Thứ bảy, 23/11/2019 03:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Chị' Bình trùm băng Đầu rắn

28/10/2019, 10:12 (GMT+7)

Báo chí Anh đang rộ tin băng đảng Đầu rắn nhiều khả năng là đầu mối tổ chức cho 39 nạn nhân xấu số tìm đường vào Anh.

Đảng trưởng băng Đầu rắn - Cheng Chui Ping.

Điều này dựa trên lịch sử 20 năm buôn người, thu về hàng triệu USD và căn cứ rõ ràng nhất chính là hoạt động của đảng trưởng Cheng Chui Ping, hay vẫn được gọi theo soái danh “chị Bình”, bị bắt, bỏ tù ở Texas (Mỹ) và chết trong tù năm 2014.

Theo hồ sơ tòa án Hoa Kỳ, Đầu rắn đã tổ chức cho 200.000 người vào Mỹ bất hợp pháp từ đầu những năm 1980 và “chị” Bình vì thế lĩnh án 35 năm. Hệ thống của băng Đầu rắn được cơ quan điều tra Hoa Kỳ đánh giá cực kỳ phức tạp, tinh vi. Bản thân “chị” Bình được mô tả ngay tại tòa New York năm 2005 là “hiện thân của quỷ”.

Giá phổ biến được Đầu rắn phát ra khoảng 20.000 bảng và “muốn đến đâu cũng thành”, “an toàn 100%”. Số tiền này được Đầu rắn trừ vào lương khi làm việc, hoặc do đàn em của “chị” Bình trong mạng lưới tại thành phố Phúc Kiến truy thu đến tận gia đình.

Số tiền đặt cọc ban đầu chỉ từ 5.000 nhân dân tệ (550 bảng) trước khi người đi bị tống vào các công-ten-nơ lên tàu biển hoặc xe tải bắt đầu hành trình kéo dài cả tháng trời. Cảnh sát New York tin rằng, “chị” Bình đã chết nhưng băng Đầu rắn vẫn hoạt động, dù họ chưa xác định được trùm đảng mới. Họ vẫn đang lần theo những dấu vết nghi ngờ trên các ứng dụng xã hội như Facebook, Linkedin, MoMo, Tinder, WeChat...

Trung Quốc là điểm tập kết đầu tiên và đa số sẽ được bay đến Serbia là điểm dừng chân đầu tiên tại châu Âu. Từ đó, đường bộ sẽ đưa họ đến Hungary, Áo, Pháp rồi tề tựu về Bỉ hoặc Hà Lan trước khi xuống phà biển sang Anh.

Mike Gradwell, cựu trưởng bộ phận điều tra cảnh sát Lancashire (Anh), nói ông nghi ngờ 39 nạn nhân vừa được phát triển ở hạt Essex đã tìm cách nhập cư vào Anh bằng hệ thống vận chuyển của băng Đầu rắn.

ĐỨC HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận