Thứ hai, 23/07/2018 01:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chỉ huy khủng bố ở Syria hôn mê sau trận không kích của Nga

05/10/2017, 15:01 (GMT+7)

Một chỉ huy Mặt trận Al-Nusra bị hôn mê sau trận tấn công dữ dội của không quân Nga. 

Không quân Nga tấn công khủng bố ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga. 

Abu Mohammad al-Julani, lãnh đạo Mặt trận Al-Nursa, rơi vào trạng thái hôn mê sau khi bị các chiến đấu cơ Su-34 Nga không kích tại tỉnh Idlib, Syria hôm 3/10, RT dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga. 

Quân đội Nga cho biết cuộc không kích đã khiến các thành viên của Tahrir al-Sham (trước đây là Mặt trận Al-Nursa) bị hoảng loạn. Không quân Nga tấn công nhóm khủng bố này sau khi nhận được tin tình báo về việc chúng họp mặt để bàn kế hoạch. Các chiến đấu cơ Su-34 Nga tấn công khiến 49 phiến quân chết, bao gồm 7 chỉ huy của chúng. 

Cuộc không kích cũng hủy diệt "kho đạn lớn dưới lòng đất" của khủng bố, gần thị trấn Abu ad-Duhur, được cho là chứa "1.000 tấn đạn pháo binh và nhiều tên lửa" cùng 6 chiếc xe SUV. 

Trong số các chỉ huy khủng bố bị tiêu diệt, có "bộ trưởng tài chính của vương triều" Tahrir al-Sham, một chỉ huy khu vực đông Idlib, một trợ lý của "bộ trưởng chiến tranh", một thẩm phán luật Hồi giáo, một trợ lý của thủ lĩnh tinh thần. 
 
Không quân Nga bắt đầu nhằm vào các chỉ huy của Tahrir al-Sham sau khi nhóm khủng bố này tìm cách bao vây, bắt giữ một đơn vị quân cảnh Nga được triển khai tới tỉnh Hama để giám sát lệnh ngừng bắn hôm 18/9. 
 
Nga cáo buộc Mỹ cung cấp thông tin tình báo cho khủng bố trong vụ tấn công quân cảnh của Moscow. Tuy nhiên, Mỹ bác bỏ cáo buộc. Ngày 22/9, Bộ Quốc phòng Nga công bố thông tin tình báo, chụp từ không trung, cho thấy sự hiện diện của các trang thiết bị thuộc Lực lượng Đặc biệt Quân đội Mỹ tại phía bắc thành phố Deir ez-Zor, khi đó còn nằm trong tầm kiểm soát của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Mỹ tiếp tục bác bỏ cáo buộc. 
 
Quân đội Nga ước tính 90% lãnh thổ Syria đã sạch bóng các nhóm khủng bố. 
VĂN VIỆT Theo RT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận