Thứ ba, 18/06/2019 09:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chỉ huy quân đội Kiev đã "phản bội lính chiến trường"

28/08/2014, 10:01 (GMT+7)

“Binh lính rất phẫn nộ, vì cách thức lãnh đạo kém cỏi và không đủ vũ khí để chiến đấu", viên tư lệnh tiểu đoàn Dnipro-1 ca thán./ Ukraine: Những người đẹp "thân Nga" cầm súng cho phe ly khai

Chỉ huy quân đội Kiev đã phản bội lính chiến trường
Tư lệnh tiểu đoàn Dnipro-1 Vladimir Shilov

Tư lệnh tiểu đoàn Dnipro-1 Vladimir Shilov đã gọi những lãnh đạo quân đội Ukraine nhẹ thì cũng là kém cỏi mà nặng thì là những kẻ phản bội binh lính của mình trên các mặt trận trong cuộc chiến mà tờ KyivPost của Ukraine đưa tin là "cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine".

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Trung tâm Báo chí Khủng hoảng Ukraine ngày 27/8, tư lệnh Shilov phàn nàn về những chỉ thị không dứt khoát đưa ra rồi lại hủy bỏ, từ giới lãnh đạo quân sự. “Binh lính rất phẫn nộ, vì cách thức lãnh đạo kém cỏi và không đủ vũ khí để chiến đấu. Tôi nghĩ đó chỉ là sự kém cỏi nhưng trên mặt trận người ta đang gọi đó là sự phản bội”.

Ông Shilov lấy thí dụ đơn vị của ông được lệnh chiếm làng Pesky nhưng sau đó nhận được lệnh thôi và rồi tiếp đó lại nhận được lệnh đánh.

“Người ta sử dụng vũ khí hạng nặng để tấn công chúng tôi với những khẩu súng trường bắn tỉa rộng nòng và súng máy có thể sử dụng từ cách xa 800 m đến 1 cây số. Chúng tôi đã nhiều lần xin được cung cấp vũ khí hạng nặng, súng trường bắn tỉa và súng máy nòng cao”, ông Shilov nói, cho rằng quân đội Ukraine có những vũ khí đó nhưng không sử dụng.

Trong những tuần qua, có nhiều tin tức về việc Nga cung cấp cho những người ly khai với vũ khí hạng nặng và xe quân sự tiến vào lãnh thổ Ukraine từ Nga.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận