học viên thuộc các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm.