| Hotline: 0983.970.780

'Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh truyền cảm hứng cho cả dân tộc'

Thứ Hai 15/08/2016 , 07:20 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tin rằng kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016 đã truyền cảm hứng cho cả dân tộc nói chung và ngành thể thao nói riêng.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (giữa) bên cạnh người hùng bắn súng Việt Nam Hoàng Xuân Vinh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)


21h30 tối qua (14/8), người hùng của thể thao Việt Nam Hoàng Xuân Vinh đã về tới Nội Bài, kết thúc hành trình kỳ diệu tại Olympic Rio 2016. Xuân Vinh đã giành một huy chương vàng, một huy chương bạc, xác lập kỷ lục Olympic ở nội dung 10m súng ngắn hơi. Anh trở thành niềm tự hào của thể thao Việt Nam và toàn dân tộc.

Có mặt trong đoàn đón Xuân Vinh trở về, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tự hào: “Chiến thắng này tạo niềm tin cho cả nước, tạo niềm tin cho những người quản lý thể thao rằng chúng ta có thể làm thể thao không kém các nước giàu có. Giá trị truyền cảm hứng ấy lớn hơn nhiều so với giá trị tiền bạc.”

Nhiều năm qua, môn bắn súng chưa có nổi một trường bắn đạt chuẩn. Sau thành công của Xuân Vinh tại Olympic, Bộ trưởng khẳng định: “Chúng ta sẽ quan tâm hơn cho bắn súng nhưng không thể nói về câu chuyện tiền bạc quá nhiều. Đất nước ta so với các nước khác kinh tế không bằng, không thể chỉ dựa vào đầu tư bằng tiền. Chúng ta phải có phương pháp riêng, phải có lòng tự tôn, sự chia sẻ, phải có tình yêu quê hương đất nước. Đó là những điều đã làm nên chiến thắng cho Việt Nam trong kháng chiến. Ngày nay, những giá trị ấy vẫn đang được thể hiện trong mọi lĩnh vực đời sống của chúng ta.”

“Chúng ta phải hướng tới Olympic, giải châu Á, giải thế giới và mọi đấu trường lớn. Ở đấu trường nào, thể thao Việt Nam cũng phải cố gắng. Về mong muốn xây dựng trường bắn mới cho bắn súng, chúng tôi xin ghi nhận và nghiên cứu. Sau Olympic Rio, bắn súng đang trở nên phổ biến, mọi người đều quan tâm, đều tìm hiểu xem luật chơi thế nào, bắn súng ra sao. Đó là cú hích lớn cho cả ngành thể thao và riêng môn bắn súng.”

“Sau Rio này, thể thao Việt Nam sẽ có đà tiến lên. Ngành thể thao sẽ bàn lại để phát triển môn bắn súng nói chung và đầu tư cho vận động viên bắn súng đỉnh cao nói riêng. Môn này đang có đà, chúng ta phải tập trung đầu tư và đầu tư đến nơi để có thành tích. Thắng lợi của Xuân Vinh là niềm động viên, khuyến khích, cổ vũ cho các vận động viên và những người làm thể thao.”/.

  “Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh truyền cảm hứng cho cả dân tộc”

(VIETNAM+)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

Bài thơ 'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' gây ra tranh luận xôn xao trên các diễn đàn, chứng tỏ công chúng đang có những đòi hỏi đa dạng về thẩm mỹ thi ca.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Biến tướng của tham nhũng vặt

Biến tướng của tham nhũng vặt

Không khí gia đình Tiều Phu thật nặng nề, Bán gánh củi được 100 nghìn, Tiều Phu quyết định đi làm thẻ căn cước, nhưng không cho Mục Đồng 50 nghìn mua quà sinh nhật.