Thứ bảy, 21/09/2019 04:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chiến thuật… chặt chân!

23/03/2015, 06:08 (GMT+7)

Tháng 10 năm ngoái, lứa Công Phượng, Tuấn Anh trong màu áo U19 Việt Nam đã được thưởng thức chiến thuật “chặt chân” của U19 Thái Lan khi đụng độ đội bóng này ở bán kết giải U22 Đông Nam Á.

Chiến thuật… chặt chân

U19 Thái Lan khi đó được đánh giá là một trong những ứng cử viên vô địch của giải, nhưng kết thúc vòng bảng, họ lại xếp sau U19 Myanmar và phải đụng độ U19 Việt Nam (nhất bảng A) ở vòng bán kết.

Những tưởng U19 Thái Lan sẽ chơi một trận cống hiến đẹp mắt trước những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… để đòi sòng phẳng món nợ thua 2-3 ở giải U19 Đông Nam Á 1 năm trước đó. Nhưng hóa ra, U19 Thái Lan cũng là một U19 Indonesia thi đấu quyết liệt quá mức cần thiết chỉ nhằm ngăn lối đá kỹ thuật của U19 Việt Nam.

Đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Sasom Pobprasert khi đó vào bóng như những võ sĩ Muay Thái khiến Công Phượng, Tuấn Anh, Quang Hải, Thanh Tùng liên tục nằm sân. Nếu trọng tài chính không quá nương tay, U19 Thái Lan không chỉ bị đuổi 1 cầu thủ khỏi sân vì nhận thẻ đỏ.

Dùng chiến thuật “chặt chân” nhưng rút cuộc U19 Thái Lan vẫn phải nhận thất bại bởi đòn kết liễu của Lê Văn Sơn sau một tình huống dàn xếp đá phạt thông minh.

Trận thua này khiến HLV Sasom Pobprasert không nuốt trôi. Một ngày sau đó, ông có hành động không đẹp khi mặc quần ngắn, ngồi gác chân lên bàn chỗ các cầu thủ U19 Việt Nam đang trò chuyện ở sảnh khách sạn để khiêu khích.

Tiếp đến là ngày HLV Sasom Pobprasert dẫn U19 Thái Lan sang Việt Nam dự giải U19 Đông Nam Á, ông Pobprasert mạnh miệng tuyên bố, ông đã có đội hình tốt nhất và muốn gặp lại U19 Việt Nam để “trả nợ”. Tiếc là Pobprasert không có thêm cơ hội giáp mặt thầy Giôm.

Hôm qua, những cầu thủ từng khoác áo U19 Thái Lan đã được gặp lại những Công Phượng, Tuấn Anh nhưng lần này trong màu áo U23 của mỗi nước. Và lần này, mọi thứ đã thuần bóng đá hơn rất nhiều.

Kiatisak vốn là ông thầy tôn thờ cái đẹp, tôn thờ bóng đá tấn công. Và tất nhiên, ông đã không dùng chiến thuật “chặt chân” như ông Sasom Pobprasert khi đối đầu đoàn quân của Miura.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận