Thứ sáu, 19/07/2019 08:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chốt thời gian thu phí cầu Rạch Ráng

07/12/2018, 09:01 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc thời gian thu phí cầu Rạch Ráng (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau), theo nguồn tin của PV Báo NNVN, UBND tỉnh Cà Mau đã làm việc với Cty TNHH Liêm Duyên Hải (chủ đầu tư), hai bên đã thống nhất thời gian khai thác, thu phí của cầu Rạch Ráng…

14-12-47_cu_rch_rng_qu_song_ong_doc_huyen_trn_vn_thoi
Cầu Rạch Ráng qua sông Ông Đốc, huyện Trần Văn Thời

Theo đó, các bên đã đi đến thống nhất thời gian khai thác thu phí cầu Rạch Ráng là 20 năm, kể từ ngày công trình hoàn thành đưa vào sử dụng tính từ tháng 7/2010.

Nội dung buổi làm việc nêu rõ, việc hai bên đã thống nhất: phía nhà đầu tư có trách nhiệm tổ chức kiểm định chất lượng công trình cầu theo quy định pháp luật, đảm bảo hoạt động khai thác an toàn và có tải trọng khai thác đúng theo giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp lần đầu vào tháng 4/2008 (tải trọng xe đơn 5 tấn và người 300kg/m2). Thời gian hoàn thành việc kiểm định trong tháng 1/2019.

Về phía UBND huyện Trần Văn Thời cùng với nhà đầu tư ký văn bản thỏa thuận, với nội dung: Thời gian khai thác thu phí, mức phí; thời điểm kết thúc thu phí và nhà đầu tư bàn giao lại công trình cho Nhà nước quản lý, khai thác; công tác quản lý, bảo trì công trình và các thỏa thuận khác có liên quan. Thời gian hoàn thành ký kết văn bản thỏa thuận trong tháng 12/2018.

Ngoài ra, hai bên cũng thống nhất để nhà đầu tư thực hiện công tác quản lý, bảo trì công trình và kiểm định chất lượng theo quy định, nhằm đảm bảo an toàn khai thác và duy trì chất lượng, tuổi thọ công trình.

Trước đó, ngày 26/11, Báo NNVN có đăng thông tin: “Cầu thu phí không thời hạn: Đơn vị tư vấn từ chối xác định tuổi thọ cầu”, gây bức xúc cho nhiều người dân. Theo đó dự án đầu tư xây dựng cầu Rạch Ráng qua sông Ông Đốc (huyện Trần Văn Thời) do Cty TNHH Liêm Duyên Hải làm chủ đầu tư. Cầu được thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2010, tổng mức đầu tư khoảng 15 tỷ đồng.

Người dân bức xúc vì chủ đầu tư cầu Rạch Ráng, thu phí qua cầu đã nhiều năm, nhưng không xác định thời gian thu phí của cây cầu là bao lâu.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận