Thứ ba, 19/11/2019 11:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chị em phụ nữ hãy là những nhà tiêu dùng thông thái

07/11/2019, 14:07 (GMT+7)

Sáng 7/11, tại TP.HCM, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm “Trao đổi, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn”.

Bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Với sự tham dự của các HTX, tổ hợp tác, hộ gia đình kinh doanh sản xuất và 200 hội viên phụ nữ TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và khách mời tham gia thảo luận, làm rõ những vấn đề liên quan đến phối hợp tuyên truyền, truyền thông, vận động khuyến khích hội viên phụ nữ là người sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đạt chuẩn từ khâu sản xuất tới bàn ăn vì sức khỏe của chính mình, của gia đình và của toàn xã hội.

Bên cạnh đó, tạo cơ hội để người sản xuất, người tiêu dùng gặp nhau để cùng trao đổi, kết nối trong sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn của phụ nữ khởi nghiệp TP.HCM cũng như các tỉnh thành phía Nam.

Theo bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đây là chương trình nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Chính phủ, Hội LHPN Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 - 2020”. 

Bà Hương cho rằng, ở vai trò là người tiêu dùng, chị em phụ nữ hãy là những nhà tiêu dùng thông thái, sử dụng các sản phẩm đảm bảo ATTP. Bên cạnh đó, mỗi phụ nữ, hội viên là cảm biến xã hội và là giám sát viên trong việc phát hiện, phản ánh với các cơ quan chức năng các trường hợp vi phạm điều kiện ATTP.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận