Thứ năm, 27/06/2019 04:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chủ động ứng phó với bão Maysak

06/04/2015, 09:27 (GMT+7)

Chủ động đối phó diễn biến bão Maysak, cuối giờ chiều 5/4, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống Thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 2./ Bão rất mạnh áp sát biển Đông

Chủ động ứng phó với bão Maysak
Sơ đồ đường đi cơn bão Maysak - Nguồn: Trung tâm dự báo Khí tượng

Công điện được gửi tới Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi; Ban chỉ huy và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Ngoại giao.

Công điện đề nghị, tăng cường thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh; thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển phía Bắc vĩ tuyến 16, và phía Đông Kinh tuyến 115, vùng nguy hiểm sẽ được điều chỉnh tùy theo diễn biến của bão.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

MINH LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận