Thứ hai, 17/12/2018 06:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chính thức khai mạc Hội nghị quan hệ hợp tác Quốc hội Việt Nam – Lào

23/04/2012, 09:49 (GMT+7)

Hôm nay (23/4), tại tỉnh Sơn La, Hội nghị quan hệ hợp tác Quốc hội Việt Nam – Lào chính thức khai mạc.

Ông Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại Quốc hội, Trưởng ban tổ chức hội nghị chủ trì cuộc họp báo

Hôm nay (23/4), tại tỉnh Sơn La, Hội nghị quan hệ hợp tác Quốc hội Việt Nam – Lào chính thức khai mạc.

Thông tin này được ông Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại Quốc hội, Trưởng ban tổ chức hội nghị cho biết trong cuộc họp báo cuối tuần qua tại Hà Nội.

Chương trình hội nghị diễn ra từ ngày 22-26/4. Đây là một hội nghị quan trọng và có ý nghĩa, là điểm nhấn cho năm Đoàn kết hữu nghị Việt - Lào 2012, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Hội nghị này không chỉ nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa Cơ quan lập pháp hai nước mà còn là cơ hội để thúc đẩy quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Lào, bao gồm hợp tác giữa các cơ quan, ban ngành, giữa các tỉnh có chung biên giới.

Tại cuộc họp báo, ông Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại Quốc hội, Trưởng ban tổ chức hội nghị cho biết: “Quan hệ Việt - Lào là quan hệ đặc biệt, hiếm có trong lịch sử quan hệ quốc tế. Không chỉ gắn bó keo sơn trong đấu tranh chống kẻ thù chung trước đây mà còn kề vai sát cánh trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay. Đây là hội nghị hết sức quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt, là điểm nhấn cho năm đoàn kết hữu nghị Việt -  Lào 2012”.

ĐẮC THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận