Thứ tư, 23/10/2019 09:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chỗ dựa cho số đào hoa của một giọng ca trữ tình

05/05/2018, 08:35 (GMT+7)

Ở tuổi 75, danh ca hải ngoại vẫn hào hứng về nước tổ chức live show. Một mình ông vẫn hát liên tục hàng chục ca khúc trữ tình trên sân khấu như một chàng trai tuổi đôi mươi.

Trường hợp Chế Linh không nằm ở dạng phổ biến “thất thập cổ lai hy” mà thuộc kiểu “ngũ thập niên tiền, nhị thập… ngũ”. Cách hát lẫn cách yêu của ca sĩ Chế Linh vẫn khiến bao nhiêu thiếu phụ lẫn bao nhiêu mệnh phụ âm thầm ngả nghiêng say đắm!

Trợ lý cho liveshow của danh ca hải ngoại Chế Linh rất đặc biệt, đó chính là người phụ nữ nhan sắc mặn mà, có tên gọi Vương Nga - bà vợ thứ tư của ông!

Vợ chồng danh ca Chế Linh

Bà Vương Nga không biết gì về tiết mục biểu diễn của ca sĩ Chế Linh ở mỗi show diễn bán vé đắt như tôm tươi, mà chỉ đứng phía sau tấm màn nhung để chăm sóc cho ca sĩ Chế Linh vừa chu đáo vừa âu yếm.

Ca sĩ Chế Linh cười mãn nguyện khi nhắc đến khoảnh khắc mỹ nhân Vương Nga đã xuất hiện trong hành trình đào hoa của mình: "Chưa có tình yêu nào kỳ cục như thế! Khi người vợ thứ ba mất đi, tôi không muốn đi bước nữa mà chỉ muốn sống cuộc sống bình lặng. Nhưng rồi một ngày, tôi nhìn thấy người phụ nữ có mái tóc dài, vóc dáng mảnh khảnh giống vợ mình đi trong xóm và có một cảm giác rất lạ. Cô ấy cũng là cảm hứng cho tôi viết nên ca khúc “Xin yêu tôi bằng cả tình người” và từ bài hát đó, tôi càng nghe càng thấy thấm! Thấm rồi yêu, yêu rồi cưới!"

Ca sĩ Chế Linh là người Chăm ở xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Tên Chăm của ông là Chà Len, tên Việt của ông là Lưu Văn Liên. Thuở nhỏ Chế Linh không có tố chất thông minh hay năng động gì, học hành cũng được chăng hay chớ.

Sau quãng đời chăn bò ở quê nhà, Chế Linh đi bụi vào Sài Gòn để mưu sinh. Chế Linh từng gánh nước thuê ở Chợ Lớn, trước khi được nhạc sĩ Đàng Năng Quạ (Chế Vũ Phương) hướng nghiệp vào nghề ca hát.

Cũng nhờ thụ giáo Đàng Năng Quạ, ca sĩ Chế Linh cũng phát huy được khả năng viết ca khúc. Với bút danh Tú Nhi, Chế Linh đã viết gần 100 ca khúc cho chính mình biểu diễn như “Mai lỡ mình xa nhau”, “Cứ tưởng còn trong tay”, “Đoạn cuối tình yêu” hoặc “Đếm bước cô đơn”.

Chế Linh chăn bò không xuất sắc, Chế Linh gánh nước cũng không xuất sắc. Thế nhưng, Chế Linh ca hát thì xuất sắc. Chế Linh cầm lấy micro thì lập tức nổi tiếng. Tiền bạc lênh láng, mỹ nữ vây quanh. Và kẻ lãng tử hát nhạc trữ tình bước vào kiếp đào hoa.

Năm 21 tuổi, Chế Linh lấy người vợ đầu tiên. Tốc độ chạy show của Chế Linh chóng mặt, mà tốc độ mang thai của vợ cũng chóng mặt. Chỉ 4 năm sau ngày thành hôn, vợ của Chế Linh sinh… 5 đứa con. Để chăm vợ đẻ, Chế Linh làm gì có tài. Tất cả đều nhờ tay… cô em ruột của vợ. Chuyện tình tính tang, ai mà nói trước được. Khi đứa con thứ 5 vừa biết đi chập chững, thì Chế Linh ly dị với người vợ đầu để cưới người vợ thứ hai mà các con mình vẫn quen gọi là… dì Út!

Vừa tàn tình chị đã bén tình em, vừa dứt duyên chị lại nối duyên em. Chế Linh sống với “dì Út” được 4 năm, và sinh tiếp… 4 đứa con. Hai chị em đùm bọc nhau làm vợ vẫn không thể giữ chân một ông chồng phong lưu. Năm 1971, chàng ca sĩ Chế Linh lại… độc thân, sau hai cuộc hôn nhân với hai chị em kéo dài 8 năm, có tổng cộng 9 đứa con.

Cứ tưởng cái hồ sơ yêu đương be bét ấy đã bịt hết cửa trăng hoa của Chế Linh. Ai dè, chỉ một năm sau, Chế Linh cưới người vợ thứ ba. Khi gật đầu lên xe hoa với Chế Linh, Thúy Hằng mới 17 tuổi nhưng vẫn thừa biết tính cách phóng khoáng của Chế Linh. Mặc gia đình ngăn cấm, Thúy Hằng vẫn làm vợ Chế Linh và sinh liên tục hai đứa con. Năm 20 tuổi, người vợ thứ ba của Chế Linh đã qua đời với dòng thư tuyệt mệnh: “Em ra đi để anh còn mãi mãi trong tim em và em cũng còn mãi trong tim anh!”.

2-zing183425199
Danh ca Chế Linh

Rất nhiều lời chua chát để ném về phía Chế Linh vì nghi ngờ thói bay bướm của Chế Linh đã hại đời người vợ trẻ. Chế Linh bỏ ngoài tai hết mọi thị phi. Chế Linh tiếp tục đi hát với tư cách một danh ca thượng thặng. Và một thiếu nữ 17 tuổi khác, đã lọt vào tầm ngắm của Chế Linh. Nàng tên Vương Nga. Thấy thái độ đong đưa đầy âm mưu cưa cẩm của Chế Linh, bố mẹ cô gái xua đuổi thẳng cẳng. Mặc kệ, gã đàn ông đã có 11 đứa con vẫn quyết tâm sáp vào cô gái thanh xuân Vương Nga.

Cuối năm 1975, Chế Linh đám cưới với Vương Nga và có thêm ba đứa con. Thật may, danh sách vợ của Chế Linh đã dừng lại ở Vương Nga. Suốt 43 năm qua, Vương Nga như hình với bóng bên cạnh Chế Linh. Nhan sắc của Vương Nga thì ai cũng thừa nhận, nhưng để cầm cương một sát thủ tình trường như Chế Linh thì phải có bí quyết gì đó chứ? Nhiều lần hỏi, bà Vương Nga chỉ cười rồi nhìn chồng âu yếm. Đành tạm hiểu, có lẽ đó là sức mạnh phi thường của phương pháp lạt mềm buộc chặt. Hoặc có lẽ, chiến mã nào rồi cũng có lúc mỏi vó, chỉ còn muốn thong dong gặm cỏ một vạt đồi bình yên.

GIA QUAN (Kiến thức gia đình số 18)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận