Thứ hai, 25/06/2018 07:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chờ 'siêu kinh điển'

09/06/2015, 06:15 (GMT+7)

Nội dung bơi ngửa ở cự ly trung bình 100m được xác định là trận đấu công bằng nhất dành cho Ánh Viên và Tao Li.

Chờ siêu kinh điển
Ánh Viên vượt trội các đối thủ trên đường đua

Không nghi ngờ gì vào việc Ánh Viên đang là cái tên nóng nhất tại SEA Games 28 khi cô liên tiếp giành 4 HCV trong 2 ngày thi đấu đầu tiên.

Kình ngư người Cần Thơ đạt đến độ gần như hoàn hảo trong cả 4 kỹ thuật bơi cơ bản: tự do, bướm, ngửa và ếch. Những động tác của cô chẳng khác gì nàng tiên cá trong truyền thuyết xét về độ chuẩn mực. Thế mới có chuyện, Ánh Viên có thể vừa bơi ngửa, vừa giữ cốc nước ở trên trán mà chẳng đổ ra giọt nào.

Kỹ thuật tốt là lý do cơ bản giúp Ánh Viên coi các nội dung thi đấu hỗn hợp là sở trường của cô. Tại ASIAD 17, cô gái vàng của bơi lội Việt Nam cũng đạt thành tích cao nhất ở cự ly 400m hỗn hợp.

Tuy nhiên, Ánh Viên mới chỉ “chuẩn” chứ chưa đủ “nhanh”. Bằng chứng là cô đã để vuột mất chiếc HCV ở cự ly 50m bướm vào tay Tao Li - một siêu kình ngư của đội chủ nhà Singapore.

Nói thêm một chút về Tao. Cô là VĐV gốc Trung Quốc, từng đạt 4 HCV SEA Games ngay lần đầu tiên tham dự ở tuổi 15 và 2 HCV ASIAD. Thế mạnh của kình ngư sinh năm 1990 là các nội dung bơi bướm, trong đó đặc biệt là cự ly 100m.

Tại Olympic Bắc Kinh 2008, Tao Li về thứ 5 ở vòng chung kết, kém người về đầu chưa đến 1 giây. Cô cũng được đánh giá là 1 trong 8 người bơi bướm giỏi nhất hành tinh.

Chính bởi vậy, chiến thắng của VĐV người Singapore trước Ánh Viên ở nội dung 50m bướm chẳng có gì là lạ. Bản thân Tao cũng khẳng định: “Ánh Viên hiển nhiên không thể đánh bại được tôi ở nội dung này (bơi bướm)”.

Ánh Viên mạnh bơi hỗn hợp và những cự ly dài, còn Tao Li lại là kiện tướng về bơi bướm, đặc biệt là những cự ly ngắn. Chính vì vậy, nội dung bơi ngửa ở cự ly trung bình 100m được xác định là trận đấu công bằng nhất dành cho cả hai.

Trận “siêu kinh điển” ấy sẽ diễn ra vào hôm nay 9/6. Kết quả của nó sẽ cho biết, ai mới là nữ hoàng đích thực trên đường đua xanh.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận