Chủ nhật, 21/07/2019 04:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chính sách cho nạn nhân da cam: Bộ không được phân công

20/11/2013, 09:22 (GMT+7)

Đối với đối tượng ảnh hưởng do chất độc da cam, tại Nghị định 31 của Chính phủ đã phân công giao cho Bộ Y tế có trách nhiệm hướng dẫn thủ tục xác nhận bệnh tật, dị dạng, dị tật làm cơ sở để thực hiện chính sách.

Trước rất nhiều ý kiến của đại biểu Quốc hội quan tâm về chính sách dành cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, giải quyết những vấn đề tồn đọng của đối tượng là nạn nhân chất độc da cam hiện nay vẫn chưa có chế độ khám chữa bệnh như nhiều cử tri vẫn nghĩ ngành Lao động quản lý, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền (ảnh) cho hay, đối với đối tượng ảnh hưởng do chất độc da cam, tại Nghị định 31 của Chính phủ đã phân công giao cho Bộ Y tế có trách nhiệm hướng dẫn thủ tục xác nhận bệnh tật, dị dạng, dị tật làm cơ sở để thực hiện chính sách.

Còn các đối tượng còn lại của Pháp lệnh Người có công đối với thanh niên xung phong thì đã được triển khai theo Nghị định 31 và Thông tư số 05 của Bộ LĐ-TB&XH, các địa phương đang triển khai.

Riêng về vấn đề Pháp lệnh Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Bộ trưởng Chuyền cũng nói thêm: Theo quy định của pháp lệnh thì phân công Bộ Quốc phòng là cơ quan chuẩn bị pháp lệnh này, Chính phủ cũng giao cho Bộ Quốc phòng xây dựng nghị định hướng dẫn, các cơ quan liên quan hướng dẫn. Việc này không phân công cho Bộ LĐ-TB&XH.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận