Thứ tư, 21/11/2018 08:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chọn phân bón cho cà phê

28/11/2011, 09:45 (GMT+7)

Hỏi: Tôi là một nông dân ở khu vực Tây Nguyên. Tôi đang do dự không biết chọn phân gì để bón lót trước khi trồng mới cây cà phê. Vì theo như tôi thấy trên thị trường có rất nhiều loại phân bón với rất nhiều giá cả khác nhau. "Tiền nào của nấy” nhưng thực sự tôi rất sợ khi mua nhầm phân giả, kém chất lượng với giá cao.

 Vì vậy tôi muốn hỏi nên bón phân gì trước khi trồng mới cây cà phê để cà phê sau khi trồng sinh trưởng và phát triển tốt mà không làm hư hại đất đai, ảnh hưởng môi trường xung quanh?

Trả lời:

Quả thật sự băn khoăn của bà con nông dân là rất đúng vì hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại phân bón với nhiều thương hiệu khác nhau, mà sản phẩm nào cũng được quảng cáo là tốt nhất, có những sản phẩm còn được quảng cáo bằng những cụm từ nghe rất hấp dẫn như siêu đậu trái, siêu ngọt, siêu ra bông… Tuy nhiên cũng có những tiêu chuẩn cho một loại phân tốt để bà con nông dân lựa chọn như sau:

Về thương hiệu: Nên chọn các thương hiệu đã có tên tuổi, có uy tín. Vì để bảo vệ thương hiệu, các nhà sản xuất chân chính không thể tự hủy hoại mình bằng cách kiếm lợi nhuận thông qua việc sản xuất hàng kém chất lượng được.

Không nên mua hàng trôi nổi không có tên tuổi nhãn mác. Mua hàng ở các đại lý có uy tín trong vùng.

Bón cho cây cà phê giai đoạn trồng mới: Sử dụng Phân gà xử lý HUMIX hoặc Phân hữu cơ vi sinh vật chức năng HUMIX bón với lượng 1,5kg đến 2kg/hố trồng, trộn kỹ phân và đất vào hố trước khi đặt bầu cây con.

Bón Phân gà xử lý HUMIX hoặc Phân hữu cơ vi sinh vật chức năng HUMIX vừa cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho cây giai đoạn đầu của thời kỳ kiến thiết cơ bản vừa cung cấp mùn hữu cơ cải tạo đất canh tác đồng thời trong phân còn có các chủng vi sinh vật có khả năng ức chế có chọn lọc các nấm gây bệnh hại vùng rễ cây.

Khi sử dụng Phân HUMIX bà con yên tâm về vấn đề môi trường sống. Phân hữu cơ sinh học HUMIX là những sản phẩm áp dụng các thành tựu tiên tiến trong khoa học kỹ thuật nông nghiệp và được chế biến từ các nguyên liệu hữu cơ giàu dinh dưỡng. Các sản phẩm phân bón HUMIX được sản xuất theo một quy trình kỹ thuật chặt chẽ, đáp ứng các tiêu chuẩn quy định về phân hữu cơ vi sinh và phân hữu cơ sinh học.

Đây là những sản phẩm đóng góp tích cực vào việc chuyển biến canh tác hướng tới một nền nông nghiệp bền vững, từ đó gia tăng khả năng hội nhập của nông sản Việt Nam vào thị trường thế giới.

QN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận