Chủ nhật, 27/05/2018 09:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chiếc áo của Mourinho

04/08/2015, 06:15 (GMT+7)

Là một nhà cầm quân nổi tiếng bảnh bao và luôn đi đầu cho những xu hướng lịch lãm nhất chốn sân cỏ, ấy thế mà Mourinho lại mắc lỗi trang phục nghiêm trọng trong trận tranh siêu cúp Anh.

Chiếc áo của Mourinho
HLV Mourinho trong trận tranh Siêu Cúp Anh (Ảnh: AP)

Người đặc biệt bước ra khỏi đường hầm sân Wembley với một chiếc áo phông trắng đi kèm giày thể thao. Đối lập hoàn toàn với phong cách bụi bặm của Mourinho là một Arsene Wenger cực kỳ đạo mạo trong bộ vest chốn công sở.

Nếu như “Giáo sư” người Pháp cho người ta cảm giác ông sắp sửa làm việc gì đó vô cùng hệ trọng (cụ thể là giương cúp vô địch) thì Mourinho lại khiến người xem nghĩ là ông chuẩn bị đi... tập thể thao.

Mourinho không phải Jurgen Klopp, luôn ra sân và nhảy chồm chồm cổ vũ học trò như thể đang chơi nhạc rock. Ông thầy người Bồ nổi tiếng chỉn chu.

Hãy nhớ lại những thời khắc quan trọng nhất trong cuộc đời huấn luyện của Mourinho: hai trận chung kết Champions League. Khi đó, ông đều đóng bộ cực chuẩn, sẵn sàng tâm thế lên nhận giải.

Còn tại Wembley tối 2/8 là một Mourinho rất khác. Ông thầy của Terry chẳng mặc vest đã đành, hết hiệp 1 ông còn cố tình tạo điểm nhấn cho chiếc áo phông đang mặc bằng cách đổi nó từ màu trắng thành màu xanh, cứ như thể chiến lược gia 52 tuổi muốn nói cho cả thế giới biết, Chelsea mới đổi nhà tài trợ vậy.

Là Mourinho mới đơn giản hóa cách ăn mặc, hay ông không hề quan tâm đến hình ảnh của mình lúc lên nhận huy chương?

Câu trả lời nằm ngay ở phát biểu của Người đặc biệt trước thềm trận tranh siêu cúp.

Ông chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng đây là một trận đấu nằm giữa chính thức và giao hữu. Nó không giống trận đấu của chúng tôi với Barcelona hay PSG. Nó mang nhiều ý nghĩa hơn thế nhưng lại kém hơn về tính chất so với một trận tại Ngoại hạng Anh”.

Cũng bởi tâm lý ấy mà Mourinho mới ăn mặc như vậy khi đấu Arsenal. Với nhà cầm quân người Bồ, siêu cúp Anh có thì tốt mà mất cũng chẳng sao. Dù thế nào, ông vẫn chỉ coi đó là một cuộc tập dượt không hơn không kém.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận