Thứ hai, 16/07/2018 04:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chỉ vì "cấm vận"

02/10/2012, 09:59 (GMT+7)

Trang thẫn thờ đi trong mưa. Mặc cho làn nước xối xả vào mặt rát rạt, lạnh thấu xương, cô vẫn đi trong vô định.

Trang thẫn thờ đi trong mưa. Mặc cho làn nước xối xả vào mặt rát rạt, lạnh thấu xương, cô vẫn đi trong vô định.

Có lúc, Trang dừng lại bên cầu định tư tử. Bỗng đứa con đạp mạnh khiến cô bừng tỉnh. "Không, mình phải về, con không có tội! Mình sắp được làm mẹ". Thành phố đã lên đèn. Một người tàn tật đang khập khễnh lê từng bước trên con đường lênh láng sau cơn mưa, vẻ mặt bình thản. Trang thấy cuộc sống đầy ý nghĩa và giận mình khi có những ý nghĩ tiêu cực. Trang về nhà, đối mặt với sự thật. Vợ chồng Trang có những tháng ngày tràn trề hạnh phúc.

Cưới nhau gần hai năm, chưa thấy vợ có bầu, Tùng buồn lắm. Thế rồi niềm vui đong đầy khi chiếc que thử thai hiện lên hai vạch. Tùng reo lên sung sướng:

- Cảm ơn em, anh sắp được làm bố rồi!

Tùng gọi điện cho bố mẹ hai bên báo tin. Hôm sau, Tùng khao bạn bè chầu bia lên bờ xuống ruộng. Từ hôm ấy, Tùng về sớm, chăm chỉ làm việc nhà đỡ vợ. Trang càng thấy mình đúng khi quyết định gắn bó đời mình với Tùng. Những tháng có bầu đầu tiên, Trang nghén nặng. Chỉ cần ngửi thấy mùi cơm, mùi hành mỡ là cô nôn mật xanh mật vàng. Hàng ngày, Trang chỉ ăn vài khẩu mía. Nhưng ăn vào lại nôn ra hết. Có hôm đi không vững, chỉ nằm rũ rượi như tàu lá chuối hơ lửa mà nôn khan nên phải nghỉ làm. Vốn đã gầy, nghén nặng, Trang quắt lại như con cá mắm. Thương con, mẹ Trang ở quê ra chăm sóc. Từ ngày ấy, Tùng như chim sổ lồng, đi tối ngày. Rồi Tùng thường xuyên không ăn tối ở nhà Khuya mới về, giọng lè nhè, mặt đỏ loang lổ. Mỗi khi ngửi thấy hơi men chồng phả ra, Trang lại nôn ồng ộc. Trang phải đóng chặt cửa phòng để cách ly chồng. Lúc đầu nằm riêng, Tùng thấy khó chịu, sau lại thấy thích vì được tự do. Thế là họ như vợ chồng Ngâu thỉnh thoảng mới gặp nhau một lúc.

Sáng, vợ đi làm sớm, chồng còn ngủ. Khuya vợ ngủ, chồng mới khật khưỡng về. Hết nghén, chồng được nằm cùng giường nhưng "bất khả xâm phạm để bảo vệ em bé". Luật bất thành văn vợ đề ra khiến Tùng sửng sốt. Nằm cạnh vợ, Tùng chỉ được phép xoa bụng vợ, nói chuyện với con. Thấy chồng dần ngoan ngoãn nghe lời, Trang mừng lắm.

Mấy tháng sau, một hôm đi làm, Trang thấy mấy đồng nghiệp nhìn mình với ánh mắt dò xét, cảm thông. Nửa tháng sau, khi thăm dò, thấy Trang không biết gì thật, một chị rủ Trang đi ăn trưa và úp mở cung cấp thông tin. Để xác minh sự thật, Trang nhờ người chị họ làm thám tử tư. Trang choáng váng khi biết chồng mình đang cặp bồ với ả ca ve trá hình bằng nghề gội đầu. Từ chỗ Tùng thường xuyên đến gội đầu, lâu ngày thành khách ruột. Cô gái tên Hạnh thương xuyên "chăm sóc" cho Tùng từ A đến Z. Dù biết cô ta hơn mình 6 tuổi, đã có chồng con ở quê, nhưng nghe lời nói ngọt ngào, chiều chuộng mình tới bến, Tùng vẫn say như điếu đổ. Bao nhiêu tiền làm thêm được, Tùng cung phụng cho bồ hết. Thương mẹ, Trang cố nén nỗi uất ức trong lòng chờ chồng về hỏi cho ra nhẽ. Tùng không hề quanh co mà thừa nhận hết:

- Đúng, anh cặp bồ với cô ta mấy tháng nay chỉ để thỏa nỗi "đói cơm, khát nước". Anh không yêu cô ta, chỉ là quan hệ "trả tiền bóc bánh" thôi! Đàn ông "đổi gió" là chuyện nhỏ như con thỏ mà em!

Lời nói của Tùng nhẹ như lông hồng mà có sức mạnh như bàn tay khổng lồ bóp nghẹt trái tim Trang. Hôm sau, Trang tìm đến nhà tư vấn. Nghe nửa buổi sáng, Trang đã vỡ lẽ nhiều điều. Trong lỗi lầm của chồng, có sự sai lầm của Trang. Chỉ vì "cấm vận" triệt để nên Trang đã đẩy chồng ra nông nỗi ấy. Tình dục là yếu tố vô cùng quan trọng để duy trì hạnh phúc gia đình. Bà bầu đâu phải xa lánh chồng hoàn toàn như mình vẫn lầm tưởng. Thế mới biết tầm quan trọng của kỹ năng sống! Ngay hôm nay, mình sẽ thay đổi cách ứng xử với chồng. Chắc chắn lần có bầu sau, quan hệ vợ chồng sẽ tốt đẹp. Trang tự nhủ.

TRỊNH THỊ THUẬN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận