Thứ năm, 27/06/2019 02:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chồng cố níu kéo mối quan hệ ngoài luồng

03/06/2010, 13:20 (GMT+7)

Tôi biết chồng tôi không dám từ bỏ gia đình nhưng cũng không muốn dứt bỏ quan hệ ngoài luồng kia.

Ảnh minh họa
Chị Dạ Hương kính mến!

Tôi năm nay đã 53 tuổi còn chồng tôi thì chưa đến 50. Hiện con trai đầu của chúng tôi đang học cao đẳng còn con gái thì đang học cấp III. Cuộc sống của chúng tôi tương đối ổn định vì chồng tôi còn quân ngũ và tôi vẫn còn làm công chức nhà nước. Tôi từng tự bằng lòng với cuộc sống của mình và nghĩ rằng mình có một gia đình hạnh phúc.

Thế nhưng gần đây tôi phát hiện chồng mình có bồ. Người phụ nữ ấy còn ít tuổi và có một đứa con 4 tuổi. Sau khi tìm hiểu tôi mới biết họ đã yêu nhau thắm thiết và đã coi nhau như vợ chồng hàng năm nay rồi. Tôi đã vô cùng đau khổ vì lâu nay tôi luôn yêu thương trân trọng chồng và anh ấy tuy ít tuổi hơn song luôn có trách nhiệm với vợ con.

Sau khi biết chuyện tôi đã nhắn tin trực tiếp cho người phụ nữ đó. Và họ đã chối (kể cả chồng tôi). Sau đó tôi thấy họ vẫn tiếp tục duy trì tình cảm bằng tin nhắn, điện thoại và những cuộc hẹn hò chóng vánh trong khách sạn. Chị ơi, tôi cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương vô cùng, đã có lúc tôi và anh em bên chồng bàn nhau sẽ đi gặp người đàn bà đó làm cho ra chuyện và bắt họ chấm dứt mối quan hệ đó. Nghĩ lại, dù sao mình có học hơn, “xấu chàng hổ ai” và các con nữa, chúng sẽ nghĩ về cha chúng như thế nào, nhất định sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự kính trọng và việc học của chúng. Tôi đã yêu cầu chồng chấm dứt mối quan hệ đó.

Điều làm tôi đau khổ hơn là chồng tôi đã thú nhận họ có sự cảm thông và sự rung động của trái tim (vì người phụ nữ kia cũng không hạnh phúc với chồng). Tôi từng tuyên bố nếu có cô kia thì không có tôi và gia đình. Tôi biết chồng tôi không dám từ bỏ gia đình nhưng cũng không muốn dứt bỏ quan hệ kia. Tuy có lúc anh hứa với tôi là sẽ cố gắng thu xếp nhưng chỉ nhờ thời gian sẽ nguôi ngoai tình cảm đó chứ không quyết tâm dứt bỏ. Tôi biết rằng họ vẫn tạo cơ hội để gặp nhau thường xuyên.

Mặc dù tôi gắng nín nhịn để chồng tôi mau hồi tỉnh để quay về trọn vẹn bên vợ con song chuyện tình cảm rất khó nói được. Tôi chỉ lo, nếu người phụ nữ kia cố níu kéo và họ có con với nhau thì sẽ khó giải quyết. Các con tôi mà biết thì sẽ ra sao đây? Và chồng cô ta nữa?

Mong tin của chị nhiều

Tôi xin không viết tên và địa chỉ

Bạn thân mến!

Vợ 53, đang ở vào giai đoạn xế dài rồi. Chồng chưa đến 50, theo y học, người chồng trẻ của bạn đang ở vào giai đoạn sáng nhất, sung mãn nhất của cuộc đời anh ta. Một thống kê xã hội học vừa được đăng báo là có khoảng 47% đàn ông Việt Nam ngoại tình, con số ấy nói lên điều gì? Nó nói, còn có những phần trăm trong bóng tối, những phần trăm “ăn vụng và chùi mép thành thần”, vì vậy mà suy ra, làm một người chồng ở xứ mình, ngoại tình là chuyện cơm bữa, quá dễ, quá phổ biến và quá được tha thứ. Vì sao? Vì đa số đều vậy thì không tha thứ để thành chiến tranh à, không tha thứ để mất chồng luôn à?

Như đã nói, nếu mỗi gia đình đều phải chịu cảnh chồng ngoại tình ít nhất một lần thì bạn đang rơi vào thời điểm đó đấy. Vậy là còn may. Nhiều đôi bây giờ chồng tòm tem sớm hơn, trong lúc con của họ còn rất nhỏ. Một đứa trẻ đón nhận tin này sẽ dễ tổn thương hơn một đứa đã thiếu niên, tai ương có thể so với một quả trứng và một con gà con vậy. Bề nào bi đát hơn? Dù sao bạn cũng qua thời cần chăn ấm gối êm mỗi đêm, bạn cũng đã trầm tĩnh đi nhiều và bạn cũng biết nhìn người chồng trẻ của mình bằng con mắt của một người chị xét theo góc độ tâm sinh lý lứa tuổi. Qua một quá trình dài chịu đựng của bạn cho tôi nhận xét đó, một lời khen thì đúng hơn.

Quan hệ của họ diễn ra theo chiều thuận về mọi mặt đấy. Tuổi tác xuôi chiều, hoàn cảnh cô ấy đáng thông cảm và trai với gái lạ gần nhau thì bén, đương nhiên. Vợ nhà không trẻ mà không nhiều máu Hoạn Thư thì tội gì mà không xàng xê cô này cô nọ một ít thời gian cho bõ! Lúc đầu nghì vậy, ăn quen rồi nhịn không quen, tâm đầu ý hợp nữa thì dễ sinh lòng thòng lắm. Sự việc của chồng bạn đã ở vào khúc quanh như mọi bi kịch loại này: tiến không xong mà lùi cũng không thể. Nếu vợ già nư, anh ta sẽ lấy cớ vợ làm xấu mặt để đi luôn một thể. Nếu vợ non tay thì cứ hai bà song song đến đâu hay đấy, có con thêm thì coi như con rơi, không có con thì càng hay, không tới đâu cũng được. Họ cũng đau khổ và cầm chừng, không chắc định một tương lai rõ rệt gì đâu.

Bạn không cần nhờ bạn bè hay anh em của chồng kéo nhau vào cuộc này. Đã đến lúc bạn đặt cho chồng một thời điểm để kết thúc lựa chọn, bạn không nghe ai, không dò la nữa, đủ rồi, bạn có linh cảm và có sự thú nhận của chồng, đủ bằng chứng rồi. Nếu chồng bạn giả dối trong cuộc đối thoại này thì chính bạn sẽ quyết định, bạn còn yêu không, bạn cần tình yêu đó hay chỉ cần bố cho con hay cần một gã đàn ông trong nhà cho thể diện? Ai cũng sợ như bạn khi chuyện vỡ lỡ, sợ con mình sốc nhưng theo tôi, chúng biết cả rồi mà bạn không muốn thừa nhận đó thôi. Cần nói chuyện thẳng thắn với con, không bôi nhọ ai hết, để nuôi dưỡng trong tâm hồn chúng sự nhân ái, bao dung, thể tất. Rồi nó sẽ hiểu ra, mẹ tốt nhưng bố không phải đồ bỏ đi và dù bố mẹ không còn chung sống thì con cái vẫn có ngôi thứ trong lòng bố mẹ hết cả, không bao giờ mất và không ai truất phế điều đó được.

Mong bạn bình tâm, chín chắn và cẩn trọng.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận