Thứ tư, 29/01/2020 10:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chiếc đu quay lớn nhất thế giới

23/05/2012, 10:58 (GMT+7)

Công trình cao 47,6 mét này có 24 ghế ngồi, quay bên trong một bộ khung khổng lồ làm từ kính và thép sơn trắng, được trang trí bằng một ngôi sao 8 cánh khổng lồ.

Turkmenistan, quốc gia thuộc Liên Xô cũ có niềm đam mê ghi kỷ lục Guinness vừa giới thiệu chiếc đu quay lớn nhất thế giới nằm trong một không gian đóng kín.

Công trình cao 47,6 mét này có 24 ghế ngồi, quay bên trong một bộ khung khổng lồ làm từ kính và thép sơn trắng, được trang trí bằng một ngôi sao 8 cánh khổng lồ.

Chiếc đu quay này được gọi đơn giản là Vũ trụ, và đã được đại diện của Guinness công nhận là “vòng đu quay lớn nhất thế giới nằm trong một thiết kế khép kín”.

Đu quay đã được khai trương trong Ngày Tái sinh, Đoàn kết và thơ Magtymguly ở quốc gia Trung Á, dưới sự chứng kiến của Tổng thống Gurbanguly Berdymukhamedov.

Ông Berdymukhamedov từng đã cam kết xóa bỏ tình trạng sùng bái cá nhân của nhân vật tiền nhiệm.

Tuy nhiên thay vì thế, quốc gia Trung Á nhiều dầu khí này đã đổ một lượng lớn tiền của vào việc dựng các bức tượng to lớn bất thường, nhằm tôn vinh chính quyền đương nhiệm.

Turkmenistan hiện đã nắm giữ kỷ lục có công trình hình sao lớn nhất thế giới, cột cờ cao nhất thế giới và chiếc thảm dài nhất thế giới.

Năm 2009, nước này cũng triển khai các nhóm đài phun nước lớn nhất thế giới nằm tại một công viên và tuyên bố kế hoạch sẽ xây dựng một phiên bản tương tự tháp Eiffel hay tượng Nữ thần tự do ở thủ đô Ashgabat.

Công trình được lựa chọn để xây dựng cuối cùng là một cây cột khổng lồ cao 185 mét, giống tượng đài Washington, được trang điểm bằng 5 tấm thảm mạ vàng và có 2 chỗ ngắm cảnh ở trên nó.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận