Thứ tư, 19/09/2018 06:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ động tiêu nước, tránh lúa ngập úng

20/08/2012, 10:36 (GMT+7)

Cục Trồng trọt vừa có công điện gửi GĐ Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố phía Bắc về việc chỉ đạo SX vụ HT, mùa với một số nội dung sau:

Cục Trồng trọt vừa có công điện gửi GĐ Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố phía Bắc về việc chỉ đạo SX vụ HT, mùa với một số nội dung sau:

1. Chủ động tiêu nước đệm ở những khu ruộng thấp, trũng có nguy cơ bị ngập cao, để tránh lúa bị ngập úng do mưa bão gây ra.

2. Tiếp tục tăng cường công tác nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy, chuẩn bị sẵn sàng tối đa mọi phương tiện máy bơm điện, bơm dầu kết hợp biện pháp thủy triều (tiêu qua các cống) để chủ động cứu lúa và rau màu kịp thời; có kế hoạch khoanh vùng ưu tiên bơm tiêu nhanh cho những diện tích bị ngập nặng, nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của mưa bão gây ra.

3. Có kế hoạch chuẩn bị đủ lượng hạt giống rau màu dự phòng để sẵn sàng ứng phó kịp thời nếu lúa, rau màu đã gieo trồng bị thiệt hại.

4. Các địa phương cần thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để có biệp pháp ứng phó kịp thời và thường xuyên gửi báo cáo về Cục Trồng trọt để theo dõi, chỉ đạo SX chung.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận