Thứ hai, 22/10/2018 04:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chồng ngang nhiên cặp bồ

20/05/2010, 11:14 (GMT+7)

Cháu muốn thưa chuyện bố mẹ chồng, muốn dọa chồng một trận nhưng cháu lại không muốn ly hôn...

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu làm ở cơ quan Nhà nước, năm nay 34 tuổi, chồng cháu 32, đến với nhau bằng tình yêu chân thật. Ban đầu mẹ cháu không đồng ý vì chồng cháu là người Tày (nhưng bố mẹ chồng là người hiểu biết, 5 người em chồng của cháu đã lần lượt vào đại học và cao đẳng). Rồi thì mẹ cháu cũng xuôi nhưng mẹ luôn can thiệp và cắn đắn.

Đứa con trai đầu lòng của chúng cháu được cả nội ngoại cưng chiều. Chồng cháu là giáo viên nên cũng có thời gian chăm sóc cho vợ con. Hơn hai năm sau cháu lại sinh hạ một cháu gái. Thế là quá mãn nguyện cô ạ. Nhưng trong khi mình hoàn toàn tin tưởng chồng thì đồng nghiệp và nhiều người quen ý tứ nhắc nhở về mối quan hệ của chồng cháu với một phụ nữ trạc tuổi cháu đã bỏ chồng nhiều năm.

Ai nói quá cháu còn bào chữa cho chồng nữa. Sở dĩ cháu tôn trọng mối quan hệ này là vì cô ta xin việc giúp chồng cháu bằng tiền, sau đó anh ấy vì vợ con và vì chủ quan nên không qua được tập sự, cô ta lại can thiệp và được. Gần đây cô ta xây nhà nghỉ, lại nhờ chồng cháu canh hộ vật liệu vào ban đêm (thứ 7 và chủ nhật). Anh hỏi ý kiến cháu, dù trong lòng không muốn nhưng sợ chồng nghĩ mình ích kỷ nên cháu đồng ý.

Anh đi dạy xa mà ngày nghỉ còn không ở nhà, lúc đầu chỉ một số đêm, sau thấy vợ hiền nên lấn sân đi cả ngày đêm, cả tuần chỉ tạt qua nhà một hai lần rồi đi liền. Cháu vừa sinh con nhỏ nên đành chịu đựng. Cháu không thể không ghen, nhưng không làm gì vì sợ mẹ cháu buồn. Rồi linh cảm hay sao mà chồng lại thú nhận với cháu tình cảm của mình với cô ta, nhưng chỉ nói là có giới hạn. Anh thề là sau khi cô ấy làm nhà xong sẽ không dùng số máy cũ để cắt đứt liên lạc. Vậy mà mới đây anh lại thú nhận là đã có quan hệ quá mức với cô ấy trong thời gian dài khi cháu mang bầu đứa con đầu lòng, với lý do cháu hay bỏ anh mà về nhà mẹ đẻ.

Thì ra ấy là lúc đồng nghiệp cháu bắt gặp mà cháu lại bênh vực anh. Gần đây, 10 giờ đêm rồi mà cô ta còn gọi điện, anh sợ lộ nên làm bộ nói "con bệnh tui không đi nhậu được” và rồi vẫn đi. Anh về cháu kiểm tra thấy số của cô ấy, cháu liên tưởng lại chuỗi sự việc mà lòng rối bời cô ơi. Anh nhẹ nhõm đi vì đã thú nhận với vợ, hay đó là mánh lới để sẽ lừa dối tiếp? Cháu càng khoan dung thì anh lại càng dối trá.

Cháu muốn thưa chuyện bố mẹ chồng, muốn dọa chồng một trận, cháu không muốn ly hôn vì anh rất có trách nhiệm với vợ con và cháu cũng không muốn gia đình tan rã để rồi con cái lại là người thiệt thòi nhất. Cháu chưa một lần làm dữ với chồng mặc dù cháu là người rất hung dữ.

Cháu xin cô giấu email giúp

Cháu thân mến!

May mắn của cháu là gặp được một gia đình người Tày giỏi, có học. Và như cháu mô tả, chàng giáo viên của cháu thật đáng yêu và đáng để khoan dung vì cậu ta biết chăm sóc vợ con. Cô thấy cháu rất yêu chồng.

Lần lại chuyện quan hệ của chồng cháu với người phụ nữ bỏ chồng ấy có mấy nguyên do: thứ nhất là có ân tình của lửa với rơm; thứ hai khi cháu có bầu thì người chồng mạnh mẽ có thiếu thốn về mặt gối chăn; thứ ba, như cậu ấy thú nhận, mỗi khi vợ chồng lục đục là cháu về với mẹ đẻ mà nơi ấy không thể dễ dàng xúy xóa trong tâm tư mỗi khi cậu ấy nhớ lại thời mẹ cháu ngăn cản hai đứa. Thế đấy, có rất nhiều động cơ một khi người đàn ông đứng bên hiên nhà mình lưỡng lự đi xả hơi hay nằm dài ở nhà chờ vợ. Sâu xa, một “con trống” đa tình (loại này lại hay tỉ mỉ, hấp dẫn vợ nhà) đang để ý một “con mái” cứ lượn lờ khích lệ thì chuyện gì sẽ xảy ra, cháu thừa tưởng tưởng rồi, đúng không?

Khi đã thú nhận với vợ thì cậu ấy đã có phương án kết thúc rồi đó. Mối quan hệ ấy nhiều yếu tố nợ nần và xác thịt thôi. Có điều nó có trớn, có quán tính chứ không thể như tai nạn, ngã xuống là dừng lại được. Cháu đã tin chồng thì hãy tiếp tục chứng tỏ mình đang tin vào sự phục thiện của cậu ấy. Cô có đủ kinh nghiệm bản thân và quan sát để nói thêm một lần với độc giả như cháu, rằng phàm là phụ nữ Việt Nam thì phải ít nhất một lần trong đời chịu đựng và tha thứ cho chồng. Vì sao? Vì sự lạc hậu của xã hội mình, đàn ông ít chú ý đến khổ đau của người phụ nữ đang chung sống với mình, tập tục đã cho họ nhiều thế nhiều quyền mặc dù mồm miệng họ vẫn phải hô khẩu hiệu giải phóng phụ nữ.

Đúng, ly hôn là con cái lãnh đủ. Và cháu làm dữ thì “xấu chàng hổ thiếp”, ích chi. Nhưng vẫn phải tìm cách để cậu ấy cắt đứt với người phụ nữ đã quen ăn vụng kia. Người ơn mà lại có lực có tiền, người ấy ghê gớm hơn cháu nhiều. Vì vậy, đừng trực diện, hãy nắm lấy trái tim chồng, ràng buộc, níu kéo và phải không quên giường chiếu để chồng mình không xao lãng, không lấy cớ. Có người “cấm vận” chồng luôn, khác nào mở toang cửa bảo anh có giỏi thì đi đi. Thế là mất hẳn. Cũng đừng nên dọa, đàn ông mà dọa họ thì mình thiệt trước đấy nhé. Cơm lành canh ngọt, tìm cách thu xếp cho vợ chồng ở gần nhau luôn luôn, cô tin tình yêu còn và con cái còn thì hạnh phúc sẽ lại mỉm cười với hai cháu.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận