Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Chồng lộ hết khuyết điểm trong thời gian ở nhà

Thứ Hai 20/04/2020 , 09:32 (GMT+7)

Dịch bệnh, cơ quan của anh giãn việc, làm online cầm chừng. Giờ thì nhược điểm lộ hết, lười, ở dơ, không có khái niệm về hai chữ ngăn nắp. Và nghiện game cô ơi.

Cô Dạ Hương kính!

Bình thường, vợ chồng cháu làm việc xa nhau, cuối tuần gặp nhau vào một ngày rưỡi. Cháu ở thành phố lớn, anh làm ở thành phố nhỏ vệ tinh, cách nhau 45 cây số. Nếu anh đi về thì phải đi bằng xe buýt.. Nhưng ba mẹ anh ở thành phố nhỏ đó, là quê anh, nơi anh sinh ra và lớn lên, coi như anh vẫn sống với ba mẹ, tiện cho công việc và cũng đỡ vất vả đường sá, mỗi tuần về với vợ con, cũng được.

Vì nhà ở trên đây là nhà thuê. Anh muốn cháu chuyển việc về thành phố quê anh, nhưng cháu chưa muốn, vì ở đây thu nhập cao, công việc tốt, tương lai học hành của con cái cũng tốt hơn. Chúng cháu mới có con trai thôi và cháu cũng nghĩ, chỉ đẻ một đứa thôi cô. Năm nay nó 5 tuổi.

Rồi dịch bệnh, cơ quan của anh giãn việc, làm online cầm chừng. Anh về trên này với cháu. Mẫu giáo đóng cửa, anh ở nhà với con trai, cháu nghĩ đây là cơ hội cho cha con gần nhau, chưa bao giờ cha con bên nhau được 10 ngày đầy, kể cả lễ Tết.

Nhưng cháu đã lầm. Anh sống với ba mẹ, được bảo bọc, quen thói rồi cô. Anh không động tay đến bất kỳ việc gì của gia đình mình. Hồi trước, đi làm buổi sáng thứ Bảy, về với vợ con đã xế, chỉ ăn và chơi, nghỉ ngơi, nhà lại là nhà thuê mướn, anh không phải sửa sang gì.

Giờ thì nhược điểm lộ ra hết, lười, ở dơ, không có khái niệm về hai chữ ngăn nắp. Và nghiện game cô ơi. Hồi trước, về với vợ con, phải dành thời gian cho vợ và con. Giờ thì thời gian rộng dài, mạnh cha cha chơi, mạnh con con nghịch điện thoại, thả cửa.

Một người đàn ông biết điều khó kiếm lắm hả cô? Cháu nói biết điều chứ không nói là lý tưởng đâu cô. Anh giờ kiên quyết muốn cháu về quê anh, xin việc, ở chung với ba mẹ chồng, không thì thôi đi, anh bảo anh đi đi về về như vầy, anh không chịu nổi nữa. Và cảnh nhà thuê, tạm bợ, không ra chủ không ra khách, chán lắm.

----------------------

Cháu thân mến!

Cô không nghe cháu nói về thời gian tìm hiểu, yêu thương ra sao? Yêu hay là ai đó giới thiệu mai mối, quê cháu ở đâu? Cũng khó để phân tích kỹ nếu không biết rõ trước hôn nhân các cháu đến với nhau thế nào.

Cháu à, vì sao cô cần biết vậy? Là vì nếu yêu và có sống thử như nhiều đôi, rất nhiều đôi thời nay thì những nhược điểm nó không bất ngờ khi đã cưới. Ví như không động tay chân, ví như không ngăn nắp, ví như mê game, ví như ỷ lại vào ba mẹ?

Cháu không về nhà cậu ấy nhiều trước đó và không biết cái thói ỷ lại này ư? Sau này đã là dâu con, cháu nội của họ đã 5 tuổi mà cháu vẫn không tường cái nết bao biện của ba mẹ cậu ấy với con trai ư?

Thôi thì chuyện ấy không quan trọng lắm. Giờ, sau đại dịch, cậu ấy ra tuyên ngôn: theo chồng về thành phố nhỏ và sống chung với ba mẹ hoặc là...Cô nghĩ, làm người đàn ông, họ có linh cảm về kinh tế nói chung và kinh tế gia đình. Sẽ khó lắm đó cháu, mọi người mọi nhà đều tụt lại, có người còn mất việc nữa. Nhưng kéo vợ về với quê mình, biết có việc không, hay là vợ sẽ nằm dài và phụ thuộc? Vẫn là bài toán kinh tế.

Theo cô, nên đối thoại và hòa hoãn để mọi thứ trở lại như cũ đã. Cậu ấy vẫn việc cũ, cháu vẫn ở thành phố lớn và nhà thuê. Đứa con rồi sẽ vào lớp 1, đành vậy. Khi các thứ trở lại guồng quay của nó thì chồng là khách hoàn toàn hay là khách một phần không quan trọng nữa. Cô hình dung ai cũng cật lực, tăng tốc để phục hồi thu nhập, phục hồi phong độ, phục hồi nhịp sống.

Có không ít đôi hục hặc thật sự trong đại dịch vì bạo hành. Bức bối, đói kém, trục trặc tích tụ nay bùng nổ. Cũng có những đôi gần hơn, yêu hơn, sống chậm, khoan thai hơn. Vậy nhé, nên cân nhắc và dịu giọng với nhau để tìm ra lối đi thích hợp cho hoàn cảnh.

Ai rồi cũng thu xếp, nhưng chuyện rời bỏ một cơ quan đang yên ổn, không là giải pháp khôn ngoan, lúc này.

Phức tạp chuyện nhà chồng

Phức tạp chuyện nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 29/05/2020 - 09:47

Cháu về với nhà chồng đến nay đã 15 năm. Vấn đề cháu muốn nói là mẹ chồng cháu có một bí mật với bên chồng mà chính chồng cháu cũng không biết.

Đau đầu chuyện nhà đất

Đau đầu chuyện nhà đất

Tâm sự Dạ Hương 27/05/2020 - 08:49

Cháu mua được mảnh đất cạnh ba má cháu ở quê, giờ thành đất mặt đường. Nhân đại dịch khó khăn, ba má ép cháu xây nhà rồi cho chị cháu về ở...

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Tâm sự Dạ Hương 25/05/2020 - 08:57

Từ khi ba má đều bị nan y, cháu càng không muốn có gia đình, không muốn có con, thấy nặng nhọc quá. Không biết cháu nghĩ vậy có tiêu cực quá không cô?

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế1

Tâm sự Dạ Hương 21/05/2020 - 07:54

Khi đất mặt tiền có giá, ba tôi, năm nay 93 tuổi, và má tôi 90 đều còn rất minh mẫn và khỏe mạnh đã quyết định chia cho các con.

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Tâm sự Dạ Hương 20/05/2020 - 08:43

Cháu đã yêu và cưới chính cái người cháu có 5 năm yêu. Cô ấy là con gái rượu, tất nhiên. Cháu cũng là quý tử, tất nhiên. Covid-19 đến khiến bi kịch nảy sinh.

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 18/05/2020 - 14:54

Gia tộc của chồng cháu cách đây chừng 20 năm thuộc hàng khủng của huyện nhà. Mươi năm trở lại đây thì bắt đầu xuống dốc,...

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Tâm sự Dạ Hương 15/05/2020 - 18:08

Đàn bà sexy đàn ông mới phiêu bồng, mê mẩn, đúng không cô, xin lỗi cô, cô như người mẹ, người bạn, người bác sĩ tâm lý nên cháu mới nói hết như vậy.

Càng già càng dại

Càng già càng dại

Tâm sự Dạ Hương 13/05/2020 - 09:12

Tôi tủi thân quá, những tưởng sau khi góa sớm, sẽ được nương tựa vào anh. Anh từng khẳng định không quay lại với vợ cũ, nhưng sống với nhau 5 năm, anh nuốt lời.

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 11/05/2020 - 08:47

Tôi ăn ở với mọi người và các chị dâu nhà mình không ai chê vào đâu được. Chỉ riêng có nhà chồng thì tôi phải “chịu đầu hàng” đấy chị ạ.

Chết vẫn chưa hết chuyện

Chết vẫn chưa hết chuyện

Tâm sự Dạ Hương 08/05/2020 - 09:43

Ba cháu ra đi giữa những ngày dịch bệnh. Chuyện rắc rối nảy sinh khi tìm nơi cho ba cháu an nghỉ vĩnh hằng.

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình1

Tâm sự Dạ Hương 06/05/2020 - 09:54

Trước Tết bỗng mẹ cháu nói riêng rằng bà muốn bán căn hộ cho cháu. Cháu chưa nói với vợ, nhưng chắc chắn sẽ rất phiền nếu nghe theo cái lý của mẹ.

Có nên buồn khi chồng có 'quỹ đen'?

Có nên buồn khi chồng có 'quỹ đen'?

Tâm sự Dạ Hương 05/05/2020 - 09:22

Em đã thấy có cuốn sổ tiết kiệm trong cái hộc bàn anh quên khóa ấy. Nếu chồng chị như vậy, chị có tự ái không? Em buồn và không theo dõi nữa.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Khi con trai chưa tròn tuổi thì chồng tôi lại "ngựa quen đường cũ". Anh ấy không những ăn chơi như thời trai trẻ, mà còn thêm khoản lăng nhăng bồ bịch.

Mẹ về

Mẹ về

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.