| Hotline: 0983.970.780

Chủ dính nCoV nằm viện 2 tháng, mèo ở nhà tự đẻ 4 con  

Thứ Sáu 27/03/2020 , 10:02 (GMT+7)

Con mèo Lele đã đột nhiên nổi tiếng vì đã “tự vượt cạn” sinh ra bốn chú mèo con tại ngôi nhà hoang và sống sót khỏe mạnh trong suốt hơn 50 ngày.

Hình ảnh

Hình ảnh "bà mẹ mèo dũng cảm" Lele được Chen chia sẻ lên trang cá nhân. Ảnh: Chinadaily

Câu chuyện của chủ nhà tên Chen tại tâm điểm dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán vừa đăng trên trang cá nhân đã thu hút hàng trăm ngàn lượt chia sẻ. Số là hồi cuối tháng 1 vừa qua, gia chủ Chen và 7 thành viên trong ngôi nhà này đều bị nhiễm coronavirus nên buộc phải nhập viện điều trị khẩn cấp.

Trong lúc hoảng loạn cùng cả nhà vào bệnh viện, Chen chỉ kịp quăng 2 bịch thức ăn trọng lượng khoảng 10 kg ở nhà cho con mèo cưng Lele đang mang bầu tự xoay xở. Giữa lúc dịch bệnh hoành hành buộc cả thành phố Vũ Hán phải phong tỏa nên anh cũng không thể nhờ vả ai để gửi mèo vì sợ bị lây nhiễm chéo.

May mắn thay, bệnh tình của vị gia chủ Chen cũng dần hồi phục trong bệnh viện nhưng anh vẫn không được về nhà nên chỉ hy vọng Lele sẽ sống sót qua đại dịch cùng với gia đình.

Cuối cùng Chen cũng được xuất viện sau đúng 54 ngày đêm trong bệnh viện chiến đấu với virus. Khi gia đình Chen trở về nhà, họ đã rất ngạc nhiên khi thấy Lele đã đẻ được bốn chú mèo con xinh xắn và đều khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Cả bốn mèo con đều đã không còn bú mẹ của chúng, trong khi con mèo mẹ dũng cảm trông gầy hơn khá nhiều so với gần hai tháng trước.

Anh Chen cho biết, Lele đã sống sót nhờ bịch thức ăn và nguồn nước từ bể cá cảnh ở ngoài ban công. Do suốt gần 2 tháng không được dọn dẹp nên ngôi nhà cũng trở nên bừa bộn và có nhiề thứ mốc meo bốc mùi.

Để đánh dấu một trải nghiệm vô cùng đặc biệt trong đời với bệnh dịch viêm phổi mà cả gia đình đã vượt qua cùng với điều kỳ diệu của thú cưng Lele, Chen đã đặt tên cho bốn chú mèo con lần lượt các tên là "Xiaowu", "Hanhan", "Xiaojia" và "Youyou". Bốn chữ này theo tiếng Hoa có nghĩa là "Vũ Hán, chiến đấu" với hy vọng thành phố sẽ tiếp tục mạnh mẽ và sớm trở lại nhịp sống bình thường.

Câu chuyện của thú cưng Lele hiện vẫn đang tiếp tục được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Douyin ở Trung Quốc.

Một người dùng Douyin bình luận: "Chúa đã phù hộ cho những chú mèo tội nghiệp! Chúc may mắn", trong khi một cư dân mạng khác để lại lời nhắn: "Thật là một gia đình có phúc! Xin đừng bỏ rơi thú cưng".

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.