Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Chồng trẻ loay hoay với vợ già

Chủ Nhật 30/07/2017 , 09:27 (GMT+7)

“Phi công trẻ lái máy bay bà già” luôn gặp sự phản đối gay gắt và quyết liệt từ nhiều phía. Vậy mà tôi, một anh chàng điển trai, thân hình cân đối, gia đình khá giả… lại quyết định yêu, vượt qua mọi rào cản để gắn bó suốt đời với một “máy bay bà già”.

Đến nay, tôi đã có “thâm niên” 6 năm trong nghề làm “phi công trẻ” và tôi hoàn toàn hài lòng với sự lựa chọn của mình.

09-03-19_trng_14-2
Ảnh minh họa

Thật ra, trước khi “lái máy bay bà già”, tôi đã từng trải qua không ít mối tình với các cô gái tuổi ô mai. Đó là quãng thời gian tôi cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn là vui vẻ vì tính cách chung của các cô gái trẻ là hay giận dỗi, thích nhõng nhẽo, ưa đòi hỏi… Không ít cô đầu óc rỗng tuếch, ngây thơ đến khờ khạo…Trong khi đó, “máy bay bà già” nói chung và “máy bay riêng” của tôi đã qua thời “đỏng đảnh khó chiều” ấy nên tôi chẳng phải căng đầu ra để nghĩ cách dỗ dành, chiều chuộng… như đã từng chiều chuộng, dỗ dành đám “trẻ ranh” trước đó.

Các cụ ngày xưa đã đúc kết một kinh nghiệm rất hay: “Có phúc lấy được vợ già. Vừa sạch cửa nhà vừa ngọt cơm canh”. Quả không sai! Khác hẳn các cô gái trẻ tôi từng yêu, “máy bay bà già” của tôi đầy đủ “công dung ngôn hạnh”.

Dù rất bận rộn với vị trí trưởng phòng, nàng luôn thu xếp được thời gian để chiều nào cũng về nhà nấu cơm cho chồng. Khi nàng vào bếp, mùi thơm bốc lên ngào ngạt. Biết cách tính toán khoa học nên thời gian nàng chế biến nhanh đến bất ngờ. Món ăn không chỉ ngon, hợp khẩu vị mà còn được bày biện rất bắt mắt, với đủ các món canh, xào, mặn… được thay đổi mỗi ngày, kèm theo dưa chua hay rau sống, xalát hoặc dưa giá… Vì lẽ đó, tôi luôn từ chối những lời rủ rê của bạn bè để về nhà thưởng thức tài nghệ chế biến của nàng mỗi ngày.

Cư xử với chồng, “máy bay bà già” của tôi không bao giờ nhõng nhẽo, vòi vĩnh, giận dỗi vô lý… giống như các cô nàng tôi từng yêu. Nàng cũng chẳng bao giờ đòi hỏi tôi nay tặng quà này, mai mua quần áo, đồ dùng khác… Song, dù lớn tuổi hơn, nhiều vốn sống và từng trải hơn, nàng vẫn luôn tỏ ra lễ phép, tôn trọng chồng. Bất cứ việc gì nàng đều hỏi ý kiến tôi. Ngược lại, mỗi khi gặp khúc mắc, bức xúc hay phiền muộn, tôi đều chia sẻ với nàng vì biết rằng sẽ nhận được những lời khuyên nhủ, động viên hay phương án giải quyết ổn thỏa. Đổi lại, nàng cũng thường san sẻ với tôi những niềm vui và nỗi buồn trong công việc và cuộc sống, dù biết rằng đôi khi tôi không thể giúp đỡ gì. Nhưng, như nàng nói: “Biết lắng nghe cũng là an ủi!”. Cách cư xử tế nhị của nàng làm tôi thực sự thoải mái, không thấy mình bị vợ “dắt mũi” hay “dạy đời”.

Một điều nữa khiến tôi rất hài lòng với “máy bay bà già” của mình là nàng thực hiện chức năng “tay hòm chìa khóa” một cách hoàn hảo. Nàng biết toán, chi tiêu hợp lý, không phung phí, không chắt bóp keo kiệt, biết hài hòa trong các mối “quan hệ kinh tế” với gia đình hai bên và họ hàng. Nhờ thế, dù “dân số” gia tăng, nhưng cuộc sống gia đình tôi luôn ổn định, vững vàng. Đến nay, chúng tôi đã có một cơ ngơi hoàn hảo và một khoản tiết kiệm kha khá. Trong khi đó, nhiều bạn bè cùng lứa với tôi, dù thu nhập không kém, thậm chí còn hơn tôi, nhưng có vợ trẻ hơn, lại luôn than vãn túng thiếu do vợ “bóc ngắn cắn dài”, “vung tay quá trán”…

Không ít người trong số họ đã đưa nhau ra tòa để “đường ai nấy đi”. Họ thành thật thú nhận, dù cưới được vợ trẻ, nhưng chỉ sau một thời gian chung sống, họ cảm thấy “thực sự thất vọng”, “chán nhau sau cưới”, “biết thế sống một mình cho rồi”… Nhiều người trước đây đã từng phản đối và can ngăn việc “phi công trẻ lái máy bay bà già”, nay nhìn chúng tôi với ánh mắt ghen tị và khâm phục.

Riêng với tôi, được sống với “máy bay bà già”, đó thật sự là điều may mắn và hạnh phúc.

(Kiến thức gia đình số 29)

Cá vào ao

Cá vào ao

Sóng gió gia đình 11/07/2020 - 08:35

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đất có phải chịu Trời?

Đất có phải chịu Trời?

Tôi vừa biết được một tin chẳng lành về gia đình con dâu tương lai. Đó là công việc bất chánh của người anh trai.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.