Thứ ba, 19/06/2018 09:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chiến sĩ công an khống chế con tin, nổ súng bắn cảnh sát

16/04/2014, 10:40 (GMT+7)

Gọi điện cho người yêu tới nhưng không thấy, chiến sĩ nghĩa vụ công an dùng AK báng gấp khống chế bảo vệ rồi nã súng về phía cảnh sát.

Chiến sĩ công an khống chế con tin, nổ súng bắn cảnh sát
Cảnh sát vây ráp tòa nhà bắt thanh niên có súng. Ảnh: Trà Giang

Rạng sáng 16/4, chiến sĩ nghĩa vụ công an được cho là đã lấy súng của đơn vị, vào nhà nghỉ để tự sát cùng người tình. Khi cô gái không đến, anh này khống chế bảo vệ và nã đạn về phía cảnh sát.

Đối tượng gây án tên là Tống Hoàng Phúc, 21 tuổi, Trung sỹ, có nhiệm vụ bảo vệ đài phát sóng VN2, thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động (PC 65) Công an Thành phố Cần Thơ. 

Vỏ đạn vương vãi tại hiện trường trước nhà nghỉ 555. Ảnh: Trà Giang

Khoảng 3h sáng ngày 16/4, người dân phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn (TP Cần Thơ) giật mình thức giấc khi nghe nhiều tiếng súng nổ vang trong nhà nghỉ 555 hướng mặt ra quốc lộ 91. Hàng chục cảnh sát cơ động và hình sự đặc nhiệm đang vây ráp tòa nhà 6 tầng.

Lúc này, Phúc cầm súng loại AK báng gấp khống chế bảo vệ nhà nghỉ kéo lên lầu, yêu cầu mọi người không đi theo đồng thời nã nhiều phát đạn về phía lực lượng làm nhiệm vụ.

Hai cảnh sát được cho là đã nhanh chóng đạp ngã xe xung quanh để né đạn của tên này. Sau hơn 3 giờ cố thủ, cảnh sát đã khống chế được thanh niên có súng, giải thoát con tin.

Trao đổi với PV, đại tá Nguyễn Minh Kha, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, do nhà nghỉ nằm gần một ngân hàng nên khi xảy ra nổ súng, nhiều người nhầm tưởng là cướp ngân hàng.

Nhà nghỉ 555 ở quận Ô Môn, TP Cần Thơ - nơi xảy ra vụ nổ súng lúc rạng sáng. Ảnh: Trà Giang

"Cậu này buồn chuyện gì đó đã lấy súng của đơn vị, thuê nhà nghỉ và hẹn người yêu đến tự sát nhưng cô gái không đến. Nhà nghỉ thấy khách có súng nên báo cảnh sát thì xảy ra chuyện bảo vệ bị khống chế", đại tá Kha cho biết thêm.

VnExpress/Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận