Thứ năm, 14/11/2019 09:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chìm tàu, 5 thuyền viên gặp nạn

18/01/2014, 17:35 (GMT+7)

Cả 5 ngư dân đều trong tình trạng không mặc áo phao. Khi tàu chìm hẳn thì họ tìm cách bơi vô bờ trong mưa lạnh và sóng rất lớn.

Tính đến chiều 18/1, đã có 4 thuyền viên được tìm thấy (trong đó có 1 người là thuyền trưởng được cứu sống) trong vụ chìm tàu làm 5 thuyền viên gặp nạn tại cửa biển Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế).

Bà Nguyễn Thị Tuyết cùng con trai ngóng tin chồng.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 5h sáng 18/1, tại khu vực cửa biển Thuận An.Vào thời điểm trên, tàu cá số hiệu TTH – 26669 TS, công suất 72CV do ông Hồ Minh Hiền (43 tuổi, thôn Hải Tiến, thị trấn Thuận An) làm thuyền trưởng vào khu vực phao số 1, cách bờ 1 km thì bị mắc cạn và bị sóng đánh chìm.

Ông Hiền và các thuyền viên trên tàu gồm các ông: Võ Văn Hoàng (41 tuổi), Phạm Tòa (43 tuổi), Phạm Thú (46 tuổi), Nguyễn Văn Hải (43 tuổi), tất cả cùng trú tại thị trấn Thuận An, phát tín hiệu cầu cứu.

Bà Mai Thị Phúc (vợ thuyền viên Nguyễn Văn Hải) cho biết, tối 17/1, ông Hải gọi điện báo rằng biển động, đánh thêm vài mẻ sáng mai trở vào. Sáng nay, ông Hải gọi báo tàu đang trên đường vào cửa, gặp sóng to.

“Nghe điện ông xong tui đi chợ thì nghe bà con thông báo là chồng tui bị nạn. Ông tính đi chuyến ni về sẽ đi thêm chuyến nữa có tiền mua sắm đồ Tết. Ai ngờ…”, bà Phúc khóc ngất.

Nhận được thông tin, lực lượng Bộ đội Biên Phòng tỉnh TT-Huế đã cử hàng chục cán bộ chiến sĩ tổ chức ứng cứu.

9 giờ sáng 18/1, lực lượng cứu hộ cùng ngư dân đã cứu sống được thuyền trưởng là ông Hồ Minh Hiền đưa vào bờ.

Đến chiều cùng ngày thi thể các ông Hải, Tòa, Hoàng cũng được tìm thấy ở khu vực bờ biển xã Hải Dương (thị xã Hương Trà).

Ngày tang tóc ở biển Thuận An.

Thông tin ban đầu cho biết, tàu các TTH-6629 ra khơi đánh cá vào ngày 16/1. Sau khi tàu bị chìm, cả 5 ngư dân này đều trong tình trạng không mặc áo phao. Họ đều bám lên cabin chiếc tàu. Tuy nhiên, khi chiếc tàu chìm hẳn thì họ tìm cách bơi vô bờ trong điều kiện mưa lạnh và sóng rất lớn.

Hiện lực lượng Biên phòng phối hợp cùng các lực lượng khác của huyện Phú Vang đang tìm kiếm thuyền viên còn mất tích.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận