Thứ hai, 19/11/2018 03:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chồng cháu chắc đã có "ả gà mái" khác rồi

14/07/2014, 09:49 (GMT+7)

Tự dưng chê vợ, chê giường chiếu, chắc hẳn phải có ai đó thay thế rồi. Đàn ông mà, đàn ông như gà trống, không dưng không thiến mà chê gà mái ư, hẳn phải có một ả gà mái khác nào rồi.

Kính gửi cô Dạ Hương!

Cô có nhớ, 2 tháng trước, trong kỳ thư xin tư vấn, cháu phát hiện trong điện thoại của chồng có tin nhắn mùi mẫn. Cháu đã tế nhị hỏi anh, anh chối, nói chỉ là quan hệ trong công việc, cô ta đã có chồng con, hiện đang ở trên thành phố (cách nhà cháu gần 30 km).

Cháu đề nghị anh xóa số điện thoại nhưng anh không đồng ý, còn nổi nóng với vợ (bình thường anh rất hiền lành, ít nói).

Cháu đã giật điện thoại anh đang cầm và bị anh đánh ngay trước mặt bố mẹ anh, bố mẹ cháu phải can ngăn anh mới thôi (nhà chồng rất yêu thương cháu, nhất là mẹ chồng luôn khóc thương cho cháu).

Khi anh nhận lỗi do nóng giận mà đánh vợ, khẳng định anh và người ta không có chuyện gì và hứa từ nay sẽ không liên lạc với cô ta nữa, cháu đã tha thứ và vợ chồng lại vui vẻ bình thường.

Cách đây khoảng 20 ngày do điện thoại của anh bị hỏng nên cháu đã cho anh mượn điện thoại của cháu.

Hôm anh trả điện thoại thì tất cả các số anh gọi và tin nhắn lưu trong máy cháu còn nguyên (anh không biết để xóa vì anh không thạo máy của cháu). Anh đã gọi và nhắn tin tới 47 lần chỉ trong khoảng 1 tuần.

Cháu hỏi, anh không nói gì, từ hôm đó đến nay đã hơn 1 tuần vợ chồng cháu chiến tranh lạnh với nhau. Anh không nói chuyện với cháu, cháu buồn chán cũng không nói chuyện với anh, nếu có việc cháu hỏi thì anh chỉ trả lời qua quýt mà thôi.

Một người bạn thân của anh nói anh đã có quan hệ với cô gái nào đó cách đây mấy tháng do tình cờ đi họp cùng, gặp nhau thấy hợp thì chia sẻ với nhau. Khi đó thì cháu cũng mới té ngửa ra là lâu nay anh hay đi thành phố, nói là đi công tác, đi họp trong khi chồng cháu chỉ là nhân viên.

Mỗi hôm đi thành phố về anh kêu mệt chỉ muốn nằm yên tĩnh để ngủ và cũng đi ngủ rất sớm so với bình thường.

Những hôm như thế là không hề đòi cháu chuyện chăn gối, cháu vẫn nghĩ anh mệt thật nên làm gì cũng rất nhẹ nhàng, tế nhị, không cho các con làm ồn để anh ngủ cho ngon giấc (trước đây chuyện chăn gối của vợ chồng cháu là mỹ mãn.

Hơn 2 tháng trước, hôm nào cháu mệt không chiều được là anh giận, hoặc không nằm kề cháu nữa, có hôm còn ôm gối sang ngủ giường khác).

Cô ơi, trước đây cháu luôn tin tưởng ở anh, nhưng giờ thì cháu không thể tin được nữa. Cháu đã tra cước cuộc gọi của anh trên mạng, biết được anh đã gọi và nhắn tin cho số điện thoại đó mỗi tháng trên 100 lượt, người ta gọi và nhắn tin cho anh có tháng đến 274 lượt trong khi chỉ liên lạc với cháu trên 20 lượt là tối đa. Như thế chắc chắn chồng cháu đã có tình nhân rồi phải không cô?

Hỏi, lúc đầu anh chối, tra mãi anh nói anh buồn nên muốn nói chuyện với người ta cho vui thôi. Như thế nghĩa là sao cô nhỉ? Dường như bị mất phương hướng, cháu không vui vẻ cười đùa và cũng không muốn nói chuyện với anh nữa.

Chồng mới 36 tuổi còn cháu 33, lẽ nào tổ ấm của chúng cháu lại chỉ tồn tại đến chừng đó thôi sao? Con trai cháu đang học lớp 3, con gái cháu được 3 tuổi, công việc, nhà cửa của chúng cháu ổn định. Gia đình cháu đang có nguy cơ đổ vỡ, cháu cầu mong cô cứu vớt cho gia đình cháu sớm được bình an.

--------------------

Cháu thân mến!

Thư lưu cho biết, cháu không là độc giả mới của chuyên mục. Thư này khá dài, nhiều chi tiết (cô phải lược bớt khi đưa lên báo), cô hình dung đươc chồng cháu đang như thế nào.

Trong họ cô vừa có một đứa cháu trai cũng “mắc bệnh” như chồng cháu. Nó đi công tác, gặp một cô quá ưa thích mình, thế là nó đổ và có quan hệ sâu sắc hẳn hoi. Đi thì thôi, về nhà cũng lánh vợ, cũng nằm thiêm thiếp kêu mệt và cũng để điện thoại trong bán kính cỡ tầm tay. Hỏi thì chối, nhưng vợ nó cảm thấy được, đàn bà rất giỏi với thứ linh cảm này.

Vậy đó, tự dưng chê vợ, chê giường chiếu, chắc hẳn phải có ai đó thay thế rồi. Đàn ông mà, đàn ông như gà trống, không dưng không thiến mà chê gà mái ư, hẳn phải có một ả gà mái khác nào rồi. Không sai, cấm có sai, sinh lý là chuyện thường bữa như cơm ăn nước uống, vắng là các ông khó chịu ngay, đói ngay, chê “cái máng” vợ tức là đã đi ăn vụng rồi.

Không dễ gì các ông chồng cung khai đâu. Bắt được quả tang có khi còn đây đẩy chối. Vì sao khi công tác về lại nằm lịm đi? Là vì nhớ, là vì đã đầy tràn cảm xúc, nhắm mắt để tận hưởng, để “trốn” vợ và để làm như mình mệt, cần nghỉ bù. Các ông rất sợ mình vui, mình bình thường thì các bà vợ sau bữa ăn sẽ bắt lên giường, mà còn sức đâu để “hầu” vợ nữa, đơn giản thế thôi.

Việc có lẽ đã trầm trọng. Chồng nhân thể làm mặt giận, vì vợ tra vấn quá. Cháu không bắt được tận tay nhưng cháu đã chắc chắn vào linh cảm của mình. Liên lạc dày thế tức là nhớ thương nhau nhiều rồi đó. Diễn biến này cũng trong quy luật thôi. Chồng vợ sẽ chiến tranh lạnh, cho đến khi việc sẽ vỡ ra.

Đứa cháu của cô có bà mẹ chồng nghiêm khắc, hiểu biết, bà ấy ngăn không cho nó ghen già (nó cũng tra internet để dò la chồng như cháu). Rồi chồng nó nghe ra, nghĩ lại, ả phụ nữ kia cũng rút lui vì cô ta có chồng.

Vết thương rất sâu, tưởng phải thấy chúng nó ra tòa. Nhưng tình thương con đã chiến thắng, cô vợ nó trong 1 tháng xuống 10 ký, hai bên ra sức khuyên giải con mình. Mãi hai năm trời như vậy chúng nó mới bình thường hoàn toàn.

Cô mong cháu bình tâm, bớt giận và cứ một mực giữ gìn cuộc hôn nhân này để xem chồng cháu xoay vần thế nào. Cậu ấy lỗi, cháu giận là đúng, kệ đi, chiến tranh lạnh thì lạnh nhưng với bố mẹ chồng, với các con, mình phải vững bổn phận. Rồi cậu ấy sẽ tỏ thái độ, đi nhiều hơn, sa đà hơn, tính sau, bỏ thì bỏ, sợ gì, cháu có cả nhà chồng và bố mẹ đẻ thương lo cho mình. Hôn nhân bây giờ nhiều nguy cơ, nếu phải tan vỡ, không là hết đâu, đừng quá đau buồn, hốt hoảng tội nghiệp các con, nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận