Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Thứ Tư 04/03/2020 , 14:37 (GMT+7)

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cô kính mến!

Vợ chồng cháu năm nay ở vào tuổi mâu thuẫn trong đánh giá chung của nhiều cặp đôi đã trải qua. Người thì nói sẽ chín, sẽ hồi xuân, sẽ như vợ chồng son. Cũng không ít người lại nói bời rời là chuyện tự nhiên, không ham hố nhau, muốn nằm riêng cho khỏe.

Từ khi con gái nhỏ vào lớp 9 và anh nó vào lớp 12, cháu đã tự thu xếp thời gian song hành công việc với tập luyện. Từ chỗ đau cột sống, vòng bụng to, nay cháu đã giảm cân lý tưởng, hết bệnh tật, cảm thấy tự tin, yêu đời.

Trong khi đó cô ạ, chồng cháu hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ, suy nhược, biếng ăn, lười hoạt động, đi làm thì thôi, về nhà là ôm tivi thức khuya dậy muộn, chẳng luyện tập chi cả.

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa. Là vì cháu thấy anh sập sệ, không cố gắng gì cả.

Mà đâu phải chỉ có chuyện cố gắng làm ra tiền để nuôi con, đúng không cô? Vợ chồng là phải cố gắng điều chỉnh cách sống để ngày mỗi hài hòa hơn, tương hợp nhau. Ví như khỏe mạnh để yêu đời, yêu vợ. Vậy sao anh không thức sớm để thể dục, hoặc ăn uống cho phù hợp và cố gắng để có sức khỏe mà hồi xuân cùng với vợ?

Cháu không biết bao lâu nữa thì cháu cháu chán chồng. Cứ đà này sự chán nhau là không tránh khỏi. Cháu không dám chắc chuyện gì cả, vì dù người vợ có nết na cách mấy thì cũng va phải ai đó nơi làm việc, ở ngoài đường, trong quán xá và cả trên cõi ảo của mạng miếc nữa.

Cháu nói mà không sợ bị cô mắng rằng vợ chồng luôn phải nhịp nhàng nhau trong từng ngày sống, nếu không, thế nào cũng cọc cạch rồi xộc xệch và lục đục, đúng không cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Đúng như cháu viết, khi vợ chồng vào tuổi trung niên thì mâu thuẫn sẽ phát sinh. Bây giờ mâu thuẫn không giống như sau khi cưới. Vì sao cô nói sau khi cưới cũng mâu thuẫn dù đám cưới đẹp thế kia mà?

Là vì hồi yêu khác với thời sau cưới, yêu là trăng sao mây gió, cưới về thì liên hồi nghĩa vụ, tiền nong, cá tính, bữa ăn giấc ngủ. Nhưng khi ấy mọi thứ còn tinh khôi, tình dục nó bôi trơn mọi khúc mắc.

Cơ thể người trung niên là một cỗ máy bắt đầu hao mòn vì thời gian. Hao mòn chứ chưa rệu rã như người già. Vì vậy nhịp sinh học của mỗi người nên điều chỉnh để duy trì năng lượng.

Như cháu là đúng, phải thể dục để cho sinh lực dồi dào, đương đầu với bệnh tật đang tiềm ẩn bên trong. Không có thuốc cải lão hoàn đồng, không có thực phẩm chức năng nào đủ cho sự lão hóa của mọi bộ phận cơ thể, chỉ có luyện tập và luyện tập, thế thôi.

Phụ nữ cỡ tuổi cháu là tiền và mãn kinh. Đàn ông cũng vậy dù không ai nói là tiền mãn kinh. Có một sự thúc bách gối chăn ở vợ chồng trong giai đoạn này. Nhưng khác với khi trẻ, người ta không quấn nhau nữa, không ít người muốn nằm riêng.

Nhưng theo kinh nghiệm của cô, vợ chồng không nằm chung rồi thì sẽ xa lạ nhau, không gắn bó với nhau trong mọi chuyện. Nằm riêng là tự do, tôi chỉ nghĩ đến tôi. Nằm chung là còn mãi mùi nhau, những câu chuyện phải nói với nhau và vẫn là lửa với rơm, có cận kề mới bén.

Cháu nằm riêng khi đau cột sống. Chữa hết bệnh thì phải nằm lại bên chồng cháu nhé. Mình lấy lý do bệnh mình tách ra, giờ có thể chồng từng giận, đang giận và sẽ giận. Vì vậy nên có một người chủ động xuống thang làm lành.

Có việc ái ân thì rồi vợ sẽ khiến chồng hoạt động. Anh ta đã như cỗ máy nằm im mấy năm nay, cháu phải khởi động cỗ máy mình sở hữu đi chứ. Chuyện tình dục là khoa học, con người bị bế trệ là con người sẽ tích tụ ốm đau, uể oải, chán đời và rồi, bệnh tật sẽ bao vây.

Đừng dọa nhau tôi sẽ có ai, đó là câu nói dở nhất của vợ và chồng, với nhau. Đừng nghĩ cạn tàu ráo máng vì vợ chồng không gần gũi nữa. Không nghĩ thì sẽ không có câu nói nào lỡ lời.

Nghe cô, cháu chủ động gần lại với chồng để kéo hắn bật dậy, nhịp nhàng cuộc sống với nhau. Như là một cuộc làm mới tổng thể ấy nhé.

Tìm không ra người như hình mẫu mẹ và chị, cháu đâm chán hôn nhân

Tìm không ra người như hình mẫu mẹ và chị, cháu đâm chán hôn nhân

Tâm sự Dạ Hương 28/09/2020 - 09:39

Cháu không nghĩ cháu đang làm khổ mẹ mình. Cho dù như thế thì cháu cũng không có cuộc đời để cho mẹ vui.

Nỗi niềm 'lướt phây'

Nỗi niềm 'lướt phây'

Tâm sự Dạ Hương 25/09/2020 - 13:52

Khi tôi về hưu thì chồng tôi mới chỉ cho tôi cách lập Facebook để không bị tụt hậu với người ta. Tôi không thấy bổ ích như chồng tôi thấy.

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Tâm sự Dạ Hương 23/09/2020 - 08:50

Em góa chồng 10 năm nay, 2 con gái cứ giục mẹ ơi, bán nhà bán đất theo con lên thành phố đi mẹ. Nhưng em thấy ở chốn cũ vẫn là thần tiên mà.

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Tâm sự Dạ Hương 21/09/2020 - 14:22

Vì gia đình và các con, cháu không để lộ, không chấp. Không gì là không có giá cả. Nhưng cháu cũng không giữ được mình, ít nhất là trong tư tưởng cô ạ.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em

Kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em

Kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em là một trong những vấn đề quan trọng được các quốc gia trên thế giới đề cao và quan tâm.

Lấy nhau không phải vì tình

Lấy nhau không phải vì tình

Đường đời run rủi khiến Liêm gặp Mai. Tuy hai người mới gặp nhau vài lần nhưng đã thấy rất tâm đầu ý hợp.