| Hotline: 0983.970.780

Thứ Sáu 12/02/2021 , 12:20 (GMT+7)

"Chiến thắng dịch Covid-19 mới ăn Tết"

Thứ Sáu 12/02/2021 , 12:20 (GMT+7)

Cả hệ thống chính trị TP.HCM trong những ngày qua đang căng mình chống dịch Covid-19 để người dân an vui đón Tết, đặc biệt là những nhân viên y bác sĩ HCDC TP.HCM.

Với những nhân viên, y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, thì lúc này là lúc họ gác mọi niềm vui riêng để tất bật, khẩn trương với công việc “truy vết, khoanh vùng, dập dịch” của mình.

Với họ, sự bình yên của người dân Thành phố lúc này được đặt lên hàng đầu, dù có đôi chút chạnh lòng. Dù có nhiều đêm thức trắng, dù không kịp ăn bữa cơm cho đúng giờ, nhưng họ hạnh phúc và tự hào vì đã góp phần bảo vệ người dân thành phố trước đại dịch Covid-19.

“Chúng tôi ở đây để mong người dân được đón Tết được an lành hạnh phúc. Khi nào hết dịch thì lúc đó chúng tôi sẽ ăn Tết sau”, anh Phú Cường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM HCDC chia sẻ.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, ngay khi dịch bệnh xảy ra tại Hải Dương, ngành y tế TP.HCM đã thực hiện giám sát đối với người về từ Hải Dương. Ngày 28/1, phát hiện một trường hợp từ Hải Dương về TP mắc Covid-19. Trước tình hình đó, TP.HCM đã tiến hành giám sát trọng điểm tại sân bay Tân Sơn Nhất, xét nghiệm toàn bộ nhân viên làm việc tại đây. Và phát hiện bệnh nhân 1979 – nam nhân viên bốc xếp hàng hóa công ty VIAGS mắc Covid-19 cùng 4 đồng nghiệp. Từ ổ dịch này, TP.HCM phát hiện tổng cộng 33 ca mắc Covid-19.

Do đó, toàn bộ nhân viên của HCDC cũng như nhân viên y tế của TP.HCM, hàng đêm đã phải thức trắng lấy mẫu xét nghiệm trong vòng 24 giờ trước khi cho toàn bộ nhân viên sân bay trước khi họ bước vào ca làm phục vụ hành khách ngày hôm sau.

 Ngoài ra, nhân viên y tế HCDC còn khẩn trương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cư dân thuộc các khu vực phong tỏa của Thành phố, nhân viên BV Mắt TP.HCM, BV Tân Bình, các trường F1, F2 có liên quan đến các ca bệnh…

Đến nay, ngành y tế TP đã thực hiện xét nghiệm cho kết quả 1.300 trường hợp là F1 âm tính với SARS-CoV-2, đồng thời rà soát ngoài cộng đồng hơn 7.500 mẫu cũng âm tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng của HCDC và các địa phương đã vào cuộc quyết liệt thực hiện lấy mẫu xuyên đêm. Tính đến thời điểm này đã thực hiện lấy mẫu đối với trên 30.000 trường hợp…

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, lãnh đạo HCDC đã quán triệt với toàn thể đội ngũ cán bộ, y bác sĩ và nhân viên HCDC phải tập trung chiến đấu "chiến thắng dịch Covid-19 mới ăn Tết".

Tối 30 Tết (ngày 11/2), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm, động viên và chúc tết đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC).

Bí thư Thành ủy TP.HCM biểu dương những “chiến sĩ áo trắng” chiến đấu không ngơi nghỉ để cắt đứt chuỗi lây lan của dịch bệnh. Đồng thời, ông đánh giá cao tinh thần chiến đấu “chiến thắng dịch Covid-19 mới ăn tết” của HCDC.

Ông Nguyễn Văn Nên tin tưởng, đánh giá cao các giải pháp của HCDC cùng ngành y tế TP.HCM đang thực hiện sẽ từng bước ngăn chặn, khống chế thành công dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân TP.HCM.

Nhân viên y tế khử khuẩn cơ thể sau khi hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Nụ cười rạng rỡ của nhân viên y tế sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Nông dân Chí Linh thu hoạch cà rốt sau giãn cách xã hội

Nông dân Chí Linh thu hoạch cà rốt sau giãn cách xã hội

Ảnh - Clip 14:57

Gỡ bỏ giãn cách xã hội tại tỉnh Hải Dương, nông dân Chí Linh ra đồng thu hoạch số nông sản còn tồn đọng để thu hồi vốn và chuẩn bị cho vụ mới.

Hướng dương ngược nắng VTV3: Châu đau, Kiên sao vui nổi

Hướng dương ngược nắng VTV3: Châu đau, Kiên sao vui nổi

Ảnh - Clip 14:24

Trong tập 36 Hướng dương ngược nắng (phần 2 tập 6) đã phát trên VTV3, nghe những lời ấm ức của Châu, Kiên giả vờ như không có gì nhưng anh thực sự rất buồn.

Trở về giữa yêu thương tập 45 trực tiếp trên VTV1 ngày 4/3

Trở về giữa yêu thương tập 45 trực tiếp trên VTV1 ngày 4/3

Ảnh - Clip 21:39

Video review phim Trở về giữa yêu thương tập 45 (phần 2 tập 8) phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 21h00 ngày 4/3/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Hồ sơ cá sấu tập 27 VTV3: Cường 'chột' chỉ cho Nguyệt cách cứu chồng

Hồ sơ cá sấu tập 27 VTV3: Cường 'chột' chỉ cho Nguyệt cách cứu chồng

Ảnh - Clip 20:39

Video review phim Hồ sơ cá sấu tập 27 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 22h40 ngày 4/3/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Xuân Sa Pa đẹp rạng ngời, hút hàng nghìn lượt khách check-in

Xuân Sa Pa đẹp rạng ngời, hút hàng nghìn lượt khách check-in

Ảnh - Clip 20:05

Xuân về, Tây Bắc đẹp như một bức tranh siêu thực với rừng hoa đào, hoa mận, anh đào Nhật Bản… nở bừng giữa ngàn mây.

Sui gia khắc khẩu tập 20 trực tiếp trên THVL1 ngày 3/3

Sui gia khắc khẩu tập 20 trực tiếp trên THVL1 ngày 3/3

Ảnh - Clip 18:41

Video review phim Sui gia khắc khẩu tập 20 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh THVL1 (Đài truyền hình Vĩnh Long) vào lúc 20h00 ngày 3/3/2021.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp