Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Chồng cháu bắt đầu xuất hiện dấu hiệu ngoại tình

Thứ Hai 02/12/2019 , 14:04 (GMT+7)

Ví dụ như thức khuya, ngồi máy, nán lại nằm riêng ở salon rồi ngủ vùi. Điện thoại không rời người, mã khóa, vợ không biết được. Và xao lãng chuyện vợ chồng.

Cô kính mến!

Có một câu nói mà khi đã đứng tuổi, cháu mới chú ý đến nó. Hồi trẻ cháu loáng thoáng nghe bà ngoại nói với má, hoặc là các bà mẹ nói với nhau. Nói rằng, đàn ông khi đầu gối cắt không còn ra máu thì khi ấy họ mới hết nguy cơ ngoại tình. Sao dữ vậy cô?

Vợ chồng cháu chắc cũng không khác với nhiều người, yêu nhau sâu sắc rồi mới lấy nhau. Chồng xông ra làm ăn, khi làm ăn lớn khi về mo, rồi lại bò lên, lại làm ăn dù không phiêu lưu như trước nữa.

Cháu là viên chức nhỏ, ở một cơ quan nhỏ, công việc buồn tẻ, thu nhập vừa phải. Nuôi được hai đứa con là kỳ tích rồi cô, rồi trả góp cái nhà chung cư, để thoát khỏi nỗi sợ già khú mà chưa có nổi một cái nhà.

Làm đàn ông gánh vác thời buổi này quá mệt đó cô. Cháu nhìn qua chồng cháu biết. Nhưng càng có tuổi, sự gắn bó với vợ ở người ấy cũng lỏng ra. Có phải vì bài toán kinh tế vắt kiệt họ không, làm sao biết được mà chia sẻ cũng không tận cùng được.

Đám bạn gái của cháu bốn đứa thì ba đứa có chồng lần lượt ngoại tình. “Bệnh lý” mấy ổng giống hệt nhau trong vòng “mười nốt nhạc”, nói theo ám hiệu của tụi bạn cháu với nhau. Nhưng tựu trung thì hoặc là kiếm chuyện thức khuya, nằm riêng, ngồi máy, bỗng dưng thích tự mua sắm áo quần giày dép hoặc thích nghe dòng nhạc nọ kia…

Chồng của cháu có vài ba dấu hiệu đó. Như thức khuya, ngồi máy, nán lại nằm riêng ở salon rồi ngủ vùi. Công việc của anh ấy không gắn với máy móc nhưng anh bảo, không thạo không theo thì lạc hậu.

Điện thoại không rời người, mã khóa, vợ không biết được. Và xao lãng chuyện vợ chồng. Những dấu hiệu ấy có phải là người ta đã lạc lòng, hay dấu hiệu của xuống dốc do tuổi tác vậy cô?

Cháu không hoài nghi chồng nhưng cả tin quá rồi có ngày bật ngửa, đúng không cô? Xem mấy đứa bạn cháu đứa nào cũng bời rời, nghĩ tới cảnh mình, cứ lo ngay ngáy.

----------------------

Cháu thân mến!

Cô cũng đã từng nghe các bà các má các chị nói về máu và cái đầu gối của đàn ông. Nói nôm na là còn họ còn thở, là còn ham hố. Mà chuyện đó không có gì xấu.

Con người ai cũng có bản năng, con trống con đực bản năng mạnh. Bản năng tính dục và bản năng tham lam. Nhìn những mãnh hổ thì biết, chúng là bá chủ vì chúng có sức mạnh. Với con người, ai manly, người đó ăn to nói lớn và ưa làm ăn lớn. Dù đàn ông lép vế hơn người mà cộng đồng vị nể thì sâu xa họ vẫn nhiều ham muốn.

Khi lấy chồng hầu như ai cũng lơ mơ về giới tính trống mái. Cứ nghĩ đàn ông phải như mình. Không, họ khác lắm. Họ thích nhìn, một người đẹp đi qua, gã nào không dán mắt và thấy xao xuyến, gã đó vợ cũng không xài được, loại đó yếm thế, nhợt nhạt và bạc nhược. K

hi phụ nữ chúng ta đã “thuộc rành” chồng, vẫn không bao giờ thuộc hết tính nết và đặc điểm của đàn ông. Tựu trung lại thì số đông vẫn phong tình, ong bướm, nổ hơn thực lực và nếu có cơ hội, thì ông nào cũng ăn vụng cả.

Lứa trung niên, các bà cao niên gọi đàn ông tuổi đó hay “sinh sự”. Đa số là như vậy, ai chưa hề thì hoặc là yếu ớt hoặc là chưa bị lộ đó thôi.

Cô có làm cháu sợ không? Cô nghĩ, mình quan niệm chuyện ấy là kinh khủng, như giết người thì nó sẽ kinh khủng. Còn như mình thấy như thế hệ các bà các má xưa xưa “trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng” thì mình sẽ tặc lưỡi, nó như cái gậy ăn mày chọc chọc, xong việc là xong.

Vì sao là trung niên? Là vì chồng vợ đã nhàm, con cái khi này đã lớn, chồng vợ thong dong những mối quan hệ làm ăn và bạn bè đã rộng ra. Chồng đi việc của chồng, vợ có việc của vợ, gặp nhau buổi sớm và buổi tối, cả một ngày ở ngoài cái nhà mình, làm sao kiểm soát được nhau? Mà kiểm soát làm gì, sợi dây giữ chồng càng dài thì chồng càng nể và sẽ giữ được.

Nên xem chồng cháu thay đổi do tâm sinh lý lứa tuổi hay đã…Đàn bà có giác quan thứ sáu với chồng riêng trong chuyện có ngoại tình hay không. Phân tán, nghĩ ngợi, lo ra, bồn chồn, biết liền.

Đàn bà cao tay hơn, đàn bà mà giấu hả, đàn ông bó tay luôn. Và nên nghĩ thoáng mà cũng nên xáp vào, chủ động, đừng để mặc chồng rồi tự ái, rồi ta đây không thiết, rồi lâu ngày chuyện ấy nó ẩn ức mà cũng bê trễ, đâm ra khó tính, bứt rứt. Vợ chồng lâu ngày không thực hành chăn gối thì không có gì bảo đảm là sẽ kết dính cả.

Cố lên và vững tâm cháu nhé.

Đau đầu chuyện nhà đất

Đau đầu chuyện nhà đất

Tâm sự Dạ Hương 27/05/2020 - 08:49

Cháu mua được mảnh đất cạnh ba má cháu ở quê, giờ thành đất mặt đường. Nhân đại dịch khó khăn, ba má ép cháu xây nhà rồi cho chị cháu về ở...

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Tâm sự Dạ Hương 25/05/2020 - 08:57

Từ khi ba má đều bị nan y, cháu càng không muốn có gia đình, không muốn có con, thấy nặng nhọc quá. Không biết cháu nghĩ vậy có tiêu cực quá không cô?

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế1

Tâm sự Dạ Hương 21/05/2020 - 07:54

Khi đất mặt tiền có giá, ba tôi, năm nay 93 tuổi, và má tôi 90 đều còn rất minh mẫn và khỏe mạnh đã quyết định chia cho các con.

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Tâm sự Dạ Hương 20/05/2020 - 08:43

Cháu đã yêu và cưới chính cái người cháu có 5 năm yêu. Cô ấy là con gái rượu, tất nhiên. Cháu cũng là quý tử, tất nhiên. Covid-19 đến khiến bi kịch nảy sinh.

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 18/05/2020 - 14:54

Gia tộc của chồng cháu cách đây chừng 20 năm thuộc hàng khủng của huyện nhà. Mươi năm trở lại đây thì bắt đầu xuống dốc,...

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Tâm sự Dạ Hương 15/05/2020 - 18:08

Đàn bà sexy đàn ông mới phiêu bồng, mê mẩn, đúng không cô, xin lỗi cô, cô như người mẹ, người bạn, người bác sĩ tâm lý nên cháu mới nói hết như vậy.

Càng già càng dại

Càng già càng dại

Tâm sự Dạ Hương 13/05/2020 - 09:12

Tôi tủi thân quá, những tưởng sau khi góa sớm, sẽ được nương tựa vào anh. Anh từng khẳng định không quay lại với vợ cũ, nhưng sống với nhau 5 năm, anh nuốt lời.

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 11/05/2020 - 08:47

Tôi ăn ở với mọi người và các chị dâu nhà mình không ai chê vào đâu được. Chỉ riêng có nhà chồng thì tôi phải “chịu đầu hàng” đấy chị ạ.

Chết vẫn chưa hết chuyện

Chết vẫn chưa hết chuyện

Tâm sự Dạ Hương 08/05/2020 - 09:43

Ba cháu ra đi giữa những ngày dịch bệnh. Chuyện rắc rối nảy sinh khi tìm nơi cho ba cháu an nghỉ vĩnh hằng.

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình1

Tâm sự Dạ Hương 06/05/2020 - 09:54

Trước Tết bỗng mẹ cháu nói riêng rằng bà muốn bán căn hộ cho cháu. Cháu chưa nói với vợ, nhưng chắc chắn sẽ rất phiền nếu nghe theo cái lý của mẹ.

Có nên buồn khi chồng có 'quỹ đen'?

Có nên buồn khi chồng có 'quỹ đen'?

Tâm sự Dạ Hương 05/05/2020 - 09:22

Em đã thấy có cuốn sổ tiết kiệm trong cái hộc bàn anh quên khóa ấy. Nếu chồng chị như vậy, chị có tự ái không? Em buồn và không theo dõi nữa.

Cái gen ngàn đời 'trọng nam khinh nữ'

Cái gen ngàn đời 'trọng nam khinh nữ'

Tâm sự Dạ Hương 27/04/2020 - 09:20

Con trai là nối dõi, là trực hệ, xương sống, đời đời, con gái ăn cơm nguội ở nhà ngoài…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Một nhóm bạn trẻ đã tình nguyện cắt tóc miễn phí vào mỗi buổi chiều cho người nghèo tại khu vực sân vận động Đạt Đức, quận Gò Vấp, TPHCM.

Thả cỏ

Thả cỏ

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.