Thứ sáu, 17/08/2018 04:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chợ quê ngày hội

09/04/2012, 09:29 (GMT+7)

Bên lề Festival Huế 2012, sáng 8/4, Lễ hội “Chợ quê ngày hội” tại cầu ngói Thanh Toàn chính thức được khai mạc.

Bên lề Festival Huế 2012, sáng 8/4, Lễ hội “Chợ quê ngày hội” tại cầu ngói Thanh Toàn chính thức được khai mạc. Lễ hội một lần nữa đưa du khách về với một vùng quê yên ả, thanh bình ở xã Thủy Thanh (Thị xã Hương Thủy, TT- Huế). 

“Chợ quê ngày hội” năm nay được bắt đầu với Lễ cung nghênh hương linh bà Trần Thị Đạo, người đã có công xây dựng cầu ngói Thanh Toàn. Tiếp đó là hoạt cảnh chợ quê, đua ghe truyền thống, tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn, tham quan nhà trưng bày nông cụ, lễ cúng viếng các anh hùng liệt sỹ, tham quan và dự các hội thi như: chằm nón, làng vui chơi làng ca hát. 

“Chợ quê ngày hội” đã tái hiện lại một cách sinh động không khí của phiên chợ xưa với các hoạt cảnh mua, bán, trưng bày, giới thiệu các mặt hàng nông sản, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ rèn, đồ gỗ mỹ nghệ, sành sứ và đa dạng các chủng loại mặt hàng lưu niệm, các trò chơi dân gian, thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống đậm chất quê. 

Đặc biệt dịp này, Bộ Thông tin - Truyền thông cùng UBND tỉnh TT-Huế đã cấp phép phát hành và ra mắt Bộ tem Cầu mái ngói gồm 3 mẫu tem giới thiệu về 3 cầu ngói ở ba địa phương. Đó là cầu ngoi Kim Sơn (Ninh Bình), cầu ngói Chùa Thầy (Hà Nội) và cầu ngói Thanh Toàn (TT-Huế). 

“Chợ quê ngày hội” sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 10/4.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận