Chủ nhật, 19/08/2018 10:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chồng mất, một mình bệnh tật nuôi ba con

12/09/2014, 09:18 (GMT+7)

Đến vùng quê Nam Phong, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) hỏi thăm gia đình chị Trần Thị Hải (37 tuổi), không ai là không biết và đều cảm thấy xót thương cho hoàn cảnh gia đình chị.

Chồng mất, một mình bệnh tật nuôi ba con
Chị Trần Thị Hải và hai người con

Bởi hiện bản thân chị đang mắc bệnh nặng, chồng thì qua đời vì mắc bệnh hiểm nghèo.

Dù vậy, nhưng ngày mưa cũng như nắng, chị vẫn phải gồng mình bươn chải sớm hôm lo cho 3 đứa con ăn học.

Chúng tôi tới thăm chị Trần Thị Hải vào một buổi sáng đầu tháng 9, khi người dân nơi đây đang tất bật cho vụ thu hoạch lúa hè thu.

Phải chờ đến hơn 12h trưa chị mới đi làm về. Rót chén nước lọc mời khách, chị Hải bắt đầu kể về cuộc đời long đong, kém may mắn của mình: Sinh ra trong một gia đình nghèo có 3 anh em, học hết cấp 3, vì điều kiện gia đình quá nghèo nên chị đành bỏ giấc mộng học lên cao hơn để ở nhà làm lụng giúp bố mẹ nuôi các em ăn học. Đến năm 1998, chị lập gia đình với anh Lê Đào Trung.

Rồi ba đứa con lần lượt ra đời, hai gái, một trai, trở thành một gia đình viên mãn. Những tưởng cuộc sống nghèo, nhưng đầy ắp hơi ấm ấy sẽ kéo dài đến khi vợ chồng đầu bạc răng long.

Song tai họa ấp đến gia đình chị, cách đây 5 năm, chồng chị đã ra đi do căn bệnh ung thư quái ác, để lại gánh nặng gia đình đè lên đôi vai gầy yếu của chị. 

Từ khi chồng qua đời, mọi việc lớn nhỏ đều một tay chị gánh vác. Bởi ba con của chị đang tuổi ăn học nên chưa giúp được gì nhiều. Vả lại, tuy nhà nghèo nhưng chị cũng mong muốn các con vượt khó vươn lên, cố gắng học giỏi.

Thấu hiểu tấm lòng và sự hy sinh cao cả của mẹ, các con chị đều chăm ngoan học giỏi. Nhưng rồi vì quá lao tâm lo cho gia đình mà chị bị lâm bệnh. Cách đây 3 năm, trong một lần ốm “thập tử nhất sinh” chị buộc phải tới bệnh viện khám, bác sĩ kết luận: Chị bị sơ gan ở cấp độ nặng, kèm theo bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Bác sĩ khuyên chị phải nhập viện để điều trị, nhưng nhà quá nghèo lại phải lo cho ba con ăn học hằng ngày nên chị đành xin thuốc theo chế độ bảo hiểm hộ nghèo về uống cầm chừng. 

Y sĩ Nguyễn Danh Trung, công tác tại Trạm Y tế xã Quang Lộc, một người hàng xóm cho biết: “Cuộc sống của chị Trần Thị Hải hiện vô cùng khó khăn. Chồng mất sớm, bản thân chị lại mắc bệnh sơ gan ở cấp độ nặng, kèm theo đó là viêm loét dạ dày tá tràng, không có tiền chữa trị triệt để. 

Đã vậy, chị vẫn phải thức khuya dậy sớm làm thuê kiếm tiền lo cho con ăn học. Hàng xóm chúng tôi ai cũng thương, người thì cho cân gạo, người khác cho ít tiền mua thuốc. Bản thân tôi thường xuyên qua thăm khám cho chị, nhưng bà con ở đây đều nghèo, năng lực chuyên môn của tôi có hạn nên cũng chẳng giúp được gì nhiều. Bởi vậy, bệnh tình của chị ngày càng nặng thêm”.

Được biết, nguồn thu nhập chủ yếu hiện nay của gia đình chị Hải chỉ trông chờ vào 3 sào ruộng và đi làm thuê "được chăng hay chớ" của chị. Gia cảnh này đang rất cần nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, giúp chị có thể vượt qua bệnh tật tiếp tục nuôi con ăn học.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.8345431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

ĐẶNG BÁ THUẬT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận