Thứ ba, 25/06/2019 02:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chính phủ đóng cửa, ông Trump bỏ tiền túi mua đồ ăn nhanh đãi khách

15/01/2019, 11:50 (GMT+7)

Do các đầu bếp Nhà Trắng đã nghỉ không lương vì chính phủ Mỹ đóng cửa 24 ngày qua, Tổng thống Donald Trump đã phải bỏ tiền túi ra mua đồ ăn nhanh để đãi các cầu thủ bóng bầu dục tới dự tiệc.

Tổng thống Trump giới thiệu bàn tiệc toàn đồ ăn nhanh (Ảnh: Reuters)

Từ ngày 22/12/2018, chính phủ Mỹ đã đóng cửa một phần do bất đồng quan điểm giữa Tổng thống Trump và đảng Dân chủ về vấn đề ngân sách xây bức tường biên giới với Mexico. Trong khi ông Trump kiên quyết không nhượng bộ chừng nào có được 5,7 tỷ USD xây tường, thì các lãnh đạo đảng Dân chủ tuyên bố họ sẽ không thông qua đề xuất trên, viện dẫn lý do rằng đây là một công trình tốn kém và không hiệu quả.

Khoảng 800.000 nhân viên chính phủ Mỹ bị ảnh hưởng bởi đợt đóng cửa lần này. Họ bị chậm trả lương hoặc phải nghỉ ở nhà do các cơ quan liên bang đã hết ngân sách hoạt động. Các đầu bếp trong Nhà Trắng cũng không phải là ngoại lệ.

Vì vậy, khi mời đội vô địch giải bóng bầu dục sinh viên Mỹ tới Nhà Trắng dự tiệc tối ngày 14/1, Tổng thống Trump đã phải tự bỏ tiền túi để mua đồ ăn đãi những vị khách này. Vốn là một người yêu thích đồ ăn nhanh, ông Trump đã lựa chọn thực đơn mà ông gọi là “thuần Mỹ” với những món ăn như bánh mì kẹp burgers và bánh pizza.

“Vì chính phủ đóng cửa, các bạn biết đấy, chúng tôi đã ra ngoài và đặt thức ăn nhanh và tôi là người trả tiền”, ông Trump chia sẻ với các cầu thủ đội bóng.

“Tôi nghĩ là họ thích đồ ăn nhanh hơn bất cứ thứ gì chúng tôi có thể mời họ. Chúng tôi đặt pizza, 300 chiếc burgers, rất nhiều khoai tây chiên kiểu Pháp, những đồ ăn chúng tôi ưa thích”, ông Trump chia sẻ trước khi bữa tiệc diễn ra.

Khi được hỏi rằng món ăn Mỹ mà ông yêu thích nhất là gì, Tổng thống Trump cho biết: “Tôi thích tất cả. Nếu đó là đồ Mỹ, thì tôi sẽ thích”.

Thông thường, các đầu bếp Nhà Trắng nổi tiếng với kỹ năng nấu nướng xuất sắc, thường sẽ phục vụ những món ăn rất tinh tế và sang trọng. Tuy nhiên, toàn bộ họ đã bị nghỉ không lương trong 24 ngày qua. Đây cũng là đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Một vị khách mời lấy bánh burgers (Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)
ĐỨC HOÀNG (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận