Thứ hai, 23/07/2018 03:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chí Tài thử tài kinh doanh quán trọ

05/04/2011, 10:16 (GMT+7)

Cùng với Hoài Linh, Chí Tài là gương mặt hài hải ngoại được nhiều khán giả trong nước mến mộ.

Cùng với Hoài Linh, Chí Tài là gương mặt hài hải ngoại được nhiều khán giả trong nước mến mộ. Sau nhiều năm về nước biểu diễn, các dự án phim truyền hình và sân khấu có tên Chí Tài tham gia ngày càng nhiều.

Nghe nói anh và nghệ sĩ Phương Dung lại về cặp đôi với nhau, chuyến này cùng nhau "kinh doanh nhà trọ"?

(Cười): Thật ra trên sân khấu, Chí Tài và Phương Dung chỉ mới đóng cặp đôi với nhau có 1 vở hài kịch chứ không nhiều. Đang kẹt với phim "Oan gia đại chiến” thì Chí Tài nhận được điện thoại của đạo diễn Lê Quang Hưng mời vào vai ông Lưu của bộ phim "Xóm trọ” (Hãng Phương Sáng sản xuất, dự kiến phát sóng vào tháng 6 này trên VTV9). Trong phim tôi và Phương Dung là cặp vợ chồng chủ nhà trọ, khách thuê là những người trí thức gốc nông dân. Đạo diễn khẳng định vai này rất hợp với tôi và anh chỉ mong tôi nhận lời cộng tác.

Vốn từng làm việc với nhau và tôi cũng rất nể, quý tài anh Hưng nên tôi quyết định xin Hãng phim M&T Pictures (sản xuất phim "Oan gia đại chiến") thông cảm, sắp xếp cho tôi được tham gia làm phim "Xóm trọ".

Chỉ vì nể đạo diễn mà anh nhận lời chứ không cần đọc kịch bản phim hay sao?

Trước tiên là quý đạo diễn. Anh Hưng là người làm việc rất nghiêm túc, anh đã nói hợp tức là hợp mình lắm. Nhưng tất nhiên tôi cũng có đọc qua nội dung kịch bản. Đây là bộ phim hài nói về quá trình nông dân mưu cầu hạnh phúc nơi chốn thị thành. Người nông dân, dẫu có trang bị tri thức với bằng cử nhân thì anh vẫn giữ những cái đặc trưng của gốc gác quê của mình. Cái gốc quê ấy nhiều khi rất đáng yêu, phản ánh rõ nét và sinh động vấn đề nhân sinh cơ bản, đó là nghị lực sống con người ở một vùng đất mới.

Ông Lưu là một ông chủ có quán trọ cho những người ở quê ra thành phố thuê. Mặc dù có bà vợ ghen khủng khiếp nhưng ông vẫn không thể bỏ thói dê xồm, sàm sỡ từ trẻ đến già… Đó chẳng phải là sở trường mọi người vẫn đo ni đóng giày cho tôi hay sao?

Hiện nay, ngoài "Oan gia đại chiến" và "Xóm trọ", anh còn tham gia những phim nào nữa?

Không, tôi thường chỉ dám nhận tối đa hai phim. Mà cũng là một phim sắp xong mới dám nhận phim kia.

Các diễn viên trẻ còn dám nhận 3 - 4 phim một lúc, miễn các đoàn sắp xếp được thời gian để quay?

Lý thuyết là vậy. Thực tế, việc sắp xếp này không dễ. Mình nhận như vậy là làm khó các đoàn phim. Và một lúc phân tâm quá nhiều nhân vật, không thể diễn xuất tốt được. Tôi không dám nhận quá 2 phim. Nhiều khi nhận được lời mời 3- 4 phim một lúc buộc mình phải chọn lựa, có những phim nói lời từ chối mà tiếc lắm, nhưng không sắp xếp thời gian được thì biết làm sao. Xuất thân tôi là nhạc công, trở thành diễn viên do duyên và tự học nên tôi luôn làm việc trong tâm niệm mình phải cố gắng học hỏi trong từng vai diễn, từng phim, không dám chủ quan.

Nhưng với danh tiếng của mình, nghe nói cát - sê của anh không ít, nếu một vai hay nhưng cát - sê không cao thì anh có chấp nhận?

Chúng ta vẫn phải thừa nhận với nhau rằng thu nhập là vấn đề quan trọng quyết định kinh tế gia đình chúng ta. Tuy nhiên, nếu vai diễn hay và thù lao đừng quá thiệt thòi thì tôi vẫn nhận. Khán giả khi xem đâu có biết và đâu quan tâm tôi nhận bao nhiêu tiền để đóng vai đó.

Cuộc sống của anh ngoài đời có bao nhiêu phần trăm như trên màn ảnh?

Ngược lại. Chí Tài ngoài đời hay bị nhiều người nhận xét là… khó tính. Tôi nghiêm túc trong làm việc và ít đùa giỡn trong cuộc sống bình thường. Tôi nghĩ những gì thuộc khả năng hài hước nhất, tôi để dành để cống hiến cho khán giả. Ngoài đời cũng cần những phút giây yên tĩnh, thư thái để cân bằng cuộc sống.

Cảm ơn anh!

PHƯƠNG KHANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận