Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ đầu tư dự án Charmington Plaza ép dân?

Thứ Bảy 17/03/2018 , 08:30 (GMT+7)

Tại dự án Charmington Plaza (đường Võ Văn Kiệt - Tản Đà, quận 5, TP.HCM) do Công ty TNHH MTV đầu tư kinh doanh bất động sản Hùng Anh Năm làm chủ đầu tư, và là đơn vị liên kết của Công ty cổ phần địa ốc Thương Tín (Sacomreal) đã xảy ra nhiều cuộc tranh chấp, ẩu đả.

Chủ đầu không làm đúng cam kết?

Chị Đặng Thị Thu Hiền (nhà số 7, Tản Đà, quận 5) cho biết: Không phải chỉ có ngày 2/3 vừa qua chủ đầu tư mới kéo đông người xuống đây uy hiếp tôi và những hộ còn đang sống ở khu này. Trước đó họ đã kéo xuống đây 4 lần rồi. Lần nào cũng vậy, bên phía chủ đầu tư dự án Charmington Plaza là Công ty Hùng Anh Năm kéo người đến gây áp lực với gia đình tôi và nhiều hộ còn đang sống ở đây, ép phải di dời.

22-20-09_5
Khu dự án Charmington Plaza nơi chủ đầu tư đang còn tranh chấp đền bù với dân

Lý do chị Hiền tranh chấp với chủ đầu tư bởi đây là dự án tư nhân phải thoả thuận bồi thường với người dân về giá đất nhưng đến nay hai bên chưa thống nhất được về giá bồi thường. Những khiếu nại về giá của nhiều người dân đến nay vẫn chưa được Công ty Hùng Anh Năm và Sacomreal giải quyết dứt điểm.

Ngày 2/3 vừa qua, một nhóm người đi từ phía trong khu dự án Charmington Plaza đến đập phá khu vực nhà dân. Người dân yêu cầu cho xem giấy phép của chính quyền địa phương thì nhóm người này không có. Bức xúc hơn là nhóm người này còn chuẩn bị cả vũ khí, gậy sắt, gạch đá lao vào ẩu đả với người dân.

22-20-09_1
Nhóm người đến gây hấn, xô xát với các hộ dân

Cuộc ẩu đả khiến anh Nguyễn Tấn Phong bị vỡ đầu, máu tụ ở đầu, gãy tay, khâu 28 mũi và anh Trần Ngọc Phú cũng bị bể trán, khâu 8 mũi và nhiều bà con hàng xóm qua giúp các hộ dân ở đây cũng bị thương. Việc hỗn chiến giữa hai bên chỉ dừng lại khi có lực lượng cảnh sát 113, cảnh sát khu vực đến ngăn chặn. Tuy nhiên, sau hơn một tuần xảy ra vụ việc bên Sacomreal hay  Công ty Hùng Anh Năm chưa thấy tới hỏi thăm người dân hay cho biết trách nhiệm trong vụ việc.

22-20-09_21
Đại diện nhóm người trước khi nói chuyện bằng “nắm đấm” với người bị thu hồi đất

Theo người dân ở đây, khu nhà từ 170 - 176 (đường Võ Văn Kiệt) nối liền với các nhà 1,3,5,7,9 Tản Đà, các nhà này đều là khu chung cư lâu đời, kết cấu rất yếu. Chủ đầu tư Hùng Anh Năm đòi đập mà không có giấy tờ, không có giấy tờ cam kết trách nhiệm nên các hộ đang sống ở đây không cho đập. Ngoài ra, chủ đầu tư phải thực hiện đúng cam kết là chỉ được giải tỏa, tháo dỡ khi các hộ đã di dời.
 

Sacomreal không thuê giang hồ đánh dân?

Nói về vụ việc, đại diện Sacomreal cho biết, Công ty Hùng Anh Năm chỉ là đơn vị liên kết và hồ sơ pháp lý dự án Khu liên hợp cao ốc Trung tâm thương mại - Văn phòng Tản Đà - Hàm Tử đã được các cấp thẩm quyền chấp thuận phê duyệt dự án với diện tích 5.077 m² cho Công ty Hùng Anh Năm thực hiện dự án.

Công ty Hùng Anh Năm đã chủ động thỏa thuận bồi thường, hỗ trợ, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 52/57 trường hợp. Chỉ còn lại 5 hộ gia đình là chưa đồng thuận, dù rằng mức giá bồi thường do Công ty Hùng Anh Năm đưa ra để thỏa thuận, bồi thường đang cao hơn so với mức giá bồi thường theo phương án được duyệt của chính quyền và mức giá thị trường đang giao dịch.

22-20-09_3-2
Cuộc ẩu đả giữa 2 bên

Để chuẩn bị cho công tác thực hiện dự án, Công ty Hùng Anh Năm đã ký hợp đồng với Nhà thầu chịu trách nhiệm tháo dỡ mặt bằng đối với phần đất và nhà của các hộ gia đình đã được bồi thường và bàn giao cho công ty. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, công nhân nhà thầu đã gặp phải sự cản trở vô lý từ một vài hộ gia đình chưa chuyển đi nên xảy ra sự việc đáng tiếc, xô xát giữa công nhân và các hộ gia đình nói trên. Việc xô xát vừa qua là sự cố đáng tiếc giữa công nhân nhà thầu tháo dỡ và người dân, là sự bất ngờ, ngoài mong muốn.

Ngay khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Công ty Hùng Anh Năm đã gặp gỡ đôi bên để tháo gỡ khúc mắc. Chúng tôi mong muốn các bên bình tĩnh, cùng nhau xem xét giải quyết vấn đề hợp tình, hợp lý để giải quyết sự cố vừa qua, tránh căng thẳng kéo dài, bảo đảm an ninh trật tự cho địa phương và khu dân cư... Saocomreal khẳng định không thuê giang hồ đánh người dân và hoàn toàn không liên quan đến sự việc này.

(Kiến thức gia đình số 11)

Agribank tặng Vĩnh Phúc 800 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

Agribank tặng Vĩnh Phúc 800 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

Doanh nghiệp 22/02/2020 - 08:25

Ngân hàng NN &PTNT Việt Nam vừa trao 800 triệu đồng cho UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc nhằm giúp đỡ nhân dân tỉnh này trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Bà Thái Hương: Công nghệ chưa đủ, phải tính đến khoa học quản trị

Bà Thái Hương: Công nghệ chưa đủ, phải tính đến khoa học quản trị

Doanh nghiệp 21/02/2020 - 14:30

Bà Thái Hương, Nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, cho rằng nông nghiệp Việt Nam cần có thay đổi về mặt tư duy.

Tỷ phú Trần Bá Dương: Cứ chờ 'giải cứu' thì không phải là làm kinh doanh

Tỷ phú Trần Bá Dương: Cứ chờ 'giải cứu' thì không phải là làm kinh doanh

Doanh nghiệp 21/02/2020 - 14:11

Theo ông Trần Bá Dương, nông nghiệp đã phát triển tốt nhưng đã đến lúc cần xem xét để cơ cấu lại mà chủ yếu là thị trường hội nhập kinh tế thế giới.

Bayer thúc đẩy nông nghiệp sáng tạo và bền vững

Bayer thúc đẩy nông nghiệp sáng tạo và bền vững

Doanh nghiệp 21/02/2020 - 13:23

Ngày 13/2/2020, tại Monheim, CHLB Đức, Bayer công bố các tiến bộ trong những dự án nghiên cứu và phát triển (R&D) của nhánh Khoa học Cây trồng.

Hiệu quả kinh tế từ 'Cây xoài nhà tôi'

Hiệu quả kinh tế từ 'Cây xoài nhà tôi'

Doanh nghiệp 21/02/2020 - 13:20

Đồng Tháp là một trong tỉnh ở ĐBSCL đi đầu xây dựng mô hình "Cây xoài nhà tôi", cung ứng sản phẩm qua mạng, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tập đoàn Quế Lâm hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Quảng Bình

Tập đoàn Quế Lâm hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Quảng Bình

Doanh nghiệp 21/02/2020 - 11:40

Tập đoàn Quế Lâm và thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) sẽ hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đây là hướng đi đầy tiềm năng.

Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường Quốc tế

Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường Quốc tế

Doanh nghiệp 20/02/2020 - 18:23

Nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng du khách trong nước và quốc tế, Vinpearl đã công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực.

Gian hàng nông sản Việt ken kín khách tại hội chợ ở UAE

Gian hàng nông sản Việt ken kín khách tại hội chợ ở UAE

Doanh nghiệp 19/02/2020 - 12:51

Các gian hàng nông sản Việt Nam luôn ken kín khách tham quan giao dịch, khiến các doanh nghiệp gần như không có thời gian ăn trưa.

Vườn cây ăn trái thành vườn du lịch

Vườn cây ăn trái thành vườn du lịch

Doanh nghiệp 19/02/2020 - 09:35

Phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, Cần Thơ nằm trên một cù lao màu mỡ rộng trên 3.200ha, bốn mùa cây cối xanh tươi, thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái.

BIDV mở gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

BIDV mở gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Doanh nghiệp 18/02/2020 - 10:20

Nhằm hỗ trợ khách hàng trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, BIDV triển khai gói tín dụng đặc biệt cùng nhiều ưu đãi về tiền gửi và dịch vụ ngân hàng điện tử.

Liên kết sản xuất khoai tây

Liên kết sản xuất khoai tây

Doanh nghiệp 18/02/2020 - 10:10

Thực hiện liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất khoai tây, nông dân Lâm Đồng có cơ hội thu về hàng trăm triệu đồng/1ha mỗi vụ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giá tôm hùm xanh ở Khánh Hòa đang nhích lên

Giá tôm hùm xanh ở Khánh Hòa đang nhích lên

Hiện giá tôm hùm xanh loại 3 con/kg đã nhích lên dao động từ 600-620 ngàn đ/kg, tăng từ 100 - 120 ngàn đ/kg so với vài ngày trước.

Có khuất tất tại dự án Royal Star Lake?

Có khuất tất tại dự án Royal Star Lake?

Dự án Khu du lịch hồ Suối Cam giai đoạn 2 (Royal Star Lake) đang có những dấu hiệu nhiều khuất tất trong việc triển khai dự án, thất thoát tài sản nhà nước.

Hoàn thành thay thế cá tra bố mẹ

Hoàn thành thay thế cá tra bố mẹ

Năm 2020 sẽ hoàn thành việc thay thế 60.000 con cá tra bố mẹ, thông tin được Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân cho biết.

Báo Nông Nghiệp