Thứ sáu, 22/02/2019 08:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chọn HLV trưởng cho ĐTVN: Đau đầu!

25/03/2013, 10:15 (GMT+7)

Thất bại của ĐTVN trước Hong Kong (Trung Quốc) ở vòng loại Asian cup 2015 đã khiến VFF rơi vào hoàn cảnh thực sự khó khăn trong việc tìm người tiếp quản chiếc ghế HLV Phan Thanh Hùng để lại.

Thất bại của ĐTVN trước Hong Kong (Trung Quốc) ở vòng loại Asian cup 2015 đã khiến LĐBĐVN (VFF) rơi vào hoàn cảnh thực sự khó khăn trong việc tìm người tiếp quản chiếc ghế HLV Phan Thanh Hùng để lại.

Trả lời báo chí ngày 24/3, TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết, sẽ chờ Thường trực VFF cho ý kiến trước khi quyết định việc nên hay không ký hợp đồng dài hạn với HLV Hoàng Văn Phúc. Trước đó, VFF gần như đã thống nhất hoàn toàn phương án chọn ông Phúc làm HLV trưởng ĐTVN, đồng nghĩa chịu trách nhiệm dẫn dắt U23 VN ở SEA Games 27 (Myanmar) diễn ra vào cuối năm. Đây là đấu trường được xác định quan trọng nhất với bóng đá VN năm 2013.

Trong cuộc họp gần nhất với lãnh đạo VFF, Tổng cục TDTT đã thống nhất giao chỉ tiêu phải giành HCV cho đội tuyển U23 VN. Cũng vì lý do trên, ở hai lần triệu tập ĐTQG mới đây, số cầu thủ trẻ chiếm tới ¾ quân số, nhằm tạo cơ hội cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm cho những cầu thủ có tiềm năng thi đấu ở SEA Games 27.

Thất bại trước Hong Kong (Trung Quốc) đã khiến kế hoạch trên của VFF bị ảnh hưởng. Như tuyên bố trước đó của VFF, kết quả hai trận đấu với UAE và Hong Kong (Trung Quốc) sẽ là một trong những cơ sở để ông Phúc có hay không được chọn làm HLV trưởng ĐTVN. Với hai trận toàn thua, ông Phúc rõ ràng đã không thuyết phục được số đông về trình độ chuyên môn. Trong khi đó, vốn dĩ ngay từ khi VFF trao quyền chỉ đạo ĐTVN, dù là tạm quyền cho ông Phúc, dư luận đã ít nhiều tỏ ra lo ngại.

“Về chủ trương, chúng tôi vẫn bảo lưu phương án trao cơ hội cho các HLV nội trước khi tính tới phương án HLV ngoại. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, một số ứng viên VFF chọn ban đầu đều không thể nhận lời. Chính vì thế, chúng tôi sẽ buộc phải cân nhắc lại trước khi đưa ra quyết định cuối. Việc này cần thiết phải được thông qua Thường trực VFF”, TTK Ngô Lê Bằng hôm qua cho biết.

Giờ đây, việc tuyển chọn HLV trưởng ĐTVN đã trở thành vấn đề khiến VFF thêm phần đau đầu. Nếu không có gì thay đổi, ngay trong tuần này Thường trực VFF sẽ họp để bàn phương án tuyển chọn thuyền trưởng cho ĐTVN.

Một số ý kiến hiện lo ngại, do việc Đại hội VII sắp diễn ra, lãnh đạo VFF sẽ không có nhiều thời gian quan tâm tới công tác tuyển chọn HLV trưởng ĐTVN. Điều này hoàn toàn có cơ sở, khi những nhân vật cao nhất ở VFF đều né tránh đề cập đến việc chọn người kế nhiệm HLV Phan Thanh Hùng.

Trong khi Phó Chủ tịch Phạm Văn Tuấn (kiêm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT) còn chưa hết “dỗi” sau lần mời hụt HLV Hoàng Anh Tuấn thì một ông “phó” khác, khả dĩ có chuyên môn là Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Viễn lại bận bịu quá nhiều công việc với VPF (Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN). Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, trong khi đó, gần như không đưa ra quyết định hay quan điểm nào đối với những vấn đề quan trọng vừa qua của bóng đá VN, và chỉ còn chờ Đại hội để… nghỉ.

Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng lại được biết đến như người có quan điểm sử dụng HLV ngoại. Tuy nhiên theo tìm hiểu của NNVN, thì từ Bộ VH-TT-DL đến Tổng cục TDTT đều quán triệt phương án tiếp tục sử dụng HLV nội. Trong số những người kể trên, thì hai Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phạm Văn Tuấn hiện được xem như ứng viên hàng đầu cho vị trí Chủ tịch VFF tương lai. Điều này càng khiến mọi chuyện ở VFF trở nên tế nhị, gồm cả việc chọn HLV trưởng.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận