Thứ ba, 11/12/2018 05:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chơi cầu thủy tinh "hút hồn" giới trẻ

02/04/2012, 14:56 (GMT+7)

Môn Contact Juggling (CJ - chơi cầu nghệ thuật) đang được các bạn trẻ Hà thành rất ưa chuộng.

Các ngón tay khéo léo miết trên bề mặt cầu, kết hợp với các động tác hình thể, khối thủy tinh đặc nặng hơn một kg trở thành những quả bóng nhẹ nhàng lơ lửng trên không trung.

Môn Contact Juggling (CJ - chơi cầu nghệ thuật) đang được các bạn trẻ Hà thành ưa chuộng. CJ là hình thức điều khiển một vật thể nào đó, thường là trái cầu làm bằng thủy tinh, gây ra ảo giác cho người đối diện.

Môn nghệ thuật này được chia làm 3 kỹ thuật chính. Cơ bản và dễ tập nhất là Isolation, tức làm cho người xem có cảm giác như bóng đang treo lơ lửng ở một vị trí trong khi người chơi vẫn chuyển động tay. Cao hơn là Body rolling, kỹ thuật điều khiển trái cầu lăn được trên các bộ phận của cơ thể. Khó nhất là Palm spinning, điều khiển hai hoặc nhiều trái bóng trong bàn tay.  

Một buổi tập của các bạn trẻ thuộc CLB CJ Hà Nội

Nguyễn Lê Hùng (ĐH Công nghệ) trong lần lang thang trên mạng đã xem được đoạn clip của một nghệ sĩ đang chơi cầu thủy tinh. Thích những cái mới mẻ nên Hùng đi tìm mua cầu về tập thử. “Chơi môn này rất đơn giản và tiết kiệm. Chỉ cần một quả cầu và đôi bàn tay là có thể ngồi giải trí với nó cả ngày”, Hùng chia sẻ. Sau hơn một năm chơi, Hùng đã đi biểu diễn ngẫu hứng ngoài đường phố hoặc ở các chương trình dành cho sinh viên.

Hùng cho biết mấu chốt của bộ môn này chính là nghệ thuật đánh lừa thị giác của người xem, tạo cảm giác trái cầu nặng mà nhẹ, có thể bay lơ lửng như bong bóng xà phòng… Cầu để chơi thường có trọng lượng 600g-1,8kg với giá dao động 200.000-450.000 đồng. Âm nhạc du dương đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho màn biểu diễn trở nên kỳ ảo và thú vị hơn.

Theo Huy Khánh, Trưởng nhóm CJ Hà Nội, chơi môn này đòi hỏi người chơi phải có đôi bàn tay khéo léo, kết hợp nhuần nhuyễn với các động tác trên cơ thể nhằm di chuyển các quả cầu thủy tinh, tạo được ảo giác cho người xem. Bên cạnh đó yếu tố kiên trì cũng rất quan trọng. “Có nhiều người mua cầu về chơi nhưng được một thời gian ngắn lại bỏ vì không đủ nhẫn nại”, Khánh nói.  

Các bạn nữ cũng tỏ ra rất hứng thú với bộ môn này

Chia sẻ về đam mê mới của mình, Hồng Trang (ĐH Hòa Bình) cho biết, tập luyện môn này giúp đôi tay có độ dẻo dai và phản xạ rất tốt, người chơi cũng học thêm được kỹ năng tập trung cao độ trong quá trình biểu diễn với trái cầu. Trang cũng bật mí từ khi chơi CJ cô đã tự tin trước đám đông hơn rất nhiều.

Học môn nghệ thuật cầu thủy tinh này bạn trẻ không tránh khỏi những “tai nạn”. Thời gian đầu làm quen với cầu, Hồng Trang bị tê hết các đầu ngón tay do cầu nặng. Còn Hùng từng bị cầu rơi vào đầu gối, đi tập tễnh gần một tuần. “Chơi môn này làm vỡ đồ đạc trong nhà và sàn gạch là chuyện thường xuyên”, Hùng hóm hỉnh.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận