Thứ ba, 19/06/2018 02:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chính thức khai mạc hội chợ sâm Ngọc Linh lần thứ nhất

Chính thức khai mạc hội chợ sâm Ngọc Linh lần thứ nhất

01/10/2017, 21:11 (GMT+7)

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh sẽ diễn ra từ ngày 1-3/10, với quy mô hơn 50 gian hàng, trong đó có 20 gian hàng giới thiệu cây sâm và các sản phẩm được chế biến từ sâm như: Rượu sâm, viên nang sâm, kẹo sâm, trà sâm… từ các hộ dân trồng sâm và doanh nghiệp kinh doanh sâm Ngọc Linh.

Tại phiên chợ còn có 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khác thuộc lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam như: quế Trà My, sâm ba kích, rượu táo Mèo, hàng hóa thổ cẩm, cây dược liệu, nông sản đặc trưng của miền núi Quảng Nam.

Tại phiên chợ dự kiến bán từ 20-50kg sâm, giá củ sâm Ngọc Linh dao động từ: 55-65 triệu/kg (loại 36 củ/kg), 80-90 triệu/kg (loại 10 củ/kg), riêng lá sâm tươi có giá 5,5-6,5 triệu/kg. Đặc biệt, những củ sâm Ngọc Linh có thế đẹp và trồng lâu năm có giá cao gấp nhiều hơn.

Chợ phiên sâm Ngọc Linh là nơi để các hộ kinh doanh, doanh nghiệp trồng và sản xuất, chế biến sâm và các sản phẩm từ sâm gặp gỡ, trao đổi với khách hàng, mở rộng thị trường. Đặc biệt, quý khách sẽ được tận mắt xem và tìm hiểu và phân biệt được sâm thật và sâm giả. Bao gồm cả lá, thân và củ sâm.

Ngoài ra, chợ phiên cũng là không gian du lịch, giúp du khách trải nghiệm văn hóa đặc trưng của núi rừng Quảng Nam thông qua những sản vật được giới thiệu tại đây. Theo chủ trương thống nhất của UBND tỉnh Quảng Nam, chợ phiên sâm Ngọc Linh sẽ diễn ra định kỳ vào ngày 1-3 hằng tháng tại trung tâm huyện miền núi Nam Trà My.

Người mua và bán tấp nập tại phiên chợ sâm Ngọc Linh
Hơn 20kg sâm Ngọc Linh được bán trong ngày khai mạc đầu tiên.
Ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đi tham quan các gian hàng tại phiên chợ.
HỒNG BẰNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận