Thứ bảy, 25/05/2019 02:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

CHND Donetsk: Không thể có liên hiệp chính trị với Kiev

30/09/2014, 08:31 (GMT+7)

“Ý tưởng về thành lập liên bang không thể đưa ra bàn luận… Quan hệ kinh tế thì có thể được, an ninh thì có thể phần nào…", đại diện DPR nói.

CHND Donetsk: Không thể có liên hiệp chính trị với Kiev
Cơ sở hạ tầng bị phá hủy, lòng dân chia rẽ khi Kiev mở cuộc tấn công quân sự nhằm vào 2 vùng ly khai Donetsk và Lugansk (Ảnh: AP)

Các khu vực đông nam của Ukraine có thể hợp tác với Kiev trong các lĩnh vực an ninh và kinh tế nhưng vấn đề liên hiệp về chính trị là không thể xảy ra, Phó Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết trong cuộc phỏng vấn vào thứ Ba (30/9) trên Kênh 1 của Nga.

“Ý tưởng về thành lập liên bang không thể đưa ra bàn luận… Quan hệ kinh tế thì có thể được, an ninh thì có thể phần nào… Nhưng không thể trông đợi vào liên hiệp chính trị,” ông Purgin nói và cũng bổ sung thêm rằng quan điểm này được đại đa số người dân ở các vùng đông nam Ukraine chia sẻ.

Sau khi người dân trong vùng đã mất hàng ngàn mạng người trong cuộc xung đột với các lực lượng Ukraine thì họ không thể tượng tượng được một cuộc sống dưới quyền lực của chính quyền Kiev, ông Purgin nói.

Vấn đề tìm ra một quy chế cho vùng đông nam Ukraine hiện vẫn còn tranh cãi. Kiev nói rằng sẵn sàng trao quy chế đặc biệt cho một số nơi mà quân ly khai đòi độc lập kiểm soát nhưng chính quyền các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk tuyên bố họ muốn độc lập hoàn toàn và sẽ không chấp nhận bất kỳ một quy chế nào coi họ chỉ là một bộ phận của Ukraine, hãng tin Nga RIA Novosti viết.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận