Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Chồng em tàn sớm vậy sao?

Thứ Hai 08/04/2019 , 13:28 (GMT+7)

Vài năm trở lại đây anh ấy nguội lạnh quá chị. Hai đứa bạn thân của em bảo tùy người. Chồng của chúng nó già hơn chồng của em mà vẫn đều đặn hàng tuần với vợ được. Chồng của em không được cao to như chồng của chúng nó, anh ăn ít, vận động ít, nói cũng ít, như ông cụ lâu rồi.

Chị Dạ Hương kính!

Em năm nay 56 tuổi, chồng em hơn em 4 tuổi. Anh đang làm thủ tục về hưu đó chị. Em về hưu năm ngoái, cảm thấy vui chứ không hụt hẫng gì cả. Hai đứa con của chúng em đểu đã có gia đình và ở riêng, một đứa ở gần, một đứa ở tỉnh. Nói chung chúng em an nhàn, không phải đau đầu vì con. Đứa con gái ở gần, cũng hay nhờ vả bà ngoại nhưng em còn khỏe mạnh, em giúp được những việc con cần.

Có lẽ cũng giống những cặp vợ chồng khác, chúng em có cuộc sống tình cảm ngọt ngào, rồi mười năm sau đều đều, rồi có chút sóng gió khi chồng say nắng cô nọ cô kia hồi anh trung niên, phong độ. Và đàn bà tha thứ, chuyện nghĩ kỹ cũng do không tin nhau ở giai đoạn nào đó. Khi cả hai luống tuổi, xuống dốc, sức khỏe và những thứ khác có dấu hiệu già đi, mọi việc lại bình thường.

Em không tin tuổi tác ảnh hưởng đến tâm sinh lý trầm trọng như vậy. Chúng em vẫn ngủ chung gường nhưng ngủ như hai người bạn, xoay lưng vào nhau, ai dậy sớm thì ra ngoài nằm nghịch smartphone, lướt web, xem phim HBO... Cuộc sống nhàn, nhưng nhạt mà cũng chập chờn sao sao ấy chị? Em cũng không biết tuổi tàn của đàn bà ra sao, tuổi tàn của đàn ông có không và giai đoạn nào? Chỉ thấy chưa gì mà ê chề. Chắc em còn bóc xóc, đúng không chị?

Bạn em nhắc coi ổng có nghiện Internet không, có bạn ảo trên FB không? Em cam đoan chồng em không lập FB, chúng nó không tin. Nhưng em tin. Có điều, anh ấy có nghiện Internet. Càng ngày càng nghiện, vào buồng sau vợ và kỳ thực, bao giờ cũng dậy sớm lánh vào trong check-mail và lướt web.

Hình như hai năm nay rồi chúng em không gần gũi nhau lần nào. Sống như vầy đến mấy chục năm nữa và vậy vậy hoài sao chị?

-------------------

Em thân mến!

Thực sự sex trong đời sống vợ chồng nó thiên hình vạn trạng, không đôi nào giống đôi nào. Có đôi nhịp nhàng lý tưởng, chồng vợ thăng hoa và xuống dốc đều đều. Có đôi lệch nhau khi trẻ, chồng hăng hái vợ như khúc gỗ. Có đôi ngược lại, chồng như thầy tu mà vợ cứ lồng lên như ngựa chứng.

Mình không nên nghe kinh nghiệm của ai, chỉ nên quan sát và ngẫm nghĩ từ hoàn cảnh, điều kiện, lịch sử của chính đôi mình. Sex không có gì xấu, dĩ nhiên, nó là cơm ăn và nước uống. Còn thở là còn cần, đói gì đói chuyện đó cũng khó chịu lắm. Khi trẻ, ăn uống hùng hục, khi trung niên, ăn uống điều độ, khi già, ăn ít cũng no. Vấn đề là khi nào mới là già, khi nào các bộ phận đều về hưu và khi đã hưu thì ra sao?

Em chưa già, ngoài năm mươi, phụ nữ có giai đoạn hồi xuân đấy. Có lẽ em đang hồi xuân. Còn chồng em, chưa đầy sáu mươi, nay vừa sáu mươi mà chuyện kia không còn đếm xỉa đến, hơi không bình thường. Đàn ông cũng tàn từ từ nhưng không cắt ngang cái một như vậy. Hàng tuần với vợ, rồi hai tuần, già thực sự nữa thì hàng tháng, cho vui, như “cựu binh” thử diễn tập ấy mà.

Cần tìm hiểu chứ không nên nằm im quay lưng lại với nhau. Xem chồng thức khuya dậy sớm với mạng miếc để làm gì trên đó. Nhiều ông bây giờ xem laptop là vợ bé và người tình của họ là phim đen lúc nào cũng sẵn trên Internet. Xem thú vị hơn thực hành, già rồi con mắt đói chứ body không đói. Rồi quen, rồi nghiện vì phim. Vợ cũ, nhàm, trong khi họ không thự sự cần “đối tác” cụ thể. Vậy đó, đừng nên quá lịch sự với nhau mà vợ chồng nguội hẳn rồi ấm ức, rồi bời rời và có khi ai đó xuất hiện, nhé.

Không khó để kiểm ra chồng. Kể cả khi ông ấy ngủ vẫn xem ông ấy còn sinh lực không hay “tiêu tùng” rồi. Còn thì vợ nên đánh thức chồng, chuyện vãn, nhắc nhớ, ôn lại, bày tỏ, khêu gợi, thực hành. Vợ cần chồng, đâu có gì xấu, đúng không? Mọi cách để khiến cả hai tìm lại hương xưa, cảm giác xưa, cao trào xưa, bến bờ mỹ mãn xưa. Nhé, đừng mắc cỡ, đừng tự ái, biết đâu vợ đổi tông, vợ chín muồi quá, phim thì ảo, vợ lại sát bên, chồng sẽ quay về, sẽ rất khác, nhé.

Đau đầu chuyện nhà đất

Đau đầu chuyện nhà đất

Tâm sự Dạ Hương 27/05/2020 - 08:49

Cháu mua được mảnh đất cạnh ba má cháu ở quê, giờ thành đất mặt đường. Nhân đại dịch khó khăn, ba má ép cháu xây nhà rồi cho chị cháu về ở...

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Tâm sự Dạ Hương 25/05/2020 - 08:57

Từ khi ba má đều bị nan y, cháu càng không muốn có gia đình, không muốn có con, thấy nặng nhọc quá. Không biết cháu nghĩ vậy có tiêu cực quá không cô?

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế1

Tâm sự Dạ Hương 21/05/2020 - 07:54

Khi đất mặt tiền có giá, ba tôi, năm nay 93 tuổi, và má tôi 90 đều còn rất minh mẫn và khỏe mạnh đã quyết định chia cho các con.

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Tâm sự Dạ Hương 20/05/2020 - 08:43

Cháu đã yêu và cưới chính cái người cháu có 5 năm yêu. Cô ấy là con gái rượu, tất nhiên. Cháu cũng là quý tử, tất nhiên. Covid-19 đến khiến bi kịch nảy sinh.

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 18/05/2020 - 14:54

Gia tộc của chồng cháu cách đây chừng 20 năm thuộc hàng khủng của huyện nhà. Mươi năm trở lại đây thì bắt đầu xuống dốc,...

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Tâm sự Dạ Hương 15/05/2020 - 18:08

Đàn bà sexy đàn ông mới phiêu bồng, mê mẩn, đúng không cô, xin lỗi cô, cô như người mẹ, người bạn, người bác sĩ tâm lý nên cháu mới nói hết như vậy.

Càng già càng dại

Càng già càng dại

Tâm sự Dạ Hương 13/05/2020 - 09:12

Tôi tủi thân quá, những tưởng sau khi góa sớm, sẽ được nương tựa vào anh. Anh từng khẳng định không quay lại với vợ cũ, nhưng sống với nhau 5 năm, anh nuốt lời.

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 11/05/2020 - 08:47

Tôi ăn ở với mọi người và các chị dâu nhà mình không ai chê vào đâu được. Chỉ riêng có nhà chồng thì tôi phải “chịu đầu hàng” đấy chị ạ.

Chết vẫn chưa hết chuyện

Chết vẫn chưa hết chuyện

Tâm sự Dạ Hương 08/05/2020 - 09:43

Ba cháu ra đi giữa những ngày dịch bệnh. Chuyện rắc rối nảy sinh khi tìm nơi cho ba cháu an nghỉ vĩnh hằng.

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình1

Tâm sự Dạ Hương 06/05/2020 - 09:54

Trước Tết bỗng mẹ cháu nói riêng rằng bà muốn bán căn hộ cho cháu. Cháu chưa nói với vợ, nhưng chắc chắn sẽ rất phiền nếu nghe theo cái lý của mẹ.

Có nên buồn khi chồng có 'quỹ đen'?

Có nên buồn khi chồng có 'quỹ đen'?

Tâm sự Dạ Hương 05/05/2020 - 09:22

Em đã thấy có cuốn sổ tiết kiệm trong cái hộc bàn anh quên khóa ấy. Nếu chồng chị như vậy, chị có tự ái không? Em buồn và không theo dõi nữa.

Cái gen ngàn đời 'trọng nam khinh nữ'

Cái gen ngàn đời 'trọng nam khinh nữ'

Tâm sự Dạ Hương 27/04/2020 - 09:20

Con trai là nối dõi, là trực hệ, xương sống, đời đời, con gái ăn cơm nguội ở nhà ngoài…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Một nhóm bạn trẻ đã tình nguyện cắt tóc miễn phí vào mỗi buổi chiều cho người nghèo tại khu vực sân vận động Đạt Đức, quận Gò Vấp, TPHCM.

Thả cỏ

Thả cỏ

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.