Thứ hai, 24/09/2018 10:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cho khỉ uống rượu vang để giữ ấm

05/02/2012, 08:48 (GMT+7)

Theo AFP, một vườn thú tại Kazakhsran đã quyết định cho các con khỉ của mình uống rượu vang đỏ để xua đi cái lạnh của mùa Đông. Họ cho loài khỉ uống loại rượu Communion, pha trộn thêm hoa quả nghiền, mật ong, chanh, đường và nước nóng để dễ uống hơn.

Theo AFP, một vườn thú tại Kazakhsran đã quyết định cho các con khỉ của mình uống rượu vang đỏ để xua đi cái lạnh của mùa Đông.

Nhân viên Svetlana Pilyuk thuộc vườn thú Karagandy tại miền Đông đất nước từng là thành viên của Liên bang Xôviết cho biết, “Chúng tôi cho các con khỉ uống rượu để bảo vệ chúng khỏi bệnh đường hô hấp trong mùa Đông lạnh giá. Bạn có thể hiểu rằng, chúng tôi cho khỉ uống rượu để tránh bị cúm." Nhân viên này cho biêt thêm: “Dù sao đi nữa, loài linh trưởng cũng như con người. Chúng rất thích nước uống có cồn. Nhiều con còn tới máng uống rượu vài lần.” Tuy nhiên, cô Pilyuk cho biết, các con khỉ đang mang bầu và khỉ con không được phép uống rượu. Sở thú cho loài khỉ uống loại rượu Communion đỏ, pha trộn thêm hoa quả nghiền, mật ong, chanh, đường và nước nóng khiến loài khỉ dễ uống hơn.

Nhiệt độ bên ngoài Karagandy ngày thứ Sáu (3/2) là âm 33 độ C, trong khi thân nhiệt của loại khỉ là trên 27 độ C, Pilyuk cho biết. Đất nước trung Á Kazakhstan không phải là một đất nước chuyên sản xuất rượu. Thức uống truyền thống của đất nước này là kumys, hoặc rượu sữa ngựa đã lên men.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận