Thứ sáu, 06/12/2019 10:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chủ động đối phó với bão đang hình thành trên biển Đông

22/06/2011, 11:12 (GMT+7)

* Khẩn trương thu hoạch các vùng lúa chín

Trước diễn biến của áp thấp nhiệt đới hình thành trong khu vực gây gió mạnh cấp 6, cấp 7, sau có thể thành bão ở Bắc Biển Đông, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã họp với BCĐ Phòng chống lụt bão TƯ.

Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương  nhận định, cơn áp thấp nhiệt đới này này giống áp thấp nhiệt đới năm 2008 chuyển thành bão và chạy dọc biên giới Việt – Trung, kèm mưa lớn, lũ quét, gây thiệt hại nặng nề.

Trước diễn biến phức tạp, tầm ảnh hưởng rộng của áp thấp nhiệt đới, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các lực lượng, các địa phương đề cao cảnh giác và chủ động các biện pháp đề phòng từ xa. Đặc biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc đang có mưa suốt 4 ngày qua và có thể chịu tác động trực tiếp khi áp thấp nhiệt đới chuyển thành bão, đổ bộ vào đất liền.

Các địa phương tổ chức kiểm đếm, nắm chắc số tàu thuyền hoạt động trên khu vực biển Đông và thông báo kịp thời để ngư dân có thể trú tránh nơi an toàn, tránh tình trạng chủ quan khi khoảng cách, hướng đi của bão dường như ít tác động tới Việt Nam. Kiểm soát và xử lý nghiêm các tàu thuyền, đặc biệt là tàu du lịch có vi phạm về giấy phép, trang thiết bị cứu hộ.

Các ngành Công thương, NN- PTNT thường xuyên kiểm tra các công trình thủy lợi, hồ chứa. Ngành Giao thông vận tải phân bổ các phương tiện cứu hộ giao thông lên trước các vùng núi, địa bàn xung yếu.

Các địa phương khẩn trương thu hoạch các vùng lúa chín, tăng cường kiểm tra, đôn đốc triển khai thực hiện các nội dung 4 tại chỗ, các phương án đã đề ra.

PV - ĐS

Đang được quan tâm

Gửi bình luận