Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Chồng già vẫn không bỏ thói trăng hoa

Thứ Hai 17/02/2020 , 09:33 (GMT+7)

Cái thói trăng hoa thì dẫu già, cái tính ấy không hưu chị ạ. Đến khổ với ông ấy, khi cô này cô kia đầu ngõ, cuối làng, chung xã, thậm chí trên thị trấn.

Chị Dạ Hương kính!

Là một cô giáo, vừa đi dạy vừa làm dâu, chăm chồng chăm con. Chị biết rồi đấy, phụ nữ lỡ chợ lỡ quê truyền thống trên đầu dù là nhà giáo hay nhà gì đi nữa thì chỉ biết những thứ mình đã trót sinh ra để nhận lấy. Bảo nó là vinh quang, ừ thì vinh quanh, bảo nó là kim cô, ừ thì kim cô, nhưng sao thoát được hở chị?

Rồi bố mẹ chồng qua đời, rồi hai con cũng lớn và lần lượt vào đại học. Chúng ở lại trên thành phố cả. Chúng lấy vợ, có con, chúng thi thoảng mới về với bố mẹ, đôi tuần, đôi tháng. Tôi vui lắm chị ạ, vườn rộng, nhà ngang dãy dọc, nhiều bát hương trên bàn thờ giỗ chạp liên miên nhưng dù sao cũng nhàn đi nhiều.

Vấn đề là chồng tôi hay thơ phú, thời bé là công tử, thời thanh niên trong chiến tranh và bao cấp nhưng cũng nhàn thân, nhất là khi lấy tôi, cô giáo, đảm đang, chiều chồng.

Nhưng cái thói trăng hoa thì dẫu già, cái tính ấy không hưu chị ạ. Đến khổ với ông ấy, khi cô này cô kia đầu ngõ, cuối làng, chung xã, thậm chí trên thị trấn. May mà ông ấy biết dừng lại, lớp chớp thế thôi, có thể vì người ta nể vợ ông là cô giáo, ông tòm tem chứ không có ý đồ sống chết với ai cả.

Sau này con tôi nó kể, có một cô yêu ông và yêu cả nó, hay gọi nó vào nhà hỏi chuyện và dúi cho khi củ khoai, khi bắp ngô và có hôm, còn bắt nó ngồi ăn cơm với cô ấy nữa.

Nhưng một cô ở trong nam mới sâu nặng, cũng sau này nó kể, ông ấy và nó đi du lịch, tình cờ gặp, tình cờ âm dương chập vào nhau. Sau này bà ấy toàn liên lạc qua nó, nhắn tin, gọi điện, hỏi han, lên kế hoạch để năm nào ông ấy cũng vào nam du lịch.

Thảo nào tôi đã linh cảm. Giờ nó bảo cắt rồi mẹ lăn tăn làm gì, con thề đấy. Thì năm ngoái ông ấy mới đi du lịch trong ấy. Bây giờ trong tôi là sự bùng nổ uất hận, tôi quyết rồi, tôi ly thân tại chỗ, tôi mặc.

Tôi sẽ lên thành phố với con với cháu, thi thoảng về khi cúng giỗ tết nhất thôi, con giun bị xéo đã nhiều, tôi quyết thế đấy chị. Nhưng mình tính không bằng trời tính, bỗng dưng vừa Tết xong, ông ấy ngả bệnh chị ạ, đi khám nào là cao huyết áp, nào là tiểu đường, ông ấy bi quan ghê lắm, tóc bạc trắng xóa hết.

Thực tình tôi chỉ nghĩa vụ chứ không thương yêu gì nữa cả chị ạ.

--------------------

Bạn thân mến!

Vì sao có hai chữ đàn bà Việt Nam mà không có mấy chữ đàn bà Tàu? Là vì, nói phụ nữ Tàu trước, Tàu họ có văn hóa gốc Khổng giáo, đàn ông trụ cột, vì vậy phụ nữ họ chỉ nội trợ, sinh đẻ, chồng con.

Phụ nữ ta cũng ảnh hưởng văn hóa Khổng giáo nhưng xã hội liên miên loạn lạc, phụ nữ cáng đáng mãi thành không mẫu hệ mà như mẫu hệ, gồng gánh hai vai mà còn khuân trên lưng và đội trên đầu nữa.

Phong tình mới là đàn ông, con trống, nhân loại, muôn đời. Nhưng có người phong tình ít, phong tình lộ, có người kín, “lù khù vác lu chạy” theo cách nói miền Nam, nghĩa là vậy nhưng mà không phải vậy.

May rủi, mười hai hoặc mười ba bến nước là đây. Ngoại hình có, gia sản có, nền tảng phong lưu kiểu công tử, có. Được cái này thì mất cái kia, lại hay chữ nghĩa thơ phú nữa thì thôi rồi, phải lê thê, già vẫn sinh tật.

Vấn đề là vì sao con trai nó kể loáng thoáng với bạn? Để vui, hay để bảo vệ bố nó, hay để bạn cảnh giác ổng vậy đấy, mẹ chuẩn bị tinh thần.

Tôi không lý giải được việc con ồng ộc kể ra trong khi nó đã có vợ, nó cũng đã biết thế nào là uất hận ghen tuông của đàn bà. Chỉ một lý giải là nó kể khi vui, khi bố nó đã thực sự già, mọi chuyện đã thành quá vãng, buồn cười thế đấy mẹ ạ.

Đã là cái nghiệp với chồng, với nhà chồng, bạn thoát được không? Tôi đoan chắn bạn yêu ông ấy lắm, yêu cái mã, yêu cái phong tình, yêu cái hay chữ, không thì bạn đã ớn rồi.

Vậy thì nên lắng nghe lòng mình, chăm bệnh hay chăm chồng già yếu? Bạn không thể làm như điều dưỡng, tôi đố bạn bỏ vườn bỏ nhà và bỏ ông ấy được đấy. Không gian sống ấy đã thuộc về bạn mãi mãi, bạn lên phố mà sống được với con dâu à? Rồi phải quay về, không ra sao.

Tình và nghĩa. Thôi bạn ạ, khuất mắt là không thấy mà không thấy thì kệ đi. Cùng lắm là cứ AQ, chồng mình sao mới nhiều cô mê thế chứ. Rồi sẽ chia tay nhau khi kẻ âm người dương, phiên phiến đi để vui sống, con và cháu, vườn và nhà, bàn thờ và những nhịp giỗ Tết cũng vui mà bạn.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm1

Tâm sự Dạ Hương 30/03/2020 - 13:54

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Tâm sự Dạ Hương 02/03/2020 - 13:54

Cháu lấy chồng tính đến nay đã gần 20 năm. Cháu may vá, buôn bán, còn chồng cháu là công nhân.

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Tâm sự Dạ Hương 27/02/2020 - 10:14

Cô bảo cháu biết tính sao bây giờ, ông bà cái gì cũng muốn, trong khi điều kiện kinh tế của cháu không cho phép? Sống cùng thì bực bội vô cùng cô ạ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.