| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 27/11/2020 - 15:47

Nông thôn mới

Chợ Tư Sáng chưa phát huy hiệu quả

Thứ Hai 17/08/2015 - 08:47

Công trình chợ Tư Sáng ở ấp Tư Sáng, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh được đầu tư xây dựng với tổng số vốn khoảng 3,5 tỉ đồng. 

Mục tiêu xây dựng chợ là phục vụ đời sống dân sinh, góp phần tăng trưởng kinh tế-xã hội địa phương và đáp ứng đủ các tiêu chí để phấn đấu trở thành xã NTM.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành vào ngày 12/12/2010, đến nay cơ sở vật chất khang trang nhưng chợ còn đìu hiu.
Theo lãnh đạo xã Tân Tiến, vị trí để quy hoạch chợ được địa phương tính toán tương đối “đắc địa”, thuận tiện cho việc giao lưu, buôn bán giữa địa phương và các vùng lân cận, nằm ngay con sông Nước Đục, thuận tiện cho việc giao thương cả đường bộ lẫn đường thủy.

Ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho rằng: Quy hoạch chợ trước tiên phải nghĩ đến khả năng sinh lợi cho tiểu thương, phải hài hòa lợi ích chung mới đạt hiệu quả cao nhất. Để hệ thống chợ phát huy hiệu quả và thực sự là nơi giao thương, mua bán của người dân, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển thì chính quyền địa phương cần xây dựng chợ theo quy hoạch.

Theo đó, chợ phải thực sự xuất phát từ nhu cầu và phù hợp với phong tục, tập quán của người dân tại địa phương. Nếu bỏ qua các nguyên tắc trên thì chợ sẽ không phát huy được hiệu quả như mong muốn hoặc sẽ mai một dần.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/cho-tu-sang-chua-phat-huy-hieu-qua-d147993.html