Thứ tư, 15/08/2018 09:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chợ vé online "bỏng rẫy" vì trận Việt Nam - Malaysia

15/12/2010, 14:53 (GMT+7)

Một cặp vé hạng “bét” ở chợ đen cũng có giá ngang vé VIP nếu mua bằng đường "chính ngạch"...

Một phe vé đang cầm xấp vé trong tay mời chào người hâm mộ

Một cặp vé hạng “bét” ở chợ đen cũng có giá ngang vé VIP nếu mua bằng đường "chính ngạch" trong khi đến ngày 18/12 trận Việt Nam – Malaysia mới khai màn trên sân Mỹ Đình.

Giá vé kịch trần ngay từ đầu

20h hôm nay (15/12), đội tuyển Việt Nam sẽ ra quân trận lượt đi bán kết AFF Cup gặp Malaysia trên sân Bukit Jalil (Malaysia). Đến 18/12, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận lượt về tại sân Mỹ Đình. Mặc dù, vé của trận lượt về này vẫn chưa được BTC phân phối chính thức nhưng trên các trang rao vặt đã xuất hiện nhan nhản lời rao: “Bán vé trận Việt Nam – Malaysia” với mức giá rẻ nhất cũng lên tới 800.000 đồng, tương đương với mệnh giá cao nhất mua theo đường "chính ngạch".

Hiện các loại vé được niêm yết với giá gốc bao gồm 4 mệnh giá, 100.000/vé, 200.000/vé, 300.000/vé, 400.000/vé nhưng đều đã được dân phe vé đẩy lên với mức giá chóng mặt, gấp tới ít nhất 3 lần giá gốc và thậm chí còn cao hơn.

Các phe vé mặc dù chưa nắm được vé trong tay nhưng đã nhấn mạnh “giá vé đang được đẩy lên từng giờ, khách hàng có thể đặt vé trước qua điện thoại và tin nhắn, không cần đặt cọc… tin nhắn khớp lệnh mua được tính trước 12h đêm của mỗi ngày, nếu qua 12h thì giá sẽ khác”.

“Hôm qua, tôi đã tới trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFD) để nộp công văn mua vé cho công ty. Sau một lúc chen lấn giữa hàng trăm người, cuối cùng tôi cũng đưa được công văn vào nhưng cơ hội gần như là không có khi đông người mua tới như vậy”, anh Trương Trọng Thanh (Cầu Diễn) kể lại. Theo anh, thì vì đội tuyển, anh có thể mua vé giá cao hơn “nhưng giá vé gấp nhiều lần như thế này thì quá đắt”.

Hiện tại, giá vé rẻ nhất là 600.000 đồng/cặp, vé hạng VIP loại 1 được phát giá “đề xuất” lên tới giá 4 triệu đồng/cặp. Nếu bán lẻ mỗi vé sẽ được cộng thêm 100.000 – 200.000 đồng/vé. Một phe vé trên mang có tên Hiếu (0972xxx436) cho biết: “Mua ngay còn rẻ, càng tới sát ngày đá thì giá còn tăng nữa. 7h tối hôm nay (15/12) là bọn em có vé, sẽ báo giá chuẩn và gọi điện tới những số nào nhắn tin đặt vé”.

Phe vé: Tỉ số hòa là đẹp!

Trong khi hàng triệu người hâm mộ mong chuyến đem chuông đi đánh xứ người của đội tuyển Việt Nam sẽ thắng đậm thì phe vé lại nghĩ rằng: “Một tỉ số hòa là đẹp”.

Lý do là nếu Việt Nam mà thắng đậm quá hoặc ngược lại sẽ không kéo được nhiều người chịu mua vé chợ đến sân: Một phe vé túc trực tại Mỹ Đình bên quán trà đá ngoài cửa sân luôn có người hâm mộ tới săn vé lại từ cò cho biết: “Trận này (trận lượt đi) mà tỉ số hòa là đẹp rồi vì tỷ số này sẽ đẩy lịch tính trận lượt về lên cao nhất và chắc chắn người hâm mộ sẽ kéo tới sân ngay. Mình là người Việt nên mình chỉ muốn Việt Nam thắng và cũng không muốn Việt Nam thua sát nút nên tỷ số hòa sẽ rất đẹp với dân vé chợ”.

Xác nhận điều này từ phe vé, anh Nguyễn Thanh Liêm (Thường Tín – Hà Nội) cho biết rằng anh không có nhiều tiền, nhưng “thua thì phải tức lắm, phải tới sân xem mình thắng như thế nào chứ”. Trận Việt Nam – Singapore anh Liêm tới sân sát giờ đấu và đã bỏ ra 1 triệu đồng/cặp để được vào sân “động viên đội tuyển chiến thắng”.

Giá vé trận Việt Nam – Malaysia (lượt về) sẽ ảnh hưởng rất nhiều bởi tỉ số trận lượt đi diễn ra trong ngày hôm nay (15/12). Trong khi đó, hàng nghìn người hâm mộ vẫn hi vọng có được vé qua đường bán trực tiếp, nhắn tin hoặc đăng kí trên mạng.

Tuy nhiên, để có được một tấm vé xem tuyển Việt Nam đá trong ngày 18 tới xem ra khó. Từ 8h45’ – 9h30’ trang mạng aleale chuyên đặt vé online đã trong tình trạng nghẽn mạng, không truy cập được.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận