Thứ bảy, 23/02/2019 01:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chú rể mất tích trên tàu Vinalines Queen đúng ngày cưới vợ

31/12/2011, 09:02 (GMT+7)

Tin con tàu Vinalines Queen chính thức bị chìm đã khiến hàng triệu con tim người Việt và những người quan tâm theo dõi diễn biến vụ con tàu mất tích những ngày qua phải nín thở vì không tin nổi sự việc đớn đau này…

 

 

 

  Tin con tàu Vinalines Queen chính thức bị chìm đã khiến hàng triệu con tim người Việt và những người quan tâm theo dõi diễn biến vụ con tàu mất tích những ngày qua phải nín thở vì không tin nổi sự việc đớn đau này…

 Trong số những nạn nhân trên chuyến tàu định mệnh đó, có nhiều người tuổi đời còn rất trẻ, có người đã lập gia đình, người chưa có gia đình và đặc biệt có nạn nhân là Nguyễn Tài Phương là thợ máy trên tàu. Anh Phương sinh năm 1984, quê ở Khu phố Lê Lợi, thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Nỗi đau của người thân khi biết con tàu chở anh Phương bị đắm

Nhiều người nơi miền quê Triệu Sơn, đặc biệt là người thân của anh Phương khi nghe tin con tàu chính thức bị chìm dường như không còn tin nổi vào những gì đang xảy ra. Anh Phương làm thợ máy trên chuyến tàu Vinalines Queen, vào sáng 25/12, đúng vào ngày anh Phương cưới vợ. Họ hàng hai bên nội ngoại đang chuẩn bị cho lễ rước dâu, nhưng vì anh Phương còn đi trên tàu nên chú rể không thể về tham dự đám cưới của chính mình được.

Đến chiều ngày 25/12, con tàu Vinalines Queen cùng 23 thủy thủ trên tàu bất ngờ mất tích một cách bí ẩn trên hành trình từ Morowali (Indonesia) đến Cảng Ningde (Trung Quốc).

Người vợ mà anh chưa kịp gọi tên trong ngày lễ vu quy là chị Trịnh Thị Tuyết, sinh năm 1989, ở khu phố Tân Phong, thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn, cùng quê và chỉ cách nhà anh hơn một km, đau đớn vật vã khi tin chồng mình mất tích cùng con tàu xấu số trong chuyến đi định mệnh.

Người nhà anh Phương vật vã sau khi nghe tin sốc

Theo gia đình anh Phương cho biết, vụ chìm tàu xảy ra lúc đầu gia đình không biết thông tin gì. Trước đó ngày 20/12, anh Phương vẫn còn liên lạc và nhắn tin về nhà. Và đây cũng là lần cuối cùng gia đình liên lạc được với anh. Cho đến ngày 28/12, có một người nhà ở Hải Phòng có nắm bắt được thông tin về anh Phương trên chuyến tàu và đã gọi điện về gia đình thông báo. Đến ngày 29/12, phía Cty cũng đã thông báo về cho gia đình biết anh Phương đã mất tích cùng con tàu và nhiều thủy thủ khác.

Vì sợ chị Tuyết biết tin sẽ bị xốc nên gia đình anh Phương đã động viên chị Tuyết về nhà ngoại chơi mấy hôm cho khuây khỏa. Sau đó, biết là không thể dấu được nữa, nên anh trai anh Phương đã qua nhà báo tin cho chị Tuyết và bên thông gia biết chuyện buồn.

 Được biết anh Phương là con thứ 4 trong gia đình, vốn là một người cao to, đẹp trai và hiền lành. Anh Phương đã làm việc tại Cty vận tải biển Vinalines - Vinalines shipping, thuộc TCty Hàng hải Việt Nam được 3 năm. Từ ngày anh Phương xa gia đình sau chuyến nghỉ phép đến nay là được khoảng 3 tháng. Cũng chừng ấy thời gian, gia đình và người vợ trẻ sắp cưới ở nhà luôn mong ngóng tin anh ngày trở về.

Có mặt tại gia đình anh Phương vào buổi chiều cuối năm, sau khi thông tin chính thức về con tàu bị chìm, một không khí đau buồn bao trùm cả gia đình anh. Hàng xóm láng giềng và chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với nỗi đau mất mát này.

Dù trong nỗi đau mất mát tột cùng, nhưng gia đình vẫn tin anh Phương còn sống và sẽ trở về. Mong muốn lớn nhất của gia đình anh là được các cơ quan chức năng tiếp tục tìm kiếm anh cùng các thủy thủ khác đi trên tàu còn mất tích. Nếu không thấy người thì cũng được thấy xác.

                                                                               

 

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận