Thứ hai, 18/06/2018 05:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ động kiểm soát tình hình quản lý, bảo vệ rừng

18/04/2013, 09:26 (GMT+7)

Ngày 17/4, tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị bàn những giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống chữa cháy rừng trong thời gian tới.

Ngày 17/4, tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị bàn những giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng (BVR) phòng chống chữa cháy rừng (PCCCR) trong thời gian tới.

Các tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác BVR và PCCCR

Theo Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình, năm 2012, ngành đã phối hợp với các cấp chính quyền, đoàn thể đã tổ chức 23 lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho 1.030 công chức kiểm lâm, cán bộ xã, thôn, bản; triển khai 203 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý bảo vệ rừng cho trên 12.700 lượt người dân. Tổ chức 7 đoàn liên ngành với 42 đợt truy quét lâm tặc tại các địa bàn thuộc điểm nóng về phá rừng; phát hiện, lập biên bản và xử lý 1.302 vụ vi phạm lâm luật. Kiện toàn 135 BCH các vấn đề cấp bách trong BVR-PCCCR từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở và các đơn vị chủ rừng. Ngoài ra, công tác PCCCR và kiểm tra, kiểm soát lâm sản cũng đã được thực hiện nghiêm túc.

Thời gian tới, Quảng Bình chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về BVR và PCCCR bằng nhiều hình thức đa dạng; thực hiện tốt quy chế phối hợp liên ngành giữa các lực lượng Kiểm lâm, Công an, Biên phòng, Quân sự trong công tác quản lý BVR. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát lâm sản và ngăn chặn tình trạng khai thác gỗ trái phép trên các tuyến đường. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng...

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận