Thứ sáu, 19/07/2019 09:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chiêm ngưỡng tranh của danh họa Áo bằng công nghệ ánh sáng

23/12/2018, 13:25 (GMT+7)

Hơn 1 triệu người đã tới bảo tàng L'Atelier des Lumieres ở thủ đô Paris của Pháp để chiêm ngưỡng triển lãm kỹ thuật số tôn vinh danh họa người Áo Gustav Klimt - cây cọ xuất chúng của trường phái Tượng trưng.

Cuộc triển lãm sử dụng 140 máy chiếu được lắp dàn trải trên khắp sàn nhà và tường của khu trưng bày có diện tích 3.300m2, giới thiệu tới khách tham quan hình ảnh về các kiệt tác của danh họa thành Vienna.

Gustav Klimt (14/7/1862 – 6/2/1918) là một họa sĩ theo trường phái tượng trưng, một trong những thành viên xuất chúng nhất của phong trào Art Nouveau Wien. Các tác phẩm chính của ông bao gồm tranh, tranh tường, bức phác họa và nhiều tác phẩm nghệ thuật khác. Các tác phẩm vẽ bằng bút chì của ông thường tập trung mô tả nét quyến rũ của cơ thể người phụ nữ.

Với sự kiện này, L'Atelier des Lumieres được công nhận là gallery trình chiếu video lớn nhất thế giới. Culturespaces, công ty tư nhân vận hành L'Atelier des Lumieres, cho biết cuộc triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 4/1/2019.

Đúng như ý nghĩa tên gọi "Sân khấu ánh sáng", L'Atelier des Lumieres luôn khiến khách tham quan choáng ngợp vì sự lộng lẫy và huyền ảo của công nghệ ánh sáng, cùng hệ thống âm thanh sống động đủ lớn để xuyên suốt cả không gian bảo tàng.   

Theo kế hoạch, trong tháng 2/2019, tại đây sẽ diễn ra một buổi trình diễn nghệ thuật đương đại kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng, trong đó sử dụng những bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh, như bức "Sunflowers" (Hoa hướng dương) và "The Starry Night" (Đêm đầy sao).

Dưới đây là những kiệt tác của Gustav Klimt được tái hiện bằng công nghệ ánh sáng tại bảo tàng L'Atelier des Lumieres:

 
 
 
 
 
 
VNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận