Thứ ba, 24/07/2018 12:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ động phòng, chống dịch bệnh ở mức độ cao nhất

12/05/2014, 06:45 (GMT+7)

Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối với Bộ Y tế tại buổi họp về tình hình phòng, chống các dịch bệnh mùa hè do Văn phòng Chính phủ tổ chức ngày 11/5. 

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tuy dịch sởi đang có xu hướng chững lại nhưng một số dịch bệnh khác như bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết hiện đang xảy ra tại hầu hết các tỉnh, thành phố.

Tuy số người mắc bệnh ở mức thấp hơn so với năm 2013 nhưng một số địa phương, số mắc bệnh cao hơn và có nguy cơ dịch bùng phát.

Tính đến hết ngày 10/5, cả nước đã có gần 18.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, trong đó đã có 2 người tử vong; gần 8.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó 4 người tử vong. Song, đại diện Bộ Y tế lo ngại hơn khi đến thời điểm này, ý thức của người dân về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường vẫn chưa được cải thiện nên nguy cơ dịch bệnh xảy ra thời gian tới là rất cao nếu không tích cực, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống.

Riêng về vấn đề tiêm phòng, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế cần rà soát lại toàn bộ số vacxin nằm trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, có thể trình Chính phủ bổ sung nếu thấy cần thiết.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu ngành y tế chủ động cung cấp thông tin, tuyên truyền kịp thời, trung thực về tình hình dịch bệnh để tạo được niềm tin trong dư luận, xã hội.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận