Thứ sáu, 22/02/2019 08:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chiêu lừa gạt mới nhân danh từ thiện

25/12/2013, 09:43 (GMT+7)

Một số kẻ chuyên tổ chức lừa đảo tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã nhân danh làm từ thiện để móc túi những bệnh nhân nghèo khổ…

Một số kẻ chuyên tổ chức lừa đảo tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã nhân danh làm từ thiện để móc túi những bệnh nhân nghèo khổ…

Từ một nguồn tin báo, PV NNVN đã tiếp cận được với chị Th.T.Ph (xin giấu tên, ngụ xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long), vợ một bệnh nhân tai nạn giao thông, bị nhóm lừa đảo tổ chức gài bẫy.

Chị Ph kể: Cách đây hơn 1 tháng, sau một ngày tất bật làm mướn, trên đường trở về nhà, chồng chị bị xe tải tông đa chấn thương. Để lo cấp cứu cho chồng tại bệnh viện Chợ Rẫy, chị Ph phải vay tiền bà con lối xóm gần trăm triệu đồng. Trải qua 2 lần phẫu thuật, tính mạng giữ được nhưng nguồn vay đã hết. Xót thương hoàn cảnh khó khăn, Ban Y xã hội của Bệnh viện Chợ Rẫy gửi thông tin nhờ báo chí vận động.

Chị Ph ký nhận tiền hỗ trợ để lo cho chồng bị tai nạn

Sau một bài báo nêu tình trạng bệnh tình và hoàn cảnh gia đình chị, các mạnh thường quân gửi tiền đến giúp đỡ được hơn 40 triệu đồng. Số tiền này giúp chồng chị phẫu thuật và trả nợ một phần bà con lối xóm.

Hiện tại, anh Tr vẫn chưa thể lao động, hàng tháng vẫn phải dùng thuốc và lên bệnh viện Chợ Rẫy tái khám, nợ nần vẫn đeo bám. Ngày 19/12, vừa bước xuống bến xe để đến bệnh viện Chợ Rẫy lấy thuốc cho chồng, chị Ph bỗng dưng nhận được một cuộc điện thoại lạ, giọng đàn ông, cho biết: “Chúng tôi là nhóm thiện nguyện, vừa nhận được một khoản tiền lớn hỗ trợ hoàn cảnh chồng chị. Để nhận số tiền này, chị ghé lại Ngân hàng TMCP Sài Gòn, gửi vào tài khoản mà chúng tôi sẽ nhắn cho chị, dịch vụ phí là 850.000 đồng. Sau đó sẽ có người của Ngân hàng gọi lại trao cho chị số tiền của hội từ thiện”.

Chị Ph mừng quá, vội đến ngân hàng làm thủ tục gửi 850.000 đồng vào tài khoản. Tuy nhiên, do chỉ cầm theo 900.000 đồng, sợ gửi xong sẽ hết tiền xoay xở, chị liền gọi điện thoại cho bác sĩ nghiệp vụ của Bệnh viện Chợ Rẫy, vừa để khoe và cũng để thanh minh lý do đến lấy thuốc trễ. Vị bác sĩ liền ngăn: “Cẩn thận! Chị bị lừa đó. Nếu người ta có khoản tiền từ thiện lớn gửi cho thì họ chỉ việc trừ bớt tiền trong số tiền gửi đó thôi, chứ tại sao lại đòi vài trăm ngàn đồng này?”.

Sực tỉnh, chị Ph vội dừng lại và đi đến bệnh viện. Tuy nhiên, do vẫn còn lấn cấn không biết thực hư ra sao, ngồi tại bệnh viện, chị Ph gọi lại số điện thoại đó thanh minh do đến trễ nên ngân hàng hết giờ làm việc. Hiện chị đang ở bệnh viện, nếu có thể thì họ đến bệnh viện và chị xin gửi dịch vụ phí luôn. Lập tức, bên kia đầu dây giọng đàn ông bực bội nói: “Lúc chị vào ngân hàng mới có 10 giờ rưỡi mà trễ cái gì. Vì chị không nộp phí nên khoản tiền này đã chuyển vào tài khoản của ngân hàng khác rồi. Chị cứ nhận thuốc rồi về nhà. Chúng tôi sẽ liên lạc sau!”.

Tắt điện thoại, chị Ph, kinh hoàng nhận ra họ theo dõi mình từng bước chân. Sau đó, số điện thoại của kẻ lừa đảo kia rơi vào tình trạng… tò tí te. Từ vụ việc này, các bệnh nhân may mắn nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng cũng phải tỉnh táo, tránh bị những kẻ xấu nhân danh từ thiện để lừa đảo.

LÂM THỤY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận