Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Thứ Tư 04/03/2020 , 14:37 (GMT+7)

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cô kính mến!

Vợ chồng cháu năm nay ở vào tuổi mâu thuẫn trong đánh giá chung của nhiều cặp đôi đã trải qua. Người thì nói sẽ chín, sẽ hồi xuân, sẽ như vợ chồng son. Cũng không ít người lại nói bời rời là chuyện tự nhiên, không ham hố nhau, muốn nằm riêng cho khỏe.

Từ khi con gái nhỏ vào lớp 9 và anh nó vào lớp 12, cháu đã tự thu xếp thời gian song hành công việc với tập luyện. Từ chỗ đau cột sống, vòng bụng to, nay cháu đã giảm cân lý tưởng, hết bệnh tật, cảm thấy tự tin, yêu đời.

Trong khi đó cô ạ, chồng cháu hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ, suy nhược, biếng ăn, lười hoạt động, đi làm thì thôi, về nhà là ôm tivi thức khuya dậy muộn, chẳng luyện tập chi cả.

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa. Là vì cháu thấy anh sập sệ, không cố gắng gì cả.

Mà đâu phải chỉ có chuyện cố gắng làm ra tiền để nuôi con, đúng không cô? Vợ chồng là phải cố gắng điều chỉnh cách sống để ngày mỗi hài hòa hơn, tương hợp nhau. Ví như khỏe mạnh để yêu đời, yêu vợ. Vậy sao anh không thức sớm để thể dục, hoặc ăn uống cho phù hợp và cố gắng để có sức khỏe mà hồi xuân cùng với vợ?

Cháu không biết bao lâu nữa thì cháu cháu chán chồng. Cứ đà này sự chán nhau là không tránh khỏi. Cháu không dám chắc chuyện gì cả, vì dù người vợ có nết na cách mấy thì cũng va phải ai đó nơi làm việc, ở ngoài đường, trong quán xá và cả trên cõi ảo của mạng miếc nữa.

Cháu nói mà không sợ bị cô mắng rằng vợ chồng luôn phải nhịp nhàng nhau trong từng ngày sống, nếu không, thế nào cũng cọc cạch rồi xộc xệch và lục đục, đúng không cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Đúng như cháu viết, khi vợ chồng vào tuổi trung niên thì mâu thuẫn sẽ phát sinh. Bây giờ mâu thuẫn không giống như sau khi cưới. Vì sao cô nói sau khi cưới cũng mâu thuẫn dù đám cưới đẹp thế kia mà?

Là vì hồi yêu khác với thời sau cưới, yêu là trăng sao mây gió, cưới về thì liên hồi nghĩa vụ, tiền nong, cá tính, bữa ăn giấc ngủ. Nhưng khi ấy mọi thứ còn tinh khôi, tình dục nó bôi trơn mọi khúc mắc.

Cơ thể người trung niên là một cỗ máy bắt đầu hao mòn vì thời gian. Hao mòn chứ chưa rệu rã như người già. Vì vậy nhịp sinh học của mỗi người nên điều chỉnh để duy trì năng lượng.

Như cháu là đúng, phải thể dục để cho sinh lực dồi dào, đương đầu với bệnh tật đang tiềm ẩn bên trong. Không có thuốc cải lão hoàn đồng, không có thực phẩm chức năng nào đủ cho sự lão hóa của mọi bộ phận cơ thể, chỉ có luyện tập và luyện tập, thế thôi.

Phụ nữ cỡ tuổi cháu là tiền và mãn kinh. Đàn ông cũng vậy dù không ai nói là tiền mãn kinh. Có một sự thúc bách gối chăn ở vợ chồng trong giai đoạn này. Nhưng khác với khi trẻ, người ta không quấn nhau nữa, không ít người muốn nằm riêng.

Nhưng theo kinh nghiệm của cô, vợ chồng không nằm chung rồi thì sẽ xa lạ nhau, không gắn bó với nhau trong mọi chuyện. Nằm riêng là tự do, tôi chỉ nghĩ đến tôi. Nằm chung là còn mãi mùi nhau, những câu chuyện phải nói với nhau và vẫn là lửa với rơm, có cận kề mới bén.

Cháu nằm riêng khi đau cột sống. Chữa hết bệnh thì phải nằm lại bên chồng cháu nhé. Mình lấy lý do bệnh mình tách ra, giờ có thể chồng từng giận, đang giận và sẽ giận. Vì vậy nên có một người chủ động xuống thang làm lành.

Có việc ái ân thì rồi vợ sẽ khiến chồng hoạt động. Anh ta đã như cỗ máy nằm im mấy năm nay, cháu phải khởi động cỗ máy mình sở hữu đi chứ. Chuyện tình dục là khoa học, con người bị bế trệ là con người sẽ tích tụ ốm đau, uể oải, chán đời và rồi, bệnh tật sẽ bao vây.

Đừng dọa nhau tôi sẽ có ai, đó là câu nói dở nhất của vợ và chồng, với nhau. Đừng nghĩ cạn tàu ráo máng vì vợ chồng không gần gũi nữa. Không nghĩ thì sẽ không có câu nói nào lỡ lời.

Nghe cô, cháu chủ động gần lại với chồng để kéo hắn bật dậy, nhịp nhàng cuộc sống với nhau. Như là một cuộc làm mới tổng thể ấy nhé.

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Tâm sự Dạ Hương 06/04/2020 - 08:53

Bà bắt con gái cháu rình nghe, lục điện thoại của ba lén đọc tin nhắn. Con bé lớ quớ sao ba túm được, nó đành đạch nói bà ngoại xúi.

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Tâm sự Dạ Hương 03/04/2020 - 14:15

Tôi đinh ninh, chúng tôi tách nhau ra, sẽ tách, tôi không muốn gắn bó với một người đàn ông mà hễ rời vợ ra là dính vào gái.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm2

Tâm sự Dạ Hương 30/03/2020 - 13:54

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chùm khế ngọt xa xôi

Chùm khế ngọt xa xôi

Từ xứ sở chè Thái Nguyên, chồng tôi rời quê vào thành phố Vũng Tàu mưu sinh từ năm mới 20 tuổi.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.